Đau đớn vì ngỡ mang thai lại hóa khối u nặng 5kg

Ngày 16/04/2015 01:34 AM (GMT+7)

Ngày lâm bồn, người mẹ thực sự bị sốc khi thai nhi mình mang trong bụng thực chất chỉ là một khối u nặng tới 5kg.

Madalina Neagu, 42 tuổi, ở Rumani đến bệnh viện Botosani County trong tình trạng đau đớn dữ dội ở bụng dưới và nói với các bác sĩ rằng mình có thể đang trong tình trạng đau đẻ, sắp lâm bồn. Vì vậy một ekip gồm bác sĩ và các y tá đã gấp rút chuẩn bị mọi thứ để đón em bé chào đời.

Khối u nặng 5kg nằm trong tử cung người phụ nữ đã được bác sĩ lấy ra.

Tuy nhiên, sau khi làm các xét nghiệm cơ bản, họ đã thực sự bị sốc khi phát hiện ra cô không mang thai bất cứ em bé nào. Thay vào đó là một khối u bên trong tử cung có cân nặng lên tới 5kg.

Tiến sĩ Dorin Scladan, người thực hiện ca phẫu thuật cho sản phụ Madalina Neagu.

Một trong các bác sĩ điều trị ca bệnh này, tiến sĩ Dorin Scladan, 47 tuổi, cho biết: “Khi người phụ nữ ấy nói cô đang mang thai, chúng tôi đã tin ngay bởi thực tế thì kích thước bụng của cô ấy không khác gì một người đang mang bầu. Vì vậy chúng tôi không có bất cứ lý do gì để không tin lời Madalina Neagu nói.”

Ngay sau đó, tiến sĩ Sclandan và người cộng sự của mình, tiến sĩ Camelia Todica đã tiến hành phẫu thuật để loại bỏ khối u giúp mẹ Madalina Neagu. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã được hồi phục. Tiến sĩ Scladan cũng cho biết thêm: “Trường hợp khối u khá to trong tử cung không phải là phổ biến.”

Trước trường hợp này, hồi năm ngoái MailOnline cũng đã đưa tin về một phụ nữ 44 tuổi, tên là Lorna Fulton, người đang rất mong chờ một em bé, đã tin rằng mình cũng mang bầu khi nhận thấy bụng bắt đầu to lên.

Vòng hai của cô đã tăng ngày một nhanh mặc dù vẫn tiếp tục ăn kiêng, vì vậy Lorna Fulton đã nghĩ mình mang thai nhưng khi đi khám, bác sĩ đã phát hiện có một khối u khổng lồ trong buồng trứng.

Ngay sau đó, mẹ Fulton cũng đã phải trải qua ca phẫu thuật tại bệnh viện Hoàng gia Glasgow và các bác sĩ đã quá bất ngờ khi khối u này chứa tới 32 lít nước.

Theo Minh Phương ( DM)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu