Đưa vợ chữa vô sinh, 35 năm chồng mới biết bác sĩ lén cho tinh trùng vào buồng trứng vợ

Ngày 05/05/2019 13:00 PM (GMT+7)

Kết quả xét nghiệm ADN đã vạch trần sự gian dối suốt hàng chục năm.

Dùng chính tinh trùng của mình cấy vào buồng trứng bệnh nhân nữ nhằm đảm bảo tính thành công cao trong các ca thụ tinh nhân tạo - câu chuyện tưởng khó tin nhưng trên thế giới đã nghi nhận rất nhiều gã bác sĩ với suy nghĩ "quái đản" như vậy. Kết quả xét nghiệm ADN cuối cùng đã vạch trần sự gian dối suốt hàng chục năm.

Đưa vợ đi chưa vô sinh "một phát ăn ngay", 35 năm sau chồng phát hiện điều gian dối

Năm 1980 tại Mỹ, chị Liz White khi đó 29 tuổi cùng chồng đến phòng khám của bác sĩ Donald Cline với mong muốn thụ tinh nhân tạo để có con. Trước khi gặp Donald Cline, cặp vợ chồng đã miệt mài chữa vô sinh suốt 2,5 năm trời ở khắp mọi nơi nhưng đều không thành công. Vậy nhưng rồi như có phép màu, chị Liz và chồng lần này cuối cùng đã đậu thai. Tuy nhiên phải đến 35 năm sau, chồng chị mới biết chính xác, "phép màu" của vị bác sĩ Donald Cline là gì.

Matt, con trai của vợ chồng chị hoá ra không phải được thụ tinh nhân tạo từ tinh trùng đông lạnh của một người hiến tặng giấu mặt mà lại được hình thành từ chính những ống xi lanh chứa tinh trùng "tươi" của gã bác sĩ Donald Cline.

Đưa vợ chữa vô sinh, 35 năm chồng mới biết bác sĩ lén cho tinh trùng vào buồng trứng vợ - 1

Vợ chồng bà Liz khi 66 tuổi mới phát hiện ra sự thật về cậu con trai Matt.

"Trong suốt thời gian điều trị, tôi đều năm một mình trong phòng khám của Donald Cline còn ông ta rời sang phòng bên cạnh lấy mẫu tinh trùng. Chỉ vào phút sau, Donald Cline quay lại với một ống xi lanh đầy ắp mà giờ tôi mới biết những "mẻ" tinh binh này được sản xuất "tại trận" từ một ông già 42 tuổi".

Kết quả điều tra hàng chục năm sau đó phát giác ra tội ác tày trời của gã bác sĩ "quái đản". Donald Cline hoá ra đã không chỉ làm thể với mình chị Liz mà thừa nhận đã sử dụng tinh trùng của chính mình để thụ thai cho các bệnh nhân khác ít nhất 50 lần. Ở tuổi 80, Donald Cline bị tuyên án và phạt 500 USD nhưng rồi lại được hưởng án treo vì lý do tuổi tác.

Sau 30 năm, cô gái ngỡ ngàng biết bác sĩ chữa vô sinh cho mẹ lại chính là bố ruột

Một trong những câu chuyện đang xôn xao mới đây là trường hợp của chị Eve Wiley, 31 tuổi, sống tại bang Texas, nước Mỹ. Hơn 30 năm trước, chị Eve chào đời là đứa trẻ hình thành từ quá trình thụ tinh nhân tạo. Bố mẹ chị, một cặp vợ chồng từng bị chẩn đoán gặp khó khăn trong sinh nở đã đến nhờ Margo - vị bác sĩ sản khoa nổi tiếng lúc bấy giờ hỗ trợ để có một đứa con. Cặp đôi đã thống nhất nhờ ông Steve Scholl làm người hiến tặng tinh trùng.

Suốt hơn 30 năm, chị Eve luôn nghĩ người bố sinh học của mình là ông Steve Scholl. Trong một lần thử đi xét nghiệm ADN, chị ngỡ ngàng phát hiện ra chị đã lầm.

Đưa vợ chữa vô sinh, 35 năm chồng mới biết bác sĩ lén cho tinh trùng vào buồng trứng vợ - 2

Chị Eve chào đời hơn 30 năm trước nhờ mẹ áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo

Khi này, Margo, người bác sĩ ngày xưa mới thú nhận tất cả. Margo quả thật đã sử dụng tinh trùng hiến tặng của ông Steve để thực hiện thụ tinh nhưng 5 lần đầu thất bại. Để không làm ảnh hưởng tới danh tiếng và uy tín của mình, bác sĩ Margo đã quyết định lấy chính tinh trùng của ông để thụ tinh.

Ở bang Texas, việc tráo đổi tinh trùng này không được coi là phạm pháp, chính vì vậy bác sĩ Margo hiện không phải chịu bất cứ trách nhiệm nào dù gia đình chị Eve vô cùng bức xúc.

Nam bác sĩ là cha của 49 đứa trẻ vì dùng tinh trùng của mình thụ thai cho bệnh nhân

Bác sĩ Kabaat là một bác sĩ khoa sản Hà Lan chữa hiếm muộn trong nhiều thập niên tại một bệnh viện và sau đó là phòng khám ở Rotterdam trước khi mở phòng khám riêng tại đây. Ông tự nhận mình là “người tiên phong trong lĩnh vực thụ tinh”.

Khi phòng khám đóng cửa vào năm 2009, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm, trong đó Kabaat bị cho là đã dùng tinh trùng của ông để thụ thai cho các bệnh nhân thay vì dùng tinh trùng từ những người hiến tặng được chọn.

Đưa vợ chữa vô sinh, 35 năm chồng mới biết bác sĩ lén cho tinh trùng vào buồng trứng vợ - 3

Nhiều đứa trẻ sinh vào thập niên 1980 ở phòng khám bác sĩ Kabaat nhận thấy có sự giống nhau khi lớn lên.

Kết quả giám định ADN công bố ngày 12/4 gây sốc cho rất nhiều gia đình tại Hà Lan khi cho thấy Kabaat là cha đẻ của ít nhất 49 đứa trẻ. Đa số những người con này được sinh vào khoảng những năm 1980.

Tuy nhiên, ông Kabaat hiện đã qua đời vào năm 2017 khi 89 tuổi.

Hạ Mây
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh