DV “Mùi ngò gai” mách chiêu uống nghệ để thơm sữa, đẹp da

Ngày 22/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Lý Thanh Thảo đang trong những ngày ở cữ sau lần sinh con thứ hai với chồng Tây người Hà Lan.

Lý Thanh Thảo là diễn viên quen thuộc với khán giả qua nhiều bộ phim truyền hình như: Mùi ngò gai, Cỏ dại, Người Bình Xuyên, Hương phù sa, Gia đình phép thuật... Trong đó vai Thủy trong Mùi ngò gai được xem là bước đệm giới thiệu cái tên Lý Thanh Thảo đến gần khán giả.

Năm 2009, Lý Thanh Thảo quyết định lên xe hoa, sinh con và dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình nhỏ. Tuy nhiên sau 2 năm, cuộc hôn nhân đầu của cô đã tan vỡ. Khi đó nữ diễn viên dồn toàn tâm cho việc nuôi dạy con trai cũng như quay lại với công việc. Hiện tại, Lý Thanh Thảo đã tìm được bến đỗ mới bên bạn trai Christiaan Romme, quốc tịch Hà Lan.

Sáng 15/9 vừa qua, nữ diễn viên vừa trải qua cuộc sinh mổ để chào đón bé trai thứ hai với chồng Tây của mình. Em bé được đặt tên là Damian Ly Romme, nặng 3,2kg và mang họ cha.

Đang trong những ngày đầu ở cữ sau sinh, nữ diễn viên hạnh phúc chia sẻ những trải nghiệm về lần mang thai thứ hai của mình.

DV “Mùi ngò gai” mách chiêu uống nghệ để thơm sữa, đẹp da - 1
Sáng 15/9 vừa qua, Lý Thanh Thảo vừa trải qua ca sinh mổ để chào đón bé trai thứ hai với chồng Tây của mình.

DV “Mùi ngò gai” mách chiêu uống nghệ để thơm sữa, đẹp da - 2
Nữ diễn viên đang trong những ngày ở cữ sau sinh.

Chị từng chia sẻ, mình bị nghén rất nặng khi mang thai bé Net, vậy với lần thứ hai mang thai bé Damian thì sao, thai kỳ của chị đã diễn ra như thế nào?

Lúc bầu Net, Thảo nghén nặng, ăn gì cũng ói, ói đến tháng cuối thai kỳ, còn đối với bé Damian Thảo chỉ nghén 4 tháng đầu. Người Thảo khi đó mệt mỏi, đau nhức, không thèm ăn bất cứ gì...uống sữa vào cũng ói nhưng sau đó thì đỡ dần, không còn ói nữa nhưng vẫn không thèm ăn nên không lên cân nhiều. Thảo ăn ít vì bao tử quen rồi, đụng vài đũa là no. Đôi khi thấy các bà bầu ngồi ăn ngon lành, Thảo cũng lo lắng không biết cái bầu mình có đủ dinh dưỡng hay không nữa. Cũng may là mỗi lần đi khám bác sĩ đều nói là thai bình thường, ổn định.

Hai lần đi sinh đều là sinh mổ, vậy lần đầu và lần thứ hai vượt cạn của chị liệu có gì khác nhau không?

Nếu để so sánh giữa hai lần sinh mổ thì phải nói là khác nhau hoàn toàn rõ rệt. Lần đầu tiên, do chưa biết cơ địa mình thế nào nên Thảo hoàn toàn theo tự nhiên, chờ từng khoảnh khắc để đón bé Net chào đời. Nhưng sau 14 tiếng chuyển dạ đau đớn nhưng bé vẫn chưa chịu ra nên bác sĩ khi đó mới quyết định mổ. Sau sinh thì Thảo về quê nhà ở cữ và có mẹ chăm sóc chu đáo.

Lần thứ hai sinh Damian thì Thảo chủ động chọn phương pháp đẻ mổ ngay từ đầu. Đến ngày cuối cùng của tuần 39, nghĩa là bé đã phát triển đầy đủ mọi cơ quan trong cơ thể, bác sĩ dặn Thảo nếu không có chuyển biến cố gì bất ngờ thì lên bệnh viện mổ luôn. Sinh bé Damian thì mọi thứ được chuẩn bị chu đáo hơn, và kinh nghiệm từ anh Hai Net nên dù sinh lần này bà ngoại bé đã qua đời vì bạo bệnh nhưng Thảo vẫn chăm sóc Damian gọn gàng không lúng túng nữa.

DV “Mùi ngò gai” mách chiêu uống nghệ để thơm sữa, đẹp da - 3
Lý Thanh Thảo bên chồng Tây thời điểm đang mang bầu.

DV “Mùi ngò gai” mách chiêu uống nghệ để thơm sữa, đẹp da - 4
Hai lần sinh nở cách nhau 6 năm, nữ diễn viên không khỏi bỡ ngỡ

Tháng đầu sau sinh, hầu như tất cả các bà mẹ đều sốc và rơi vào trạng thái trầm cảm, với chị thì sao?

Đã trải qua tháng đầu ở cữ được 1 tuần nhưng Thảo vẫn thấy quá nhanh. Thảo không rơi vào trạng thái stress hay trầm cảm, giấc ngủ ngắn hơn, nhưng Thảo vẫn rất thương ...thương lắm. Những đêm tối chỉ hai mẹ con quây quần nào sữa, nào tã v.v...Nhìn con non nớt mà yêu! Cứ sợ con sẽ lớn nhanh quá mình không còn ôm con trong tay được nữa.

Hiện một ngày ở cữ của chị sẽ diễn ra như thế nào? Chị có phải là người coi trọng việc kiêng cữ sau sinh?

Thảo vẫn kiêng cữ sau sinh chứ, vì sức khoẻ là của mình nên phải biết tự mình gìn giữ. Hơn nữa lần này không có người lớn bên cạnh lo cho phải tự lo nên Thảo lại càng phải tự lo thân. Nhưng Thảo không làm theo những phong tục xa xưa không khoa học. Nếu cảm thấy trong người khoẻ tới đâu thì làm những gì mình có thể tới đó. Thảo vẫn uống nghệ và mật ong để thơm sữa cho bé. Xông hơi mỗi ngày để cơ thể khoẻ mạnh. Thoa nghệ để da sáng và quấn rượu gừng để xuống bụng. Đó là những việc tối thiểu Thảo cố gắng phải làm trong 1 ngày của tháng đầu ở cữ và cố gắng duy trì sau tháng cữ để giữ sức khoẻ lâu dài.

DV “Mùi ngò gai” mách chiêu uống nghệ để thơm sữa, đẹp da - 5
Lý Thanh Thảo áp dụng phương pháp xông hơi sau sinh để cơ thể khoẻ mạnh.

Sau nhiều năm mới lại sinh đẻ, chị đã "quên" cách chăm trẻ sơ sinh chưa?

6 năm sau khi chào đón đứa con đầu lòng, Thảo mới sinh bé Damian. Thời gian trước khi chuẩn bị sinh, Thảo cứ cố nhớ lại mình đã chăm bé Net như thế nào. Lúc đó Thảo lo lắm vì thật sự không nhớ nổi. Nhưng rồi Thảo tự trấn an mình rằng sẽ cố gắng hết sức và mỗi bé mỗi khác nên mình sẽ làm tốt thôi mà. Trộm vía 1 tháng trôi qua rất nhẹ nhàng, sau 1 tháng kiểm tra sức khoẻ bé Damian đã tăng 1,5kg và cao thêm 8,5cm. Hơn chuẩn rồi đó nhé!

Chị có cho con bú sữa mẹ?

Từ ngày xưa lúc sinh bé Net Thảo đã không ngại việc cho con bú mẹ. Nên lần này với bé Damian cũng vậy, Thảo sẽ vẫn cho con bú mẹ trong sáu tháng đầu, và sau đó bé ăn dặm rồi thì sữa mẹ sẽ dặm thêm! Còn về dáng vóc thì Thảo không lo, không sợ cho con bú làm ngực xấu đi hay phải ăn nhiều để lợi sữa cho con sẽ làm cho mẹ mập. Thảo xác định sẽ cho con bú mẹ đến khi nào có thể nên nếu ai chê mập hay xấu xí thì cứ việc.

DV “Mùi ngò gai” mách chiêu uống nghệ để thơm sữa, đẹp da - 6
Bé Damian, con thứ hai của Lý Thanh Thảo đẹp như thiên thần

DV “Mùi ngò gai” mách chiêu uống nghệ để thơm sữa, đẹp da - 7

DV “Mùi ngò gai” mách chiêu uống nghệ để thơm sữa, đẹp da - 8

Lần mang bầu và sinh con thứ hai với ông xã là người nước ngoài. "Chồng Tây" có giúp chị nhiều trong việc chăm con?

Anh xã Thảo giỏi lắm! Không biết mấy anh “Tây” khác thì như thế nào chứ anh xã Thảo chăm Thảo rất tốt trong những ngày ở viện. Khi về nhà, những ngày Thảo còn đau vết mổ là một mình anh lo vệ sinh thay tã cho bé. Chỉ có việc cho con bú là anh không tự làm được thôi. Thảo với chồng cũng chưa có bất cứ xung đột nào trong quan điểm chăm con sơ sinh vì anh chưa có con bao giờ, nên đa số là anh chiều theo ý Thảo và giúp đỡ Thảo thôi.

Khi mang thai lần hai, chị đã tăng bao nhiêu cân (có vẻ chị chưa có ý định giảm cân ngay)?

Sinh lần 2 Thảo tăng ít hơn lần đầu chút. Lần đầu tăng 15kg thì lần 2 Thảo chỉ tăng 12kg. Nhưng là vì mẹ bầu không thèm ăn, không đói chứ không phải do có ý định kiềm hãm tăng cân khi mang thai. Sau sinh cũng vậy, do cơ địa không ăn được nhiều nên Thảo ăn rất bình thường không kiêng cữ gì hết. Thảo không có ý định vội vàng giảm cân sau sinh mà muốn để khi bé được 1 tuổi.

Thật sự thì Thảo có để ý đến vóc dáng sau sinh, vì là phụ nữ mà, ai lại không muốn mình đẹp. Thảo cố gắng duy trì xông hơi mỗi ngày. Quấn đai bụng và bắt đầu tập thể dục nhẹ nhàng sau tháng ở cữ để người không bị xồ xề và tăng cân. Cũng may hiện giờ vẫn cho con bú mẹ nhưng sau 1 tháng thì Thảo chỉ dừng ở số cân 50 nên nhìn cũng không đến nỗi. (cười).

DV “Mùi ngò gai” mách chiêu uống nghệ để thơm sữa, đẹp da - 9
Nữ diễn viên hạnh phúc khoe được "chồng Tây" giúp đỡ trong việc chăm con.

DV “Mùi ngò gai” mách chiêu uống nghệ để thơm sữa, đẹp da - 10
Lý Thanh Thảo hạnh phúc bên chồng và hai con trong tiệc đầy tháng bé Damian

Cám ơn chị về cuộc trò chuyện thú vị!

Anh Minh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu