Đòi sinh mổ bác sĩ cố gạt đi, mẹ giận tím mặt khi nhìn đầu con lúc chào đời

Ngày 11/02/2019 15:53 PM (GMT+7)

Khi thấy ca sinh gặp khó khăn, cô Angelina (người Mỹ) đã muốn được sinh mổ nhưng bác sĩ cho rằng sử dụng dụng cụ trợ sinh có thể giúp bé chào đời nhanh hơn.

Mỗi lần sinh con lại là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt với người phụ nữ. Với Angelina (21 tuổi), cô không thể ngờ lần sinh thứ 2 lại trở thành "cơn ác mộng" đáng sợ, khác hẳn lần sinh bé đầu suôn sẻ, nhẹ nhàng. 

Angelina sinh con thứ 2, bé Killian, hồi đầu tháng này và đã phải chịu đựng nhiều giờ chuyển dạ vật vã. Bác sĩ cho biết em bé quá lớn, không vừa với ống sinh của cô và cách duy nhất để đưa Killian ra ngoài là sử dụng giác hút trợ sinh.  

doi sinh mo bac si co gat di, me gian tim mat khi nhin dau con luc chao doi - 1

Angelina gặp tình huống khó sinh vì em bé quá lớn.

"Thành thật mà nói, lúc đó tôi tưởng mình sắp chết", Angleina chia sẻ. Tuy vậy, cô không có cơ hội trao đổi với bác sĩ vì họ quá vội vã. 

Khi bác sĩ giải thích sẽ thử 3 lần phương pháp giác hút để hút em bé ra ngoài, Angelia đã có dự cảm xấu rằng cả cô và con trai mình có thể bị thương nặng trong quá trình này.

"Bác sĩ chỉ nhắc tới việc có thể xảy ra hiện tượng sưng phù và có thể dẫn tới chảy máu trong não. Tôi sẽ mừng hơn nhiều nếu ông ấy lập tức tiến hành mổ sinh cho tôi. Nhưng tôi không dám chắc, có vẻ như bác sĩ không muốn làm việc đó", Angelina cho biết. 

Bà mẹ trẻ không có lựa chọn nào khác ngoài nghe lời bác sĩ vì cô chỉ mong con ra ngoài an toàn. 

doi sinh mo bac si co gat di, me gian tim mat khi nhin dau con luc chao doi - 2

Việc sử dụng giác hút trợ sinh đã không thành công mà còn khiến đầu Killian bị thương.

Kết cục, bà mẹ 2 con phải chứng kiến trong vô vọng khi bác sĩ gắn thiết bị hút lần đầu tiên vào đầu Killian. Cô thét lên khi thấy máu văng khắp giường bệnh.

Bác sĩ giải thích rằng, máy hút chân không bỗng nhiên bị bật ra nên ông tiếp tục nỗ lực lần thứ hai gắn thiết bị hút vào đầu Killian.

Bất chấp cảm giác vô cùng "lo lắng", Angelina không thể bày tỏ quan điểm của mình bởi bác sĩ vẫn tiếp tục thực hiện phương pháp giác hút.

"Tôi căng thẳng tột độ vì bác sĩ cứ liên tục nói rặn mạnh lên. Đầu tôi choáng váng còn mặt thì đỏ ửng. Tôi nói mình không ổn nhưng người duy nhất lắng nghe là chồng tôi", Angelina nhớ lại. 

Cuối cùng, sau 3 lần thử dùng giác hút trợ sinh nhưng không được, bác sĩ đã tiến hành sinh mổ như yêu cầu của Angelina trước đó. 

"Tôi bắt đầu cảm thấy mình không thể thở được và bị một cơn đau nửa đầu tấn công. Tôi cảm thấy bác sĩ đưa tay vào bụng tôi và kéo Killian ra ngoài. Đầu con sưng vù lên, thâm tím và da đầu bị bong tróc. Tôi cực kỳ sợ hãi và đau lòng", Angelina chia sẻ khoảnh khắc đáng sợ khi nhìn con chào đời. 

doi sinh mo bac si co gat di, me gian tim mat khi nhin dau con luc chao doi - 3

Vết thương của bé đã dần lành lại nhưng đây mãi là vết sẹo khắc sâu trong lòng bố mẹ.

Chứng kiến vợ trải qua ca sinh đầy vất vả, chồng Angelina vừa tức giận vừa buồn bã vì không thể giúp đỡ được gì. 

"Thật kinh khủng. Chúng ta lẽ ra có thể tin tưởng ở các nhân viên y tế chuyên nghiệp trong việc không làm tổn hại tới con cái chúng ta. Nhưng con trai tôi đã bị họ gây hại và đối với một ông bố, chứng kiến việc đó là điều khủng khiếp nhất", anh Dakotah nói. 

Đến nay, những vết thương trên đầu Killian đã dần lành lại nhưng bà mẹ trẻ Angelina đã bị ám ảnh tâm lý sau khi sinh. Cô tâm sự: "Tôi bị quẫn trí và tổn thương tinh thần. Tôi luôn mơ thấy ác mộng và tỉnh dậy với nước mắt đầm đìa trên mặt. Tại sao bác sĩ lại không cho tôi lựa chọn khác thay vì ép buộc tôi phải tuân theo quyết định sử dụng giác hút của họ?".

Gia đình khăng khăng không cho đẻ mổ, thai phụ ôm bụng bầu 41 tuần nhảy lầu tự tử
Dù được bác sĩ giải thích cặn kẽ và hết lời thuyết phục nhưng gia đình sản phụ người Trung Quốc nhất định không cho đẻ mổ, khiến mẹ bầu này sinh ra ý...

Theo Minh An (Dịch từ Kidspot) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ