Đưa vợ bầu bụng khổng lồ đi đẻ, chồng "té ngửa" khi bác sĩ đưa con ra

Ngày 03/11/2018 09:00 AM (GMT+7)

Chính bác sĩ cũng ngỡ ngàng khi mổ đẻ cho sản phụ bụng khổng lồ này.

Ngày 16/10 vừa qua tại Bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Nam Thông, Giang Tô, Trung Quốc đã đón một em bé sơ sinh chào đời với cân nặng siêu khủng.

Khi bé gái này được sinh ra, chính các bác sĩ cũng ngỡ ngàng vì bé quá lớn so với những em bé sơ sinh khác. Nhưng chính ekip đỡ đẻ cũng không ngờ cân nặng của con lên tới 5,8kg với chiều dài 56cm.

dua vo bau bung khong lo di de, chong "te ngua" khi bac si dua con ra - 1

Em bé nặng 5,8kg khiến chính bác sĩ cũng ngỡ ngàng. 

Theo bác sĩ đỡ đẻ, cân nặng trung bình của trẻ sơ sinh khi chào đời khoảng 3-3,5kg và dài khoảng 48-50cm. Trẻ nặng trên 4kg là đã khá lớn và ít gặp.

Theo chia sẻ của bố em bé, trong thời gian mang bầu, bụng vợ anh rất lớn giống như mang bầu song thai. Và vào sáng 16/10, ca sinh mổ đã được diễn ra. Anh cho biết khi bác sĩ thông báo cân nặng của con, anh không dám tin. Dù biết vợ mang bầu một thai nhưng vì nhìn bụng vợ quá lớn nên không ít lần anh vẫn nghĩ khéo lại có 2 đứa trẻ trong bụng vợ. 

Bác sĩ tại Bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Nam Thông cho biết vì kích thước em bé quá lớn nên ekip cũng gặp nhiều rắc rối trong quá trình phẫu thuật, vết rạch mổ đẻ phải mở rộng hơn nhiều. Quá trình đưa em bé ra cũng khó khăn hơn vì vai em bé khá to và cơ thể sau đó cũng rất khó khăn để đưa ra khỏi cơ thể mẹ.

dua vo bau bung khong lo di de, chong "te ngua" khi bac si dua con ra - 2

May mắn ca sinh mổ đã diễn ra an toàn. 

Tuy nhiên, với nỗ lực hết mình của ekip, sau gần nửa giờ ca sinh mổ đã hoàn thành, em bé và người mẹ được an toàn.

Nói về nguyên nhân khiến em bé sơ sinh có cân nặng vượt chuẩn thế này, bác sĩ cho biết có rất nhiều yếu tố liên quan có thể kể đến như gen di truyền, chế độ ăn uống và cả lối sống của mẹ khi mang thai.

dua vo bau bung khong lo di de, chong "te ngua" khi bac si dua con ra - 3

Dù vậy một em bé với cân nặng quá lớn khi chào đời cũng có thể phải đối mặt với một số nguy cơ như vàng da, cholesterol cao, tụt huyết áp... Khi trưởng thành, những đứa trẻ này dễ mắc các bệnh như tiểu đường, cholesterol cao, bệnh tim mạch.

Từng phá thai 6 lần, đến lần thứ 7 mẹ trẻ sinh con nhưng gia đình không ai dám bế
Trong quá trình đẻ mổ, chính bác sĩ cũng tái mặt khi thấy trong bụng sản phụ đầy máu, tử cung mỏng như một tờ giấy và có thể nhìn rõ ràng thai nhi bên...
Theo Phong Thư (Dịch theo Sina) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu