Bầu 5 tháng đã chuyển dạ, mẹ hết hy vọng nhưng phép màu đã xảy ra sau 4 tháng

Ngày 29/12/2018 11:13 AM (GMT+7)

Chào đời sớm 16 tuần, hai bé sinh non đã nỗ lực chiến đấu với bệnh tật để khoẻ mạnh trở về đón năm mới cùng gia đình.

Adam Mills 31 tuổi và Jade Calvin 24 tuổi  ở Barrow-in-Furness, Cumbria, Anh đã chào đón hai cậu con trai Cain và Isaac vào ngày 1/9,  mỗi bé chỉ nặng 0,45 kg.

Tưởng chừng như không thể sống sót, nào ngờ 2 chiến binh bé nhỏ đã kiên cường vượt qua bệnh tật để có thể trở về nhà cùng bố mẹ, đón Giáng sinh đầu đời trong niềm hạnh phúc.

Bầu 5 tháng đã chuyển dạ, mẹ hết hy vọng nhưng phép màu đã xảy ra sau 4 tháng - 1

Cặp sinh đôi Cain và Isaac chào đời sớm tới 16 tuần.

Cain và Isaac chào đời khi tuổi thai mới được năm tháng. Mỗi bé chỉ nặng chưa đến nửa kg và cơ hội sống sót là rất mong manh. Hai bé đã trải qua bốn tháng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Hoàng gia Preston, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Nội khoa.

Ngày 22/12, cặp song sinh này đã được xuất viện sau những ngày tháng dũng cảm chiến đấu với bệnh tật do sinh non. "Nó như một giấc mơ. Được nhìn thấy các thiên thần nhỏ bé khi chào đời và có thể đưa chúng về nhà vào đúng dịp Giáng sinh, quả thật rất hoàn hảo”, người mẹ chia sẻ.

Nhớ lại ngày 1/9, cái ngày mà Adam nhận được tin vợ chuyển dạ sớm 16 tuần so với ngày dự sinh, anh vẫn còn nguyên vẻ hồi hộp và lo sợ đó. "Vào lúc 16h39 và 16h47, Cain và Isaac Mills đã lần lượt đến với thế giới trong một ca sinh nở khẩn cấp”, Adam nhớ lại.

"Ở giai đoạn đầu, cả hai bé đều ổn định nhưng vẫn rất nguy hiểm bởi các con được sinh ra quá sớm. Tôi không bao giờ trách vợ mình, cô ấy đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình, tôi yêu và tự hào về cô ấy”, người chồng chia sẻ.

Bầu 5 tháng đã chuyển dạ, mẹ hết hy vọng nhưng phép màu đã xảy ra sau 4 tháng - 2

Cả 2 được chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện tới 6 tháng.

Adam cho biết, gia đình anh đã có một hành trình dài ở bệnh viện trước khi hai bé được trở về nhà an toàn cùng gia đình. Sáu tuần sau sinh, cặp song sinh bắt đầu mạnh mẽ hơn. Cain đã cai máy thở và Isaac cũng tốt dần lên.

Nhưng vào tháng 11, Isaac có dấu hiệu bị nhiễm trùng. Rất may, mọi thứ đều được kiểm soát và cả hai đã được chuyển đến bệnh viện địa phương.

Cain và Isaac được nuôi trong lồng ấp trẻ sơ sinh trong hai tháng và hỗ trợ hô hấp trong khoảng từ sáu đến tám tuần. Trước khi họ trở về nhà đón Giáng sinh, các y tá tại bệnh viện đã mua cho họ một chiếc bánh để ăn mừng.

Bầu 5 tháng đã chuyển dạ, mẹ hết hy vọng nhưng phép màu đã xảy ra sau 4 tháng - 3

Hiện nay 2 bé đã khỏe mạnh và được về nhà cùng gia đình.

Adam đã cảm ơn các nhân viên vì đã cố gắng giúp đỡ, tận tình điều trị và chăm sóc cho hai con trai của anh. “Đây có lẽ là Giáng sinh vui vẻ nhất của gia đình chúng tôi”, Adam chia sẻ.

Lễ tốt nghiệp cảm động của cậu bé sinh non ở tuần 22, nặng chưa đầy 4 lạng
Khi cậu bé chào đời, các bác sĩ đã dự đoán bé chỉ có 2% cơ hội sống sót.
Theo Khánh Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh non