Đẹp "mê hồn" bộ ảnh mẹ cho bé bú trong bồn tắm

Ngày 16/04/2015 10:18 AM (GMT+7)

Chắc chắn không từ ngữ nào diễn tả đúng hơn cảm xúc khi xem bộ ảnh này ngoài từ tuyệt vời.

Lần đầu tiên làm mẹ, cảm xúc của chị em như thế nào? Chắc chắn đó là cảm giác sốc, bối rối và thậm chí là kiệt sức… sau 9 tháng mang thai, những cơn đau đẻ vật vã và quá trình vượt cạn không gì mệt hơn.

Không chỉ sức lực bị kiệt do sinh nở, các mẹ có thể còn bị mất ngủ vì chăm con, đau nhức do căng tức sữa… Nhưng chị em cũng cần biết rằng đây là thời gian rất tuyệt vời để đón nhận thiên chức mới, lên chức mẹ. Vậy có cách nào để cảm thấy dễ chịu, nhẹ nhàng hơn không?

Nắm bắt được nhu cầu này, rất nhiều dịch vụ chăm sóc sau sinh đã trở nên nở rộ ở Anh đặc biệt là dịch vụ tắm thảo dược. Khi tham gia, mẹ và bé sẽ được ngâm mình trong nước tắm thảo dược hoàn toàn tự nhiên bao gồm hoa cúc, hoa oải hương, muối biển… Đã từ rất lâu, phương pháp này được cho là giúp sản phụ sau sinh thư giãn và nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Không chỉ dành riêng cho các sản phụ, dịch vụ tắm thảo dược còn đang len lỏi vào các bệnh viện để chăm sóc cho cả sản phụ và trẻ sơ sinh. Tắm thảo dược cũng được cho là giúp trẻ sơ sinh thư giãn, thoải mái và giúp lấy đi những lớp vẩy thừa trên cơ thể bé.

Bức ảnh bé đang say sưa bú mẹ trong bồn tắm thảo dược được chụp bởi nhiếp ảnh gia Leilani Rogers.

Các nhiếp ảnh gia cũng nắm bắt cơ hội rất nhanh khi mở ra dịch vụ chụp ảnh cho mẹ và bé khi đang “thả mình” trong bồn tắm thảo dược và những tác phẩm mà họ có được đã không làm những bà mẹ trẻ thất vọng. Đó là khoảnh khắc mẹ cho con bú, bé say sưa trong giấc ngủ, hai mẹ con cùng trò chuyện hay mẹ và bé cùng thả hồn theo mùi hương thơm mát của các loại hoa,... Hiện tại dịch vụ chụp ảnh mẹ và bé trong bồn tắm thảo dược hiện đang rất ăn khách tại những đất nước hiện đại.

Ashley Marston và Leilani Rogers cũng là 2 nhiếp ảnh gia đầu tiên mở ra dịch vụ này. Hãy cùng ngắm những bức ảnh đẹp “trên cả tuyệt vời” của sản phụ và bé ngay sau khi sinh nở:

Ý tưởng chụp ảnh mẹ và bé trong bồn tắm thảo dược được thực hiện bởi hai nhiếp ảnh gia Ashley Marston và Leilani Rogers

Hiện tại, dịch vụ tắm thảo dược sau sinh đang rất "hot" tại các đất nước hiện đại.

Không chỉ tắm cho mẹ mà cả trẻ sơ sinh cũng được tắm.

Những em bé sơ sinh rốn còn chưa rụng đang ngâm mình trong bồn nước ấm.

Tắm thảo dược được cho là giúp sản phụ nhanh phục hồi sức khỏe và giúp trẻ sơ sinh cảm thấy thoải mái như trong bồn nước ối của mẹ.

Cả mẹ và bé đều cảm thấy rất thoải mái, thư giãn.

Dịch vụ tắm thảo dược sau sinh hiện đang len lỏi vào tận các bệnh viện sản khoa.

Theo Minh Phương/ Theo Babycenter (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu