Đang mỉm cười với con vừa sinh, mẹ hét lớn rồi ra đi mãi sau hành động của bác sĩ

Ngày 23/03/2019 09:50 AM (GMT+7)

Bà mẹ 22 tuổi người Nga đã ra đi trong tiếng la hét đau đớn sau khi bác sĩ nỗ lực lấy nhau thai ra bằng cách kéo mạnh dây rốn của em bé.

Theo Daily Mail, Alisa Tepikina, 22 tuổi, người Nga đã phải chịu cảnh đau đớn tột cùng và ra đi trong tình trạng hôn mê ngay sau khi sinh con. Ly do được cho là do lỗi của một bác sĩ sản khoa thiếu kinh nghiệm trong việc đỡ đẻ.

Đang mỉm cười với con vừa sinh, mẹ hét lớn rồi ra đi mãi sau hành động của bác sĩ - 1

Alisa Tepikina có thai kỳ khỏe mạnh bình thường.

Alisa Tepikina ban đầu đã trải qua ca sinh khá dễ dàng. Cô đã có thể mỉm cười khi nhìn thấy con gái cất tiếng khóc chào đời. Nhưng nhau thai của cô không tự xổ ra ngoài như các ca sinh bình thường và vì sự thiếu kinh nghiệm của bác sĩ, cô đã bị mất mạng.

Ngay sau cái chết của bà mẹ trẻ, một cuộc điều tra đã được tiến hành. Theo lời kể của ông Dmitry Malyukov, bố sản phụ Alisa: “Chúng tôi được bác sĩ thông báo lại rằng nhau thai đã không xổ ra được. Sau đó nữ hộ sinh đã gọi cho bác sĩ. Bác sĩ sản khoa 27 tuổi đã dùng tay để kéo dây rốn một cách thô bạo với suy nghĩ sẽ kéo theo nhau thai ra. Khi bác sĩ làm việc này, con gái tôi đã rất đau đớn, gào thét dữ dội nhưng bác sĩ không hề mảy may để ý gì.”

Đang mỉm cười với con vừa sinh, mẹ hét lớn rồi ra đi mãi sau hành động của bác sĩ - 2

Cô đã ra đi chỉ vì lỗi của bác sĩ sản khoa không có kinh nghiệm. 

Vì nữ hộ sinh có mặt trong ca sinh của Alisa là người nhà bệnh nhân nên đã có bằng chứng đưa ra cho cảnh sát.

“Bác sĩ đã giậy mạnh dây rốn khiến Alisa phát hét to đến nỗi cả bệnh viện nghe thấy. Nó như một hành động thô bạo thời trung cổ. Việc làm này khiến sản phụ bị sốc, chảy máu nghiêm trọng và cô ấy ngay lập tức rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Chỉ một lát sau, gia đình được thông báo rằng Alisa đã ngừng tim và không thể qua khỏi.”, nữ hộ sinh kể lại.

Ngay sau khi chào đời, em bé cũng được đưa đến một bệnh viện khác do bị một vết thương nhẹ ở cổ.

Đang mỉm cười với con vừa sinh, mẹ hét lớn rồi ra đi mãi sau hành động của bác sĩ - 3

Gia đình đau xót khi bỗng dưng Alisa Tepikina qua đời sau ca sinh.

Còn bác sĩ sản khoa trực tiếp có hành động thô bạo trên đã bị đình chỉ làm việc. Phía bệnh viện cũng đang làm việc với người nhà bệnh nhân nhưng chưa chính thức đưa ra lời xin lỗi với gia đình.

“Tôi đã gọi cho bệnh viện và hỏi liệu Alisa đã nhìn thấy con gái trước khi chết hay không? Điều đó với tôi rất quan trọng. Họ đã trả lời rằng con tôi đã nhìn thấy con gái và mỉm cười”, mẹ của Alisa nói trong nước mắt.

Thai dị tật, mẹ Sài Gòn đau đớn sinh con rồi nhìn bé từ từ ra đi mãi mãi
"Hộ lý đẩy mẹ vào phòng hồi sức, mẹ nhìn xung quanh bà mẹ nào cũng đang áp con vào ngực, riêng mẹ thì không. Mẹ khóc đến hết nước mắt!"
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thùy Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu