Đang chờ tàu, mẹ bầu hốt hoảng thấy nước chảy ướt quần, 20 phút sau nhận tin sốc

Ngày 29/11/2018 10:22 AM (GMT+7)

Khi đang cùng người nhà đứng đợi tàu điện ngầm, mẹ bầu này bỗng thấy đau bụng dữ dội và nước chảy ướt quần.

Đài truyền hình địa phương đưa tin về vụ việc.

"Vượt cạn" là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ khi phải đau đớn hàng giờ hay thậm chí cả ngày trời mới sinh được. Vậy nhưng cũng có không ít bà mẹ, thời gian từ khi bắt đầu đau đẻ đến lúc bế con trên tay chỉ vỏn vẹn vài chục phút. Như trường hợp một bà mẹ Trung Quốc gần đây đã phải sinh con ngay trên ga tàu vì không kịp nhập viện. 

dang cho tau, me bau hot hoang thay nuoc chay uot quan, 20 phut sau nhan tin soc - 1

Bà mẹ sinh con ngay trên ghế chờ tại ga tàu điện ngầm.

Vụ việc xảy ra ngày hôm qua (28/11) tại nhà ga Nanmengdou thuộc thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến. Mẹ bầu này đi cùng 3 người nhà đang đứng đợi tàu điện ngầm thì bỗng nhiên cảm thấy quần ướt, bụng đau dữ dội. Người thân đi cùng lập tức gọi xe cấp cứu. Lúc đó là 11 giờ 40 phút. 

Nhân viên y tế có mặt ngay sau đó nhưng họ cho biết không thể kịp đưa mẹ bầu này vào viện nữa vì cô đã vỡ ối và đầu em bé đang bắt đầu ra. 

"Trong hoàn cảnh đó, chúng tôi không thể đưa cô ấy vào viện được nên quyết định sẽ đỡ đẻ ngay tại chỗ", bác sĩ Li Quanrong (bệnh viện Đại học Y khoa Phúc Kiến) cho biết. 

Lập tức, nhân viên nhà ga đã quây các tấm chắn xung quanh một băng ghế chờ để bác sĩ đỡ đẻ cho mẹ bầu này. Hai người được giao nhiệm vụ bảo vệ "phòng đẻ" bất đắc dĩ này và hướng dẫn các hành khách đi đường khác. 

dang cho tau, me bau hot hoang thay nuoc chay uot quan, 20 phut sau nhan tin soc - 2

Nhân viên ga tàu đứng bảo vệ cho "phòng đẻ" tạm.

Bác sĩ Li cho biết người phụ này sinh con thứ 2 nên ca sinh diễn ra rất trơn tru. Em bé chào đời lúc 12 giờ 2 phút, chỉ hơn 20 phút từ khi cô bắt đầu chuyển dạ. Đó là một bé gái nặng 3,2kg và hoàn toàn khỏe mạnh. 

dang cho tau, me bau hot hoang thay nuoc chay uot quan, 20 phut sau nhan tin soc - 3

Bé gái nặng 3,2kg chào đời khỏe mạnh sau vài phút.

Cả mẹ và em bé sau đó được đưa đến bệnh viện bằng xe cấp cứu. Theo bác sĩ cho biết, tình hình hiện tại của hai mẹ con đều ổn định. 

Vác bụng bầu xù xì chứa 4 bé đi đẻ, lúc bác sĩ lôi con ra ai cũng choáng
Đa thai là hiện tượng hiếm gặp và mang thai 4 thì càng ít hơn. Bà mẹ Trung Quốc dưới đây đã mang thai 4 tự nhiên. Ca mổ sinh của cô được thực hiện bởi...
Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu