Giảm cân “ầm ầm” sau sinh nhờ cháo yến mạch

Ngày 19/09/2014 08:03 AM (GMT+7)

Chỉ 100 ngày sau sinh, mẹ bé Olivia đã giảm được 22 kg nhờ phương pháp ăn cháo yến mạch.

Hiện tại bé Olivia đã được 3 tháng 10 ngày tuổi và bà mẹ trẻ 9x đang rất tự hào với thành tích nuôi con bằng sữa mẹ cũng như giảm cân khoa học của mình. Trước khi mang thai, mẹ bé Olivia nặng 45kg, được mọi người nhận xét là xinh đẹp và đặc biệt sở hữu vóc dáng “đáng mơ ước” bởi cô cao đến 1m65. Thế nhưng trong thời gian mang bầu con gái đầu lòng, bà mẹ này đã tăng lên 67 kg khiến thân hình trở lên sồ sề.

Sau sinh nở, cô tự nhận xét rằng: “nhìn mình xuống sắc hẳn, người thì mập ú, cân nặng 58kg, bắp tay to khiến mình rất mặc cảm khi diện đầm, áo sát nách, ba lỗ, đó là chưa nói tới cái bụng bia bự của mình 75cm.”

Giảm cân “ầm ầm” sau sinh nhờ cháo yến mạch - 1
Mẹ Olivia đã tăng 22 kg khi mang bầu

Giảm cân “ầm ầm” sau sinh nhờ cháo yến mạch - 2
Bụng bầu ở tháng thứ 9 của bà mẹ 9x

Giảm cân “ầm ầm” sau sinh nhờ cháo yến mạch - 3

Vì quyết định cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ nên mẹ Olivia đã không thể áp dụng các biện pháp giảm cân như DAS, MONA, Low crab, thuốc giảm cân, tuyệt thực,... Cô ưu tiên việc bồi dưỡng sức khỏe để có nguồn sữa đủ chất cho con tu ti trước.

Rồi tình cờ một lần lang thang trên mạng, mẹ Olivia đã học được cách giảm cân bằng cháo yến mạch. Sau 2 tháng đầu áp dụng, cô đã giảm liền 10kg và đến tháng thứ 3 thì giảm tiếp 2kg nữa. Giảm cân bằng phương pháp này không chỉ không ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ, mang lại hiệu quả tốt và còn tốt cho nguồn sữa mẹ nữa nên mẹ nào cũng có thể áp dụng.

Giảm cân “ầm ầm” sau sinh nhờ cháo yến mạch - 4
Sau sinh 100 ngày, vóc dáng của cô đã trở về như ban đầu.

Giảm cân “ầm ầm” sau sinh nhờ cháo yến mạch - 5
Bà mẹ trẻ tự hào với phương pháp giảm cân bằng cháo yến mạch.

Công thức nấu cháo yến mạch giảm cân của mẹ Olivia là:

Giai đoạn trong 30 ngày đầu, mẹ chỉ được bổ sung vào cơ thể 900 – 1200 calo/ ngày. Mẹ nên ăn cháo yến mạch 3-5 lần/ngày. Tức là ngoài ăn cháo yến mạch, mẹ vẫn có thể ăn bổ sung cơm hay các loại thực phẩm khác nhưng vẫn đảm bảo rằng lượng calo không được vượt quá mức trên. Lúc chế biến yến mạch, mẹ phải thực hiện mà không có đường, muối, hoặc bơ.

Trong thời gian 30 ngày tiếp theo, lượng calo cần được tăng nhẹ 1000 - 1200 calo mỗi ngày. Mẹ nên thêm vào cháo bột yến mạch 0,5 chén trái cây vào bữa sáng và 0,5 chén rau xanh vào bữa trưa.

Sau 2 tháng thực hiện chế độ ăn trên, mẹ sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt của cơ thể theo chiều hướng tích cực. Điều đặc biệt của phương pháp này là sau khi đã giảm cân được theo như mong muốn, , mẹ có thể quay lại chế độ ăn bình thường, hợp lý. Tuy nhiên mẹ cần nhớ trong thời gian giảm cân hãy cố gắng không ăn thức ăn chiên nhiều dầu, mỡ, đường.

Giảm cân “ầm ầm” sau sinh nhờ cháo yến mạch - 6
Vóc dáng sau sinh khiến nhiều người mơ ước.

Giảm cân “ầm ầm” sau sinh nhờ cháo yến mạch - 7

Giảm cân “ầm ầm” sau sinh nhờ cháo yến mạch - 8

Thực đơn chi tiết của mẹ Olivia là:

- Sáng: 1 tô cháo yến mạch hoặc sữa tươi ít béo không đường ăn với yến mạch, 1 trứng gà luộc

- Trưa: 1 tô cháo yến mạch và 1 trứng gà luộc, rau luộc không chấm gia vị

- Bữa phụ chiều: ăn trái cây (bưởi, táo, lê)

- Tối (ăn trước 8h tối): 1 tô cháo yến mạch

Hiện tại, bé Olivia được 3 tháng 10 ngày và bà mẹ trẻ chỉ còn 47kg, nhìn rất eo thon. Tuy nhiên cô vẫn còn thừa 2kg nữa so với trước khi sinh nở nhưng cô không muốn giảm tiếp vì để sức nuôi con bằng sữa mẹ trong thời gian tới.

Giảm cân “ầm ầm” sau sinh nhờ cháo yến mạch - 9
Cô đã tổ chức bữa tiệc nhỏ tròn 100 ngày vé Olivia chào đời

Giảm cân “ầm ầm” sau sinh nhờ cháo yến mạch - 10

Giảm cân “ầm ầm” sau sinh nhờ cháo yến mạch - 11
Bà mẹ trẻ và con gái đáng yêu

Thái Nam
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giảm cân sau sinh