Đi khám mới bầu 3 tuần, 10 ngày sau mẹ đẻ con kháu khỉnh, nặng 3,2kg

Hà Phương Ngày 17/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

Bà mẹ 2 con đi làm xét nghiệm và phát hiện cô đang mang thai được 3 tuần, nhưng chỉ 10 ngày sau đó cô đã hạ sinh một bé gái đủ tháng.

Khi nghe những câu chuyện về việc mẹ bầu tới gần ngày sinh, thậm chí là tới lúc chuyển dạ mới biết bản thân đang mang thai, đa số mọi người sẽ đặt câu hỏi nghi hoặc: “Cơ thể lúc mang thai có rất nhiều sự thay đổi, tại sao lại không biết chứ?”.  Mới đây, một người phụ nữ sống ở thành phố Bristol (nước Anh) cũng bất ngờ sinh con chỉ sau 10 ngày phát hiện ra mình mang thai.

Đi khám mới bầu 3 tuần, 10 ngày sau mẹ đẻ con kháu khỉnh, nặng 3,2kg - 1

Sam Hicks sinh con chỉ sau 10 ngày biết mình mang thai.

Sam Hicks năm nay đã 40 tuổi, có cuộc sống hạnh phúc bên người chồng kém 8 tuổi là anh Joe cùng 2 cậu con trai là Thomas (3 tuổi) và Johnny (8 tuổi). Trong suốt năm vừa qua, bà mẹ nhận thấy cô có tăng cân một chút nhưng sau đó đã giảm xuống, bụng hơi to hơn nhưng vì cảm thấy không khỏe trong người nên cô chưa từng nghĩ rằng bản thân đang mang thai.

Hơn nữa, bà mẹ này cũng thực hiện nhiều xét nghiệm mang thai trong suốt cả năm nhưng tất cả đều cho kết quả âm tính. Chồng của Sam chia sẻ: “Vợ tôi gặp một số dấu hiệu, tuy nhiên do thực hiện nhiều xét nghiệm mang thai nhưng đều cho kết quả âm tính nên cô ấy cho rằng mình đang gặp vấn đề về dạ dày”.

Đi khám mới bầu 3 tuần, 10 ngày sau mẹ đẻ con kháu khỉnh, nặng 3,2kg - 3

Sam bên cạnh chồng và 2 cậu con trai.

Vào hồi tháng 11/2020, Sam, Joe và con trai Thomas đều có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona, chỉ có Johnny cho kết quả âm tính và phải tự cách ly. Sam được đưa tới Bệnh viện Southmead vào ngày 25/11/2020 khi cô gặp vấn đề về hô hấp.

Trong quá trình nhập viện, cái thai trong bụng người phụ nữ cũng không được phát hiện ra. Sam được xuất viện 4 ngày sau đó và tự cách ly ở nhà thêm 2 tuần trước khi quay trở lại làm việc như bình thường.

Người phụ nữ cùng gia đình đón Giáng sinh như thường lệ, nhưng tới ngày đầu tiên của năm mới, khi cặp vợ chồng đang ngồi thư giãn trên ghế, Joe bỗng thấy bụng vợ mình đang cuộn lên. Vì vậy, cặp đôi quyết định thực hiện thêm một bài kiểm tra khác để xem liệu Sam có đang mang thai hay không.

Đi khám mới bầu 3 tuần, 10 ngày sau mẹ đẻ con kháu khỉnh, nặng 3,2kg - 4

Bé Julia chào đời đủ tháng, nặng 3,18kg.

Ngày 2/1/2021, bà mẹ 2 con đi làm xét nghiệm và phát hiện cô đã mang thai được 3 tuần. Cặp vợ chồng vô cùng sốc nhưng họ vẫn nhanh chóng bắt đầu chuẩn bị mọi thứ cho đứa con thứ 3 của mình, từ đặt lịch khám thai cho tới lịch hẹn với nữ hộ sinh.

Sáng 10/1, Sam đi bộ 40 phút để tới chỗ làm và tới 13h chiều cùng ngày, chồng tới đón cô về nhà. Sau đó, người chồng đi làm tài xế xe tải và về nhà lúc 23h30 tối.

Không ngờ rằng, khi vừa về tới nhà, anh chồng lại nghe vợ nói cô cảm thấy có điều gì đó không ổn nên vội xe cấp cứu. Hóa ra, Sam đang chuyển dạ. Tới 3h40 phút sáng 11/1, sản phụ hạ sinh con gái Julia nặng 3.18kg và đủ tháng.

Đi khám mới bầu 3 tuần, 10 ngày sau mẹ đẻ con kháu khỉnh, nặng 3,2kg - 5

Joe đang cho con gái uống sữa. 

Tuy nhiên, Julia bị khó thở, được đưa tới khu chăm sóc đặc biệt dành cho bệnh nhi của bệnh viện. Hiện người chồng hy vọng vợ và con gái của anh sẽ sớm được về nhà trong vài ngày tới.

Chia sẻ về sự xuất hiện bất ngờ của con gái, Joe nói: “Chúng tôi đã có hai cậu con trai kháu khỉnh nên sự xuất hiện của Julia là một cú sốc lớn. Nhưng con bé thật tuyệt vời, chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Khi biết Sam có thai, vợ chồng chúng tôi đã ngồi nói chuyện với các con rằng chúng sắp có một đứa em trai hoặc em gái. Johnny sung sướng tới mức như được lên mặt trăng vậy. Thằng bé rất hào hứng với người em mới, trong khi Thomas còn quá nhỏ để hiểu vấn đề”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/di-sieu-am-moi-bau-3-tuan-10-ngay-sau-me-de-con-khau-...

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hà Phương Dịch từ Mirror (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu