Hai đời chồng sảy thai 12 lần, mẹ vỡ oà hạnh phúc ngày sinh con thành công

Ngày 11/09/2019 19:00 PM (GMT+7)

Suốt 12 năm, bà mẹ này đã trải qua nỗi đau sảy thai đến 12 lần. Cô mất 7 đứa con với chồng cũ và 5 bé với chồng hiện tại.

Sảy thai có thể coi là nỗi đau đớn cả về thể xác và tinh thần mà không người phụ nữ nào muốn trải qua. Vậy nhưng bà mẹ Ellie Robson-Grice (36 tuổi, sống tại Newcastle, Anh) đã phải chịu đựng "cơn ác mộng" này tới 12 lần trong 12 năm qua. Cô mất 7 đứa con với chồng cũ và 5 bé với chồng hiện tại. 

Ellie mang thai lần đầu vào năm 2008 với người chồng đầu tiên. "Lúc đó tôi rất hạnh phúc nhưng đến tuần thứ 8, tôi bắt đầu thấy đau bụng. Đến bệnh viện kiểm tra thì bác sĩ nói tôi đã bị sảy thai", cô chia sẻ. 

Hai đời chồng sảy thai 12 lần, mẹ vỡ oà hạnh phúc ngày sinh con thành công - 1

Ellie đã phải trải qua 12 lần sảy thai.

Sau đó, từ năm 2008 đến 2011, Ellie đã mất thêm 6 em bé. Hai trong tổng số 7 lần sảy thai của cô đã xảy ra trước mốc siêu âm 12 tuần. Khi đó, cô cảm thấy thực sự bất lực và nghĩ rằng sẽ không bao giờ có cơ hội làm mẹ.

Sau đó, Ellie ly hôn và kết hôn với người chồng mới vào năm 2012. Người phụ nữ với khát khao làm mẹ lại tiếp tục cố gắng thực hiện ước mơ cùng người bạn đời thứ 2. Cô mang thai vào tháng 12/2013 và đã thở phào nhẹ nhõm khi thấy tim thai. Nhưng sau đó tin dữ lại đến vào tuần thứ 8. 

Ellie được chuyển đến khoa sinh sản của Bệnh viện Hoàng gia Victoria của Newcastle nhưng các bác sĩ vẫn không thể tìm ra nguyên nhân. "Lúc đó tôi cảm thấy vô cùng đau khổ. Có lẽ tôi không xứng đáng được làm mẹ", cô tâm sự. 

Hai đời chồng sảy thai 12 lần, mẹ vỡ oà hạnh phúc ngày sinh con thành công - 3

Các bác sĩ cũng chưa thể tìm ra nguyên nhân sảy thai liên tiếp của Ellie.

Lần sảy thai thứ 9 của cô đến vào tháng 3/2014 khi thai được 5 tuần, và lần thứ 10 lại vào tháng 6, khi đó thai cũng đang ở tuần thứ 5.

Khi Ellie đã gần như mất hết hy vọng thì được giới thiệu về một thử nghiệm y tế giúp hỗ trợ sinh sản và cô quyết định tham gia. Ellie đã phải tiêm một loại protein tương tự như protein được tìm thấy trong tử cung có tên NT100. Sau đó cô phát hiện ra mình có thai vào tháng 8/2014 và trong 9 tuần tiếp theo, cô phải tiêm vào tử cung mỗi ngày dưới sự theo dõi chặt chẽ của một nữ hộ sinh.

Tuy nhiên tới tuần 36, sau khi siêu âm bác sĩ phát hiện thai đã ngừng phát triển và cần mổ cấp cứu gấp. Cậu con trai tên Aidan đã chào đời ngày 11/5/2015 và nặng 2,7 kg. Hai vợ chồng vô cùng hạnh phúc nhưng không chắc chắn rằng việc sử dụng thuốc có tác dụng thật hay chỉ là may mắn đến với họ.

Hai đời chồng sảy thai 12 lần, mẹ vỡ oà hạnh phúc ngày sinh con thành công - 4

Ellie sinh được 2 con trai sau khi thử nghiệm biện pháp hỗ trợ sinh sản mới.

Vì thế vào năm 2017, hai vợ chồng Ellie quyết định sinh thêm em cho Aidan nhưng đáng buồn là Robson đã phải tiếp tục trải qua 2 lần sảy thai nữa.

Sau đó cả hai vợ chồng quyết định liên hệ với giáo sư Siobhan Quenby, một bác sĩ sản khoa tại Trung tâm nghiên cứu sảy thai quốc gia Tommy và tham gia vào một thử nghiệm khác nhằm tìm ra nguyên nhân sảy thai liên tiếp (bằng việc sinh thiết hệ miễn dịch, nội mạc tử cung...). Đây cũng là cơ hội để hai vợ chồng cô có thêm một em bé khác. Và một điều thật bất ngờ đã đến, Ellie mang thai Sam và sinh cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh vào ngày 7/2.

Các thành viên y tế của tổ chức từ thiện Tommy’s cho biết trường hợp của Robson là vô cùng hiếm gặp. Những trường hợp sảy thai liên tiếp nếu được tham gia vào các thử nghiệm y tế để tìm ra nguyên nhân thì có thể sẽ mang lại điều kỳ diệu tương tự.

Sảy thai liên tiếp, mẹ Hà Tĩnh liều lĩnh mang bầu đến tuần 34 thì nhận tin sét đánh
Khi thai được 34 tuần, bác sĩ thông báo có dấu hiệu không phát triển và nguy cơ phải chấm dứt thai kỳ. Quá sốc vì tin có thể phải bỏ con nhưng hai vợ...
Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu