Kiệt quệ vì 10 lần sảy thai, mẹ U40 mang bầu đến gần ngày đẻ chồng vẫn chưa tin

Ngày 05/04/2019 18:46 PM (GMT+7)

Trong suốt 10 năm cố gắng, bà mẹ người Anh đã trải qua 10 lần mang thai cả tự nhiên và IVF nhưng đều kết thúc trong đau khổ.

Ngay sau khi kết hôn, hai vợ chồng Jen Bikel (40 tuổi, sống tại Cardiff, Anh) và Andrew đã bắt tay vào thực hiện kế hoạch sinh con. Vậy họ không ngờ phải đến 1 thập kỷ sau, họ mới có thể cán đích thành công. 

"Đã có quá nhiều đau đớn, thử thách trong hành trình trở thành mẹ của tôi. Tôi mang thai khá nhanh ngay sau khi kết hôn nhưng đã bị sảy ngay lúc 6 tuần, thậm chí lúc đó tôi còn chưa chắc chắn mình có thai hay không. Sau đó 18 tháng, tôi mang thai một lần nữa và lại bị sảy lúc được 11 tuần", Jen chia sẻ. 

Kiệt quệ vì 10 lần sảy thai, mẹ U40 mang bầu đến gần ngày đẻ chồng vẫn chưa tin - 1

Vợ chồng Jen đã cố gắng 10 năm để có con.

Đến lúc này, hai vợ chồng cô mới thật sự lo lắng và ý thức được tính nghiêm trọng của vấn đề mình đang gặp phải. Cả hai người đều hoàn toàn khỏe mạnh nhưng thai kỳ cứ liên tiếp bị hỏng. 

Năm 2009, Jen bị sảy thai lần nữa khi kết quả siêu âm cho thấy bé không có nhịp tim. Đến năm 2010, vợ chồng cô quyết định chuyển sang thụ tinh trong ống nghiệm - IVF. Bác sĩ tạo được 10 phôi trong chu trình IVF đầu tiên nhưng việc chuyển phôi tươi không đem lại kết quả như mong muốn. 

"Vài tháng sau, chúng tôi thử lại lần nữa. Lần này, kết quả thử thai đã dương tính nhưng em bé lại không có tim thai. Đây là giai đoạn chúng tôi đã hoàn toàn tuyệt vọng. Tôi vô vọng làm theo lời khuyên của bất kỳ ai để có con, từ xét nghiệm ngoài đến châm cứu, uống thuốc bổ nhưng tất cả đều không giúp được gì", Jen tâm sự. 

Kiệt quệ vì 10 lần sảy thai, mẹ U40 mang bầu đến gần ngày đẻ chồng vẫn chưa tin - 2

Bà mẹ 40 tuổi đã trải qua 10 lần mang thai nhưng đều thất bại.

Tuy vậy, cặp vợ chồng người Anh vẫn không từ bỏ. Năm 2014, Jen đã chuyển 2 phôi tại một phòng khám tư nhân nhưng không lâu sau đó, cô bị đau bụng dữ dỗi và kết quả cho thấy thai nằm ngoài tử cung. Đây cũng là lúc vợ chồng cô hoàn toàn kiệt quệ cả về tinh thần và kinh tế. Phôi đông lạnh đã hết và Jen cũng không còn tiền để điều trị thêm. 

"Một chiếc phao cứu sinh được ném cho chúng tôi khi phòng khám IVF quyết định chọn một cặp để điều trị miễn phí và chúng tôi nhận được nhiều phiếu bầu nhất từ y tá. Lần này chúng tôi cấy 2 phôi và đông lạnh 3 phôi", Jen chia sẻ. 

Đáng tiếc thay, sự thiếu may mắn vẫn đeo bám hai vợ chồng Jen khi cô tiếp tục bị mang thai ngoài tử cung. Thậm chí, lần này cô còn phải cắt vòi trứng, đồng nghĩa với việc không có cơ hội mang thai tự nhiên nữa. 

"Tổng cộng trong vòng 10 năm tôi đã mang thai 10 lần, 6 lần tự nhiên và 4 lần qua IVF nhưng chưa một lần nào thành công. Tôi và chồng đã quyết định thử một lần cuối cùng với phôi đông lạnh cuối cùng với suy nghĩ lần này nếu vẫn không thành công thì sẽ từ bỏ thật sự", Jen nói. 

Kết quả sau 2 tuần cho thấy Jen đã mang thai thành công nhưng hai vợ chồng cô vẫn lo lắng, sợ hãi hơn là vui mừng. Thậm chí đến khi nghe được tim thai rồi cảm nhận được con di chuyển trong bụng, bà mẹ 40 tuổi vẫn không dám tin mình sẽ vượt qua được 9 tháng 10 ngày. 

Kiệt quệ vì 10 lần sảy thai, mẹ U40 mang bầu đến gần ngày đẻ chồng vẫn chưa tin - 3

Cuối cùng sau 1 thập kỷ, Jen đã đón được đứa con đầu lòng.

"Chồng tôi rất vui nhưng anh ấy vẫn ám ảnh chuyện quá khứ. Vài tuần trước khi sinh, chúng tôi vẫn chưa dám mua đồ cho con và chuẩn bị nhà cửa. Thực sự chỉ đến khi được bế con trong tay, chúng tôi mới cảm nhận được giấc mơ đã thành sự thật", Jen chia sẻ. 

Vợ chồng cô đã cán đích thành công vào ngày 9/2 vừa qua khi cậu con trai kỳ diệu chào đời khỏe mạnh với cân nặng 2,9kg. 

"Nhiều người cảm thấy mệt mỏi khi phải chăm sóc con nhỏ, chán ghét tiếng chúng khóc hay quấy đêm nhưng với vợ chồng tôi, đó là món quà quý giá nhất mà cả hai nhận được trong đời", bà mẹ U40 bộc bạch. 

Mẹ hiếm muộn bất chấp cái chết, vào viện cấp cứu vẫn cãi bác sĩ đòi cứu con trong bụng
Lúc bác sĩ mổ bắt con, chị Hương chỉ lẩm nhẩm cầu xin cho con được sống, bất chấp chuyện mẹ sẽ phải ra đi, rồi lịm dần.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh