Mổ lấy thai cho mẹ bầu lần 2, bác sĩ sững người vì cảnh tượng bên trong bụng

Ngày 04/02/2019 09:30 AM (GMT+7)

Bà mẹ người Trung Quốc đã phát hiện khối u nang khi đang mang thai nhưng không xác định được u nang có trước hay sau khi thụ thai.

Li Jiaoyang (36 tuổi, sống tại Trung Quốc) là một bà mẹ mới sinh con gần đây và ca sinh của cô đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các bác sĩ. 

Li và chồng lên kế hoạch sinh con thứ 2 khi kinh tế gia đình đã sung túc hơn. Vì đã có con trai đầu lòng nên Li muốn sinh thêm một cô "công chúa" nhỏ. Và cuối cùng sau hơn 3 tháng "thả", vợ chồng Li đã thụ thai thành công như mong muốn. 

mo lay thai cho me bau lan 2, bac si sung nguoi vi canh tuong ben trong bung - 1

Li Jiaoyang phát hiện có khối u nang trong tử cung khi mang thai lần 2.

Tuy vậy, Li cảm thấy thai kỳ thứ 2 này khiến mình mệt mỏi, khó chịu hơn nhiều so với lần đầu nên đã đi khám. Kết quả siêu âm khi thai được 1,5 tháng là có một khối u nang lớn hơn cả thai đang phát triển trong tử cung. Vì Li không đi kiểm tra tiền sản nên không thể xác định khối u này hình thành trước hay sau em bé. 

Các bác sĩ cho biết trường hợp của Li cần theo dõi thêm, nếu khối u không ảnh hưởng đến em bé thì đến ngày sinh mổ sẽ kết hợp cả mổ lấy thai và cắt khối u cùng một lúc. 

Suốt thai kỳ, vợ chồng Li lúc nào cũng nơm nớp lo sợ. Đặc biệt trong 3 tháng đầu, thỉnh thoảng Li lại bị chảy máu "vùng kín" rất đáng sợ. May mắn thay, càng về cuối thai kỳ cô càng thấy sức khỏe ổn định hơn. 

mo lay thai cho me bau lan 2, bac si sung nguoi vi canh tuong ben trong bung - 2

Các bác sĩ tiến hành vừa mổ lấy thai vừa cắt bỏ khối u.

Ngay khi thai đủ ngày, bác sĩ đã tiến hành sinh mổ cho Li. Vừa rạch xong lớp cuối cùng, nhìn vào tử cung, vị bác sĩ phẫu thuật giật mình khi thấy dây rốn thai nhi đang quấn quanh một khối u nang rất lớn. 

Em bé vừa được lấy ra thì khối u nang đã vỡ và Li bị xuất huyết nghiêm trọng. Bác sĩ lập tức tiến hành cắt bỏ khối u và cấp cứu truyền máu cho Li.

mo lay thai cho me bau lan 2, bac si sung nguoi vi canh tuong ben trong bung - 3

Tình hình sức khỏe của hai mẹ con đã ổn định.

Bà mẹ hai con may mắn giữ lại được tính mạng và thành công có một "tiểu công chúa" như gia đình mong muốn. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo không phải trường hợp nào cũng may mắn như bà mẹ này nên chị em phụ nữ trước khi mang thai nên đi kiểm tra sức khỏe toàn diện, nếu có u nang trong tử cung thì nên tiến hành cắt bỏ trước khi có thai. 

Con chào đời, mẹ trẻ đứng hình khi nhìn bên trong miệng bé, y tá cũng không tin nổi
Hiện tượng kỳ lạ của con trai Vicky chỉ xảy ra với 1/2000 em bé trên thế giới.

Theo Minh An (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ