Hiếm muộn suốt 13 năm, bố mẹ "thất thần" khi con sinh ra không lành lặn

Ngày 08/02/2018 00:06 AM (GMT+7)

Khi cả hai vợ chồng đã từ bỏ hy vọng có con thì Yasmin bất ngờ mang thai tự nhiên nhưng cô không ngờ niềm hạnh phúc của mình lại không thể trọn vẹn.

Có con sau nhiều năm hiếm muộn chắc chắn là niềm hạnh phúc không thể diễn tả bằng lời. Vậy nhưng, với vợ chồng chị Yasmin Dames (40 tuổi) và anh Bembol (42 tuổi), sống tại Philippines, khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy con sau 13 năm chờ đợi lại khiến cả hai rơi nước mắt vì đau đớn. 

Suốt 13 năm kể từ ngày cưới, Yasmin và Bembol đã thử rất nhiều biện pháp hỗ trợ sinh sản khác nhau như tiêm thuốc hỗ trợ, thụ tinh nhân tạo,... nhưng không thành công. 

Hiếm muộn suốt 13 năm, bố mẹ amp;#34;thất thầnamp;#34; khi con sinh ra không lành lặn - 1

Yasmin và Bembol đã đợi suốt 13 năm để có được Jacob.

Đến khi kinh tế kiệt quệ vì chữa trị, hai vợ chồng đành chấp nhận số phận không có con. Vậy nhưng đến tháng 2/2017, Yasmin đột nhiên bị chậm kinh nguyệt. Cô không hề hy vọng gì nhưng cuối cùng chiếc que thử thai thật sự đã hiện lên hai vạch. 

Tuy nhiên, niềm hạnh phúc của cả hai lại không được trọn vẹn. Yasmin được chẩn đoán bị nhau tiền đạo trung tâm hoàn toàn, nghĩa là nhau thai bao phủ toàn bộ cổ tử cung và cô cần nằm dưỡng thai trong suốt 9 tháng. 

Đến tuần thứ 35, Yasmin có những cơn co thắt mạnh nên lập tức đến trung tâm y tế Delos Santos cấp cứu. 

Hiếm muộn suốt 13 năm, bố mẹ amp;#34;thất thầnamp;#34; khi con sinh ra không lành lặn - 2

Hành trình mang thai Jacob của Yasmin cũng không dễ dàng.

Tại đây, các bác sĩ đã tiêm trưởng thành phổi cho em bé trong bụng. Đến tháng 10, Yasmin được mổ lấy thai gấp khi em bé còn nằm vắt ngang trong bụng. 

Chia sẻ về khoảnh khắc nằm trên bàn mổ, Yasmin cho biết: "Từ phần eo xuống tôi không cảm thấy gì nhưng vẫn cảm nhận được từng thao tác của bác sĩ. Cả kíp mổ không nói gì khác ngoại trừ câu "có gì đó trên bụng bé". Họ cũng không cho tôi nhìn con nên tôi đã cực kỳ lo lắng. Trong cơn hoảng loạn, huyết áp của tôi tăng lên 180/120". 

Sau đó, bác sĩ cho biết bé Jacob, con trai của Yasmin và Bembol, sinh ra với gan, ruột và dạ dày nằm ngoài thành bụng. Bé bị khiếm khuyết cơ thành bụng, một loại dị tật bẩm sinh xảy ra ở khoảng 1/10.000 trẻ sơ sinh. 

Hiếm muộn suốt 13 năm, bố mẹ amp;#34;thất thầnamp;#34; khi con sinh ra không lành lặn - 3

Cậu bé bị khiếm khuyết cơ thành bụng nên toàn bộ gan, ruột và dạ dày đều nằm bên ngoài.

Trong 3 tuần đầu đời, Jacob đã phải trải qua 3 cuộc phẫu thuật để đưa dần từng bộ phận nội tạng về đúng vị trí. 

Sau 6 tuần ở viện, Jacob được về nhà nhưng các bác sĩ cho biết bé còn bị một dị tật nhỏ ở tim nên sẽ phải trải qua nhiều ca phẫu thuật khác trong tương lai. 

Yasmin cho biết dù thế nào vợ chồng cô cũng sẽ cố gắng hết sức để con có được cuộc sống tốt đẹp nhất. 

Hiếm muộn suốt 13 năm, bố mẹ amp;#34;thất thầnamp;#34; khi con sinh ra không lành lặn - 4

Hiện tình hình của Jacob đã khá ổn định nhưng bé sẽ còn phải đối mặt với nhiều ca phẫu thuật khác trong tương lai.

"Con trai tôi là một chiến binh nhỏ. Dù phải trải qua những chấn thương từ ngày mới sinh ra nhưng thằng bé vẫn luôn nở nụ cười cực kỳ hạnh phúc. Đó chính là sức mạnh của gia đình tôi trong suốt cuộc hành trình phía trước", Yasmin chia sẻ. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Mirror)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn