Bị khẳng định không thể mang thai nhưng điều sản phụ nói khiến bác sĩ sốc nặng

Ngày 17/07/2018 18:59 PM (GMT+7)

Sau khi trải qua quá trình điều trị ung thư đầy vất vả, các bác sĩ thông báo Ann không thể mang thai tự nhiên nữa.

Ann Hope (38 tuổi, sống tại County Durham, Anh) được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu mãn tính dòng tủy (một chủng ung thư máu) từ tháng 5 năm 2016. Các bác sĩ nói với cô rằng nếu trì hoãn điều trị trong 1 tuần nữa thôi, cô sẽ chết.

Biểu hiện ban đầu của Ann là cô thường xuyên cảm thấy mệt mỏi và ho liên tục. Sau đó cơ thể xuất hiện những vết bầm tím không lý do cùng một vài cục u trên cổ. Ann đã đến bệnh viện đại học James Cook để lấy sinh thiết các khối u. Một tuần sau, cô lấy thêm mẫu sinh thiết từ lưỡi và cổ họng. Kết quả cho thấy cô bị mắc bệnh bạch cầu mãn tính dòng tủy đã khiến gia đình cực kỳ hoang mang, lo sợ. 

Bị khẳng định không thể mang thai nhưng điều sản phụ nói khiến bác sĩ sốc nặng - 1

Chỉ đến bệnh viện chậm 1 tuần thôi, Ann có thể đã chết vì căn bệnh ung thư máu. 

Ann bắt đầu hóa trị liệu ngay lập tức bằng cách đặt ống thông tĩnh mạch trực tiếp vào vùng ngực để các loại thuốc đi trực tiếp vào máu. 4 ngày sau, cô tiếp tục bị viêm phổi và được chuyển sang chăm sóc đặc biệt. 

"Đó là những tháng ngày khủng khiếp nhất trong cuộc đời tôi. Người yêu tôi nói rằng vượt qua những tháng ngày này, chúng tôi sẽ kết hôn. Điều đó nghe thật buồn những cũng giúp tôi cố gắng để khỏe hơn", Ann chia sẻ. 

Sau khi được hóa trị liệu chuyên sâu trong vòng 6 tháng, bệnh tình của Ann đã thuyên giảm nhiều. Tháng 8/2017, cô chính thức lên xe hoa cùng người yêu. Vậy nhưng 1 tháng trước lễ cưới, một tin từ bác sĩ đã khiến hai vợ chồng cô suy sụp. 

Bị khẳng định không thể mang thai nhưng điều sản phụ nói khiến bác sĩ sốc nặng - 2

Sau khi điều trị ung thư, các bác sĩ đã nói Ann không thể mang thai nữa.

"Bác sĩ nói với tôi rằng do ảnh hưởng của hóa trị nên tôi đã hoàn toàn vô sinh. Anh ấy nói với tôi rằng cơ hội thụ thai của tôi là bằng 0. Dù đã có một đứa con trai chung 9 tuổi và một đứa con riêng 19 tuổi nhưng chúng tôi vẫn luôn mong sinh thêm một bé nữa sau khi cưới. Tin đó thật sự đã tàn phá chúng tôi", Ann tâm sự. 

Cũng vì vậy nên khi liên tục bị mệt mỏi, buồn nôn vào hồi tháng 11/2017, Ann lập tức gạt bỏ ý nghĩ mình đang mang thai. 

Vậy nhưng sau đó, các triệu chứng ngày càng rõ ràng hơn nên Ann đã mua que thử thai về thử. Và chiếc que cho kết quả dương tính đã khiến vợ chồng Ann vỡ òa trong sung sướng.

Bị khẳng định không thể mang thai nhưng điều sản phụ nói khiến bác sĩ sốc nặng - 3

Ann đã mang thai tự nhiên như kỳ tích khiến các bác sĩ cũng bất ngờ.

"Các bác sĩ rất sốc nhưng không quên cảnh báo tôi thai kỳ sẽ có nhiều nguy cơ vì bệnh tình mới chỉ thuyên giảm được một năm. Cả 9 tháng mang thai, tôi được theo dõi chặt chẽ với những lần siêu âm thường xuyên", Ann cho biết. 

Và tháng trước, Ann đã hạ sinh con gái an toàn. Em bé nặng 3,7kg và được đặt tên là Eden. 

"Con bé thật hoàn hảo và gia đình tôi bây giờ cũng vậy. Tôi rất lo lắng căn bệnh ung thư có thể trở lại nhưng có sự hỗ trợ tuyệt vời từ gia đình và những người xung quanh, tôi tin mình sẵn sàng đánh bại nó một lần nữa. Ung thư gần như đã giết chết tôi nhưng bây giờ tôi lại nhận được món quà tuyệt vời nhất. Eden thực sự là một phép màu", Ann tâm sự. 

Bị khẳng định không thể mang thai nhưng điều sản phụ nói khiến bác sĩ sốc nặng - 4

Với cô, Eden là một phép màu được ban tặng sau những ngày khổ sở vì bệnh tật.

Mẹ hiếm muộn chữa 5 năm ròng không thành, bất ngờ có cặp sinh 3 chỉ nhờ tiêm... trứng gà
Dù liệu pháp này chưa hề được chứng minh hiệu quả nhưng vợ chồng Sarah đã bất chấp tất cả với hy vọng có con yêu.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh ung thư