Mẹ hiếm muộn chữa 5 năm ròng không thành, bất ngờ có cặp sinh 3 chỉ nhờ tiêm... trứng gà

Ngày 06/04/2018 19:28 PM (GMT+7)

Dù liệu pháp này chưa hề được chứng minh hiệu quả nhưng vợ chồng Sarah đã bất chấp tất cả với hy vọng có con yêu.

Sara Viard (46 tuổi, sống tại Buckinghamshire, Anh) và chồng mình Michael (51 tuổi) đã bắt đầu bước vào công cuộc tìm con từ năm 2009. 

Sau một năm không thành công, họ bắt đầu thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) nhưng không thành công. Sau đó, hai người thử lại ba lần IVF bằng phôi đông lạnh nhưng đều thất bại. 

"Điều đó thật khó chịu. Mỗi lần bắt đầu một chu kỳ thụ tinh, chúng tôi đều tràn trề hy vọng nhưng không lâu sau lại rơi vào tuyệt vọng", Sara chia sẻ. 

Mẹ hiếm muộn chữa 5 năm ròng không thành, bất ngờ có cặp sinh 3 chỉ nhờ tiêm... trứng gà - 1

Sara và chồng đã làm IVF thất bại 5 lần trước khi có được cặp sinh ba.

Sau đó, hai vợ chồng quyết định thực hiện IVF lần thứ năm, sử dụng phôi tươi. Đặc biệt, lần này Sara đã thử một biện pháp hỗ trợ gọi là tiêm truyền intralipid, tức là tiêm hỗn hợp dầu đậu nành, lòng đỏ trứng gà, glycerin và nước vào tĩnh mạch.

"Tôi chưa bao giờ nghe đến việc tiêm trứng gà khi làm thụ tinh trước đây nhưng tôi sẵn sàng thử mọi thứ. Chúng tôi đã cố gắng có con suốt 5 năm nên cũng không biết làm gì thêm nữa", Sara cho biết.

Hai tuần sau đó, Sara thử thai và cực kỳ vui mừng khi kết quả nhận được là dương tính, cô sắp được trở thành mẹ.

Vậy nhưng chỉ vài tuần sau đó, các bác sĩ phát hiện ra thai của Sara nằm ngoài tử cung, cực kỳ nguy hiểm nên phải loại bỏ. 

"Thật đau lòng khi đánh mất đứa trẻ đó nhưng ít nhất chúng tôi biết rằng tôi có thể mang thai. Chúng tôi đã thử 4 lần IVF đều không thành công nên lần mang thai đó đã tiếp thêm hy vọng", Sara nói. 

Mẹ hiếm muộn chữa 5 năm ròng không thành, bất ngờ có cặp sinh 3 chỉ nhờ tiêm... trứng gà - 2

Cô đã thử liệu pháp tiêm trứng gà vào tĩnh mạch khi IVF dù chưa từng nghe đến nó.

Vì vậy, hai vợ chồng Sara quyết định làm IVF lần thứ 6 và vẫn tiếp tục sử dụng kĩ thuật tiêm trứng gà. Lần này, bác sĩ cấy cho cô 3 phôi và niềm hạnh phúc thực sự đã đến khi Sara phát hiện ra mình đậu cả ba thai. 

"Chúng tôi không bao giờ mong đợi tất cả chúng sống sót mà chỉ nghĩ rằng chuyển nhiều phôi thì cơ hội thành công sẽ cao hơn".

Lần này, thai kỳ của Sara diễn ra suôn sẻ và cặp sinh ba không cùng trứng đã chào đời an toàn vào tháng 12 năm 2013. Charlotte và Emily đều nặng 1,3kg  trong khi Elizabeth nặng 1,55kg. 

Đến bây giờ, các bé đã được 5 tuổi và cực kỳ xinh đẹp, khỏe mạnh. "Mỗi lần nhìn các con, tôi đều thấy chúng như ba điều kỳ diệu được gửi xuống với tôi. Và trứng gà cũng đột nhiên trở nên đáng chú ý với tôi", Sara tâm sự. 

Mẹ hiếm muộn chữa 5 năm ròng không thành, bất ngờ có cặp sinh 3 chỉ nhờ tiêm... trứng gà - 3

Bộ ba xinh đẹp là niềm tự hào của vợ chồng Sara.

Các chuyên gia cho biết, biện pháp mà chị Sara sử dụng gọi là tiêm truyền intralipid- tiêm truyền hỗn hợp dầu đậu nành, lòng đỏ trứng gà, glycerin và nước vào tĩnh mạch.

Mặc dù vậy, các chuyên gia hoàn toàn bác bỏ biện pháp này và cho rằng, biện pháp này không mang đến hiệu quả thần kỳ như mọi người nghĩ.

Theo một nghiên cứu thuộc chương trình Panorama của BBC vào năm 2016, đây là 1 trong 26 phương pháp hỗ trợ thụ tinh nhân tạo vô tác dụng.

Hiệp hội Sinh sản Anh cũng khuyến cáo việc sử dụng liệu pháp này. Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y khoa Anh cũng kết luận rằng, không có bằng chứng nào cho thấy phương pháp tiêm truyền intralipid có tác dụng thật sự.

Vào tháng 4 năm 2015, đại diện trường Cao đẳng Hoàng gia về Sản khoa và Phụ khoa cho biết: “Tôi chưa bao giờ nghe nói đến việc sử dụng lòng đỏ trứng gà để hỗ trợ sinh sản.”

Mẹ hiếm muộn bất chấp cái chết, vào viện cấp cứu vẫn cãi bác sĩ đòi cứu con trong bụng
Lúc bác sĩ mổ bắt con, chị Hương chỉ lẩm nhẩm cầu xin cho con được sống, bất chấp chuyện mẹ sẽ phải ra đi, rồi lịm dần.
Theo Minh An (Dịch từ Dailymail)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn