Đưa vợ đi đẻ, chồng hoảng hốt vì bị lôi vào phẫu thuật trĩ

Ngày 13/08/2016 09:40 AM (GMT+7)

Câu chuyện về ông bố trẻ Trung Quốc đưa vợ đi đẻ nhưng bỗng nhiên lại được phẫu thuật cắt trĩ miễn phí khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Theo People's Daily, ông bố trẻ họ Vương, 29 tuổi đã cùng người nhà đưa vợ đi đẻ tại bệnh viện quận Đông Lăng, thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Do gặp phải một vài vấn đề về sức khoẻ nên người vợ được chuyển tới phòng phẫu thuật để tiến hành sinh mổ. Được biết, bệnh viện chỉ có một phòng phẫu thuật chính và một phòng tiểu phẫu nhỏ được đặt ngay bên trong phòng phẫu thuật chính.

Khi đang đứng đợi bên ngoài phòng phẫu thuật, người đàn ông họ Vương bỗng thấy một số bác sĩ đi ra và nói chuyện gì đó với nhau. Khoảng vài phút sau, một bác sĩ trong số đó đã yêu cầu anh đi theo người này vào phòng phẫu thuật. Anh Vương đinh ninh bác sĩ sẽ dẫn mình vào phòng phẫu thuật để gặp mặt vợ nên lập tức đứng dậy và đi theo.

Tuy nhiên, các bác sĩ đã không dẫn anh vào phòng phẫu thuật mà vợ anh đang nằm. Thay vào đó, họ lại dẫn anh vào một phòng phẫu thuật trống. Sau đó, ông bố trẻ càng trở nên khó hiểu hơn khi một bác sĩ yêu cầu anh cởi quần ra và nằm sấp lên bàn mổ.

Nhận thấy có chuyện gì đó không đúng, ông bố trẻ đã hỏi lại bác sĩ và chỉ nhận được câu trả lời lạnh lùng: "Đừng hỏi, cứ làm theo những gì chúng tôi yêu cầu".

Đưa vợ đi đẻ, chồng hoảng hốt vì bị lôi vào phẫu thuật trĩ - 1

Ông bố trẻ bất ngờ bị phẫu thuật trĩ khi đang chờ vợ đẻ. (ảnh minh họa)

Dẫu bản thân vẫn đang thắc mắc và nghi ngờ về sự việc kì lạ trên, song anh không dám làm trái lời bác sĩ vì quá lo lắng cho sức khoẻ của vợ mình. Đồng thời, do đang trong trạng thái rối bời vì sắp được làm cha nên anh vẫn nghe theo yêu cầu của các bác sĩ tại bệnh viện.

Sau khi ông bố trẻ nằm lên bàn mổ, các bác sĩ đã tiến hành gây tê trước khi phẫu thuật... cắt trĩ cho anh, vì vậy anh này hoàn toàn không biết điều gì đang xảy ra với mình.

Khi đang nửa tỉnh nửa mơ trong phòng phẫu thuật, anh chợt nghe thấy tiếng trẻ con khóc ở phòng kế bên và cảm thấy vui mừng vì đứa con yêu đã chào đời. Được vài giây, mặt ông bố trẻ bỗng nhăn nhó và méo xệch lại vì quá đau đớn ở vùng mông và không ngồi dậy nổi. Tới lúc này, ông bố trẻ xui xẻo mới nhận ra mình đã bị các bác sĩ... phẫu thuật nhầm.

Ngay sau đó, gia đình anh Vương đã khiếu nại với bệnh viện và phía bệnh viện cũng đã nhận sai sót khi phẫu thuật nhầm bệnh nhân. Các bác sĩ cũng cho biết vì anh Vương không hề mắc bệnh trĩ nên ca tiểu phẫu trên sẽ không gây ảnh hưởng đáng kể gì tới sức khỏe của anh này.

Phía bệnh viện cũng đã bồi thường cho ông bố trẻ 5.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng hơn 16 triệu đồng) cho tai nạn này nhưng dường như gia đình bệnh nhân vẫn chưa hài lòng. 

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh Phương (Theo People's Daily) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu