Đinh ninh mang 3 thai nhưng trong phòng đẻ mổ bác sĩ bỗng hét lên: “Vẫn còn chân nữa này"

Ngày 29/11/2017 12:37 PM (GMT+7)

Quá trình mang thai lần 2 của bà mẹ 42 tuổi là một hành trình toàn những điều bất ngờ.

Mang thai, sinh nở luôn là hành trình chứa đựng nhiều bất ngờ. Tuy nhiên bất ngờ từ việc không biết mình mang đa thai cho đến tuần 13 thai kỳ và cứ ngỡ mang thai 3 lại sinh 4 con thì trường hợp của bà mẹ Kimberly Fugate (Mississippi, Mỹ) chắc chắn chỉ có một. Sự việc xảy ra vào năm 2014, khi đó bà Kimberly 42 tuổi.

Đinh ninh mang 3 thai nhưng trong phòng đẻ mổ bác sĩ bỗng hét lên: “Vẫn còn chân nữa nàyamp;#34; - 1

Suốt thai kỳ ngỡ mang thai 3 nhưng bà mẹ 42 tuổi lại sinh 4 con. 

Trước khi có ca sinh 4 đặc biệt này, cặp đôi Kimberly Fugate và Craig đã có một cô con gái lớn 10 tuổi. Cặp đôi này không hề có ý định sinh thêm con cho đến một ngày cô nhận thấy những dấu hiệu lạ trong cơ thể và đến bệnh viện khám.

Việc có thai với một người phụ nữ 42 tuổi đã là điều bất ngờ. Khi biết có tới 3 thai cùng trứng giống hệt nhau khiến vợ chồng nhà Craig vô cùng sung sướng. Tuy nhiên những điều bất ngờ chưa dừng ở đó.

Đinh ninh mang 3 thai nhưng trong phòng đẻ mổ bác sĩ bỗng hét lên: “Vẫn còn chân nữa nàyamp;#34; - 2

Trước ca sinh đặc biệt, cặp đôi đã có một con gái 10 tuổi. 

Vì đã lớn tuổi lại mang bầu đa thai nên thai kỳ của Kimberly được kiểm soát chặt chẽ. Cô được khám thai thường xuyên và các bác sĩ cũng khuyên cặp đôi nên mổ lấy thai sớm để phòng ngừa những rủi ro.

Ở tuần 27 thai kỳ, họ đã quyết định đưa các con ra ngoài. Và điều bất ngờ hơn cả đã xảy ra trong phòng đẻ mổ. Khi bác sĩ đưa 3 em bé ra ngoài an toàn thì một bác sĩ khác hét lớn: “Vẫn còn chân nữa này!” và em bé thứ 4 của họ đã ra đời trong hoàn cảnh đó.

Đinh ninh mang 3 thai nhưng trong phòng đẻ mổ bác sĩ bỗng hét lên: “Vẫn còn chân nữa nàyamp;#34; - 3

Bà mẹ hạnh phúc bên 4 con sau ca sinh. 

Đây là điều bất ngờ không chỉ với gia đình Kimberly mà với chính các y bác sĩ. Họ cũng không hiểu em bé thứ 4 đã trốn ở góc nào trong tử cung trong suốt thời gian mẹ mang thai khiến họ siêu âm mà không nhìn ra.

Em bé thứ 4 này cũng là em bé cùng trứng với 3 bé gái còn lại. Đây là một ca sinh vô cùng hiếm gặp. Tỷ lệ sinh bốn trên thế giới là 1/729.000 ca, và tỷ lệ sinh bốn cùng trứng còn hiếm gặp hơn chỉ là 1/13.000.000 ca sinh.

Đinh ninh mang 3 thai nhưng trong phòng đẻ mổ bác sĩ bỗng hét lên: “Vẫn còn chân nữa nàyamp;#34; - 4

Chồng cô đã vô cùng ngỡ ngàng khi nhìn tay vợ đeo 4 chiếc vòng ghi tên các con. 

Đinh ninh mang 3 thai nhưng trong phòng đẻ mổ bác sĩ bỗng hét lên: “Vẫn còn chân nữa nàyamp;#34; - 5

4 bé gái được chào đời an toàn tại Trung tâm y tế Đại học Mississippi và ngay sau sinh được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt. Sau đó, khi sức khỏe ổn định, 4 em bé đã được về nhà và hiện tại đang lớn lên khỏe mạnh.

Chia sẻ thêm về ca sinh của mình, bà Kimberly cho biết chồng bà không hề biết sự có mặt của em bé thứ 4 cho đến khi vào phòng hồi sức sau sinh. Khi nhìn thấy tay vợ đeo 4 chiếc vòng, ông đã rất sốc.

Đinh ninh mang 3 thai nhưng trong phòng đẻ mổ bác sĩ bỗng hét lên: “Vẫn còn chân nữa nàyamp;#34; - 6

4 em bé cùng trứng giống nhau lớn lên khỏe mạnh, kháu khỉnh. 

“Các con đến như một phép lành với gia đình tôi nhưng dù vậy vợ chồng tôi không có ý định sinh thêm con nữa.”, bà mẹ 5 con cho biết.

Cuộc sống từ khi gia đình có thêm 4 em bé bằng lứa tuổi nhau không hề dễ dàng với bà mẹ này. Tuy nhiên bà chia sẻ: “Tôi thấy mình là người mẹ may mắn nhất thế giới.”

Theo May Lily (Dịch từ DM) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu