Đưa nhầm cho con dâu 40 triệu đồng đi đẻ, ngày ở viện về mẹ chồng làm tôi mất mặt trước cả họ

Thảo Nguyên - Ngày 19/04/2023 00:00 AM (GMT+7)

Nghe chồng nói cũng thấy có lý nên cả hai vội vàng gọi taxi đưa nhau đi đẻ mà không gọi lại cho bà.

Chồng tôi là con trai út trong gia đình có 2 anh em. Do vợ chồng anh cả sống, làm việc ở Sài Gòn nên sau cưới chúng tôi ở chung với bố mẹ anh. Thực tế, dù mới làm dâu nhưng tôi cũng không ngại phải ở chung nhà. Tôi cứ nghĩ đơn giản, cứ thật lòng đối đãi với bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ thì ông bà sẽ thương. Hơn nữa, bố mẹ chồng giờ cũng thoáng tính hơn ngày xưa rất nhiều.

Là dâu mới, mỗi tháng tôi đưa cho bố mẹ 5 triệu chi tiêu ăn uống. Còn lại điện nước trong nhà tháng nào tôi cũng tự trả. Biết bố mẹ chồng phải đi đám cưới, ma chay hàng tháng tốn kém, tôi thường xuyên đưa tiền cho ông bà làm phong bì. Ăn ở như vậy mà mẹ chồng cũng chưa vừa ý lắm với con dâu nên nhiều khi hạch sách, hoạnh họe dâu đủ đường.

  Ăn ở như vậy mà mẹ chồng cũng chưa vừa ý lắm với con dâu nên nhiều khi hạch sách, hoạnh họe dâu đủ đường. (Ảnh minh họa)

  Ăn ở như vậy mà mẹ chồng cũng chưa vừa ý lắm với con dâu nên nhiều khi hạch sách, hoạnh họe dâu đủ đường. (Ảnh minh họa)

Để gắn kết tình cảm mẹ chồng, con dâu, mỗi tháng tôi gửi bà giữ hộ vài triệu tiết kiệm. Bà cũng thường bảo, có việc muốn lấy tiền thì cứ bảo đưa cho. Vài lần có việc phải dùng đến ít tiền tiết kiệm này, mẹ chồng đều đưa nhanh chóng, không gây khó dễ gì cả.

Hơn 1 năm về làm dâu, thấy tôi nhanh nhẹn, biết việc nên bố mẹ chồng không cầm tiền chi tiêu hàng tháng nữa mà giao hết cho các con lo liệu:

“Giờ 2 con đã đủ lông đủ cánh và trưởng thành rồi, anh chị con ở trong Nam nên nhà này bố mẹ giao hết cho các con lo toan. Hàng ngày tụi con ăn gì thì bố mẹ ăn thế. Giỗ chạp 1 năm có 4-5 cái, tùy theo kinh tế gia đình mà liệu sức làm”.

Nhận nhiệm vụ gánh vác gia đình, vợ chồng tôi rất vui vẻ. Từ khi giao hết cho các con, ông bà ngoài làm đồng bãi thì tích cực sinh hoạt các hội, đoàn thể nên ông bà cũng vui vẻ, khỏe mạnh lắm. Chỉ có điều ông bà làm ra tiền ít hơn trước đây nên nhiều lúc mẹ chồng tôi chặt chẽ về khoản tiền nong lắm.

Khi tôi mang bầu, ông bà đều mừng vui nhưng do sinh hoạt trong các câu lạc bộ, đoàn thể nhiều nên mẹ chồng bận tối ngày. Thậm chí nhiều lúc kinh doanh online cần 1 khoản tiền lấy hàng, tôi bảo mãi bà mới chuyển khoản. Nhiều lần thấy bất tiện, tôi định xin lại hết số tiền đã gửi nhưng lại ngại không dám mở mồm.

Hôm vừa rồi khi còn cách ngày dự sinh 2 tuần, đang ở nhà thì tôi bị vỡ ối, có dấu hiệu chuyển dạ, mẹ chồng lại về quê vì thế tôi gọi điện bảo chuyển khoản cho 20 triệu để chồng đưa đi đẻ. Bởi tôi tính toán đẻ thường dù nằm khoa dịch vụ cũng chỉ hết khoảng chừng đó. Trong người vẫn còn ít tiền nên tôi lấy ngần ấy.

Sau khoảng 10 phút thì tôi nhận được số tiền 40 triệu mẹ chồng chuyển khoản cho. Thấy số tiền gấp đôi số cần lấy, tôi định gọi cho bà để chuyển trả lại thì anh xã bảo:

“Đi đẻ biết thế nào mà tính toán trước. Nhỡ không sinh thường được lại chuyển sang sinh mổ thì thế nào. Lúc đó lại nháo nhác gọi về bảo bà chuyển khoản à, cứ cầm lấy. Hoặc có thể bà có kinh nghiệm đi sinh rồi nên chuyển chừng ấy cho thoải mái chi tiêu. Thôi cứ để đó để lúc nào về thì tính sau, hỏi bà cụ thể lại”.

Nghe chồng nói cũng thấy có lý nên cả hai vội vàng gọi taxi đưa nhau đi đẻ mà không gọi lại. Sau sinh tôi ở viện 3 ngày thì được xuất viện về nhà ở cữ.  

Hôm ở viện về, chồng tôi đặt 3 mâm cơm mừng ngày đón con đầu lòng chào đời. Anh cũng bảo cả ông bà ngoại và các cô chú đằng nội đến ăn cơm quây quần.

Lúc cả nhà đang ăn cơm trưa thì mẹ chồng tôi kêu toáng lên là đã chuyển nhầm cho con dâu số tiền 20 triệu thành 40 triệu. Nguyên nhân là do hôm ấy, bà định chuyển 40 triệu cho bạn vay, còn chỉ chuyển cho con dâu đúng số tiền ấy thôi. Nào ngờ bà chuyển lộn mất.

Đã vậy bà còn chốt lại 1 câu xanh rờn:

“Con dâu nhà này cầm sạch số tiền gấp đôi ấy mà im ỉm không thấy ỏ ê nói lại 1 lời với mẹ chồng. Nay phải nói lại không cãi bay biến”.

Bà nói vậy chẳng khác gì bảo vợ chồng tôi tham lam, cố ý làm bẽ mặt con cái với thông gia và các cô chú trong họ. Vì thế tôi bảo, bà chuyển bao nhiêu thì con chỉ biết cầm bấy nhiêu. Dù thấy nhiều gấp đôi định trả lại nhưng sợ bà chuyển nhiều để đi đẻ cho thoải mái. Do đó, giờ mới quyết định hỏi bà rõ mọi chuyện.

Nói đến vậy mà bà vẫn bảo, đi đẻ bao nhiêu khoản thì trước đó con dâu đã tính toán và bảo chỉ cần chừng đó rồi. Làm gì có ai đi đẻ hết 40 triệu bao giờ. Chỉ có người tham lam mới ỉm đi thôi.

Nghe mẹ chồng đổ cho tham lam mà chồng tôi ngồi đó bực bội quát:

“Cháu vừa ở viện về nhà thì bà đã làm loạn rồi. Bà đưa thừa thì lỗi tại bà chứ, chút nữa tụi con gửi lại là xong. Chuyện có mỗi thế mà quy kết con dâu tham lam này kia. Không biết do vô tình hay bà cố tình đưa nhầm để làm bẽ mặt các con nữa. Nếu cảm thấy quá nhiều va chạm như này thì từ giờ bà cho chúng con xin hết tiền đã gửi, khỏi phải nhầm nhọt”.

 Mẹ chồng chuyển khoản thừa tiền cho con dâu đi đẻ. (Ảnh minh họa)

 Mẹ chồng chuyển khoản thừa tiền cho con dâu đi đẻ. (Ảnh minh họa)

Lúc này bố tôi và các cô dì chú bác mới quay ra mắng vốn mẹ chồng. Bà chỉ biết ngượng đỏ mặt và cười trừ lấp liếm.

Thật sự vừa đi đẻ về ở cữ mới 1-2 ngày nay, sữa mẹ còn chưa chịu về nhiều để đủ cho con bú nên tôi đang phải tìm đủ mọi cách gọi sữa về. Mọi người đều bảo tinh thần mẹ ở cữ phải thoải mái để sữa về nhiều mà tôi đã bị stress chuyện tiền nong thế này.

Giận con dâu chuyện tiền nong kia, bà còn chẳng thèm ỏ ê đến 2 mẹ con tôi ở cữ. Tôi gửi tiền cho mẹ chồng cầm là để gia tăng tình cảm nào có nghĩ lại làm mất lòng nhau thế này. Đã vậy nếu bà tự ái trả thì tôi cũng nhận lại ngay. Tiền nong thì của ai tự giữ vậy.

Cách gọi sữa mẹ về sau sinh để thoải mái cho con bú?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, cách làm sữa mẹ xuống nhiều đôi khi rất đơn giản, chỉ cần áp dụng đúng cách cho bé bú là có thể “gọi” sữa về nhiều, khi bé bú mẹ, hành động mút của bé giúp mẹ giải phóng nhiều hormone prolactin giúp cơ thể mẹ sản xuất nhiều sữa hơn. Nếu càng cho con bú đúng cách thường xuyên thì người mẹ sẽ càng có nhiều prolactin trong máu và càng sản xuất nhiều sữa hơn. Mẹ nên cho con bú hoặc hút sữa trong vòng 1 giờ sau khi sinh, cho bé bú cách mỗi 2,5 – 3 giờ một lần.

Ngoài ra, đối với những mẹ ít sữa không biết cách làm sữa mẹ xuống nhiều và ăn gì để sữa mẹ đặc thì có thể áp dụng các cách sau:

Chế độ ăn uống hợp lý: Mẹ không nên kiêng khem quá nhiều tránh tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng. Ăn đủ chất cũng là đáp án cho câu hỏi ăn gì để sữa mẹ đặc hơn. Bên cạnh đó, chị em cũng có thể tin dùng một số món ăn truyền thống nổi tiếng giúp lợi sữa như móng giò hầm đu đủ xanh, cháo lạc (đậu phộng), hay chè vừng đen...

Uống đủ nước: Sữa mẹ chứa 90% nước. Chính vì vậy, nếu mẹ còn thắc mắc sữa mẹ ít phải làm sao, thì hãy uống thật nhiều nước. Lượng nước khuyên dùng với mẹ cho con bú là khoảng 3 lít nước ấm mỗi ngày.

Cho con bú đúng cách: Cho bé bú ngay sau 1 giờ đầu khi sinh để kích thích sữa non xuống sớm, cho trẻ bú theo nhu cầu, bất cứ khi nào bé đói và đòi bú, không giới hạn thời gian của mỗi bữa bú, để bé bú đến khi nào tự ngưng thì thôi, chờ cho bé bú hết sữa một bên vú rồi mới tiếp tục cho bú vú còn lại, làm như thế cả hai vú đều được kích thích tạo sữa cân bằng.

Thường xuyên mát xa ngực: Chuyên gia sản khoa luôn khuyến khích mẹ thường xuyên mát xa ngực, xoa bóp quanh ngực, bầu vú và núm vú để sữa chảy ra dễ dàng hơn. Khoa học đã chứng minh, mát-xa quanh bầu ngực, cơ thể sẽ tăng tiết prolactin và oxytocin, giúp kích thích sữa tiết ra nhiều hơn.

Mẹ giữ tâm lý thoải mái: Không chỉ có chế độ ăn uống khoa học, mẹ cho con bú còn cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh mệt mỏi, stress. Ngủ đủ là cách làm sữa mẹ xuống nhiều hơn.

Chỉ cần áp dụng đúng cách làm sữa mẹ xuống nhiều như trên thì các mẹ sẽ không còn nỗi lo sữa mẹ ít phải làm sao nữa.

Đưa nhầm cho con dâu 40 triệu đồng đi đẻ, ngày ở viện về mẹ chồng làm tôi mất mặt trước cả họ - 3

Mẹ chồng mất, tôi đã chôn theo đôi hoa tai nhưng hôm giỗ đầu thấy em dâu đeo đôi y hệt
Mấy ngày vừa rồi, cả gia đình tôi đã về quê làm giỗ đầu cho mẹ chồng rất tươm tất và chu đáo. Người mới vậy mà đã rời xa con cháu cả năm trời rồi.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu