Chào đời nặng chưa đầy 1kg, gia đình khóc hết nước mắt nhưng em bé sống sót kỳ diệu

Ngày 07/07/2019 19:19 PM (GMT+7)

Cậu bé Ollie Harrison( thành phố Hull,nước Anh) chỉ nặng gần 0.9 kg và được bác sĩ chẩn đoán cơ hội sống sót rất thấp.

Theo báo cáo của Hull Live reports, bà mẹ Courtney Scott chỉ mới ở tuần thai thứ 26 nhưng lại bất ngờ chuyển dạ vào ngày 30 tháng 10 năm ngoái. Trong khi lịch sinh của bé Ollie tận đầu tháng 2 năm 2019. Sau khi thấy vợ xuất hiện những cơn đau, chồng cô là Ryan Harrison, 23 tuổi đã đưa cô đến bệnh viện kiểm tra.

Chào đời nặng chưa đầy 1kg, gia đình khóc hết nước mắt nhưng em bé sống sót kỳ diệu - 1

Bố Harrison và bé Ollie

Anh chia sẻ: “Tôi cứ nghĩ rằng vợ mình sẽ được gửi về sớm, nhưng sau đó lại phát hiện màng tế bào của Courtney đang phình ra và có khả năng em bé sẽ được sinh sớm hơn dự định”.

Chào đời nặng chưa đầy 1kg, gia đình khóc hết nước mắt nhưng em bé sống sót kỳ diệu - 3

Ollie bé nhỏ nặng chưa đầy 1kg khi vừa sinh

Các bác sĩ đã cố gắng làm chậm lại thời gian chuyển dạ của Courtney nhưng ngay ngày hôm sau Ollie đã chào đời chỉ với chưa đầy 0,9 kg và phải ở lại bệnh viện trong suốt 15 tuần. Bác sĩ lập tức đặt máy thở cho cậu bé và chẩn đoán Ollie có nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng dẫn đến tử vong.

Thật đáng kinh ngạc, Ollie đã chiến đấu với mọi trở ngại sau nhiều tháng nằm viện. Cậu bé đã vượt qua hàng loạt nguy cơ nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng máu, hội chứng suy hô hấp và bệnh phổi mãn tính. Các y tá tại khoa chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU), bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em thành phố Hull đã luôn theo dõi và hỗ trợ bé.

Chào đời nặng chưa đầy 1kg, gia đình khóc hết nước mắt nhưng em bé sống sót kỳ diệu - 4

Nụ cười đáng yêu của Ollie sau khi được về nhà

Bố Ollie tâm sự rằng: “Đó là một khoảng thời gian khó khăn đối với gia đình chúng tôi và 2 vợ chồng tôi đã luôn sát cánh cùng con trai.” Cậu bé được trở về căn nhà ở phía Đông thành phố Hull sau 15 tuần điều trị với cân nặng hơn 3kg và trở nên khỏe mạnh hơn nhiều dù trước đó vài ngày em vẫn phải thở oxy.

Phép màu với cậu bé đã sinh non nặng vỏn vẹn chỉ 450g lại không có ruột
Bác sĩ cho biết cậu bé chỉ có 1% cơ hội sống sót vì hội chứng hoại tử ruột ở trẻ sơ sinh.
Theo Diễm Quỳnh dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh non