Hàng triệu người xem mẹ đẻ 'qua… mạng'

Ngày 09/06/2014 10:58 AM (GMT+7)

Trong suốt 12 giờ liền, mẹ Lyndsey đã cập nhật những hình ảnh khám thai, đau đẻ, gây tê ngoài màng cứng trong ca sinh của mình với hàng triệu người đã theo dõi cô qua Twitter.

Mặc dù không đồng ý cho chồng vào phòng sinh nở cùng mình nhưng mẹ Lyndsey Thomas lại quyết định mời hàng triệu người lạ theo dõi ca đẻ thường của cô thông qua Twitter.

Người mẹ 34 tuổi đã gây ấn tượng với rất nhiều người sau khi liên tục cập nhật về tình hình đau đẻ, sinh nở của mình trong ngày cuối cùng mang bầu. Cô chia sẻ hình ảnh của mình khi vừa đến viện, tạo dáng cùng bác sĩ, những con đau khủng khiếp và cả hình ảnh cô được gây tê ngoài màng cứng.

Và thậm chí, ngay sau khi ca sinh nở xong 20 phút, cô lại tiếp tục vào mạng để trực tiếp hình ảnh mình đang cho con bú lần đầu tiên.

Hàng triệu người xem mẹ đẻ qua… mạng - 1
Hình ảnh mẹ Lyndsey Thomas khi mới nhập viện

Hàng triệu người xem mẹ đẻ qua… mạng - 2
Lyndsey Thomas chụp ảnh cùng bác sĩ và hình ảnh chồng Lyndsey Thomas (ảnh phải) nằm tại bệnh viện đợi vợ sinh nở.

Chia sẻ về việc làm này của mình, Lyndsey nói: “Khi mới đến bệnh viện, tôi đã nghĩ không biết làm cách nào để thời gian trôi nhanh trong quá trình đau đẻ, làm thế nào để bớt đau đây và làm cách nào để những người xung quanh có thể biết được tình hình sinh nở của tôi dù không được tận mắt chứng kiến và tôi đã nghĩ ra cách chia sẻ với người thân, bạn bè thậm chí cả những người tôi không quen biết thông qua Twitter. Ngay sau đó, mọi người đã phản ứng rất tích cực với hành động này của tôi. Thậm chí có người còn dự đoán thời gian con tôi sẽ chào đời, cân nặng của bé…”

Lyndsey Thomas nhập viện sinh con khi đã quá ngày dự sinh 10 ngày tại bệnh viện Whittington ở phía Bắc London. Chỉ 8 giờ sau khi đến bệnh viện, cô đã đăng tải 50 “status” cập nhật tình hình đau đẻ của mình. Con gái cô chào đời lúc 1h04 và nặng 3,3kg.

Hàng triệu người xem mẹ đẻ qua… mạng - 4
Mẹ Lyndsey khi được bác sĩ gây tê màng cứng

Hàng triệu người xem mẹ đẻ qua… mạng - 5
Bà mẹ 34 tuổi liên tục cập nhật tình hình trên Twitter

Hàng triệu người xem mẹ đẻ qua… mạng - 6
20 phút sau sinh, cô tiếp tục cập nhật tình hình của mình

Hàng triệu người xem mẹ đẻ qua… mạng - 7
Con gái Lyndsey chào đời nặng 3,3 kg.

Xu hướng vừa sinh nở vừa trực tiếp quá trình đẻ con của mình đang rất được các bà mẹ trẻ thích thú. Lyndsey Thomas không phải người đầu tiên làm việc này, trước đó, có rất nhiều mẹ đã từng trực tiếp từng chi tiết từ lúc đau đẻ đến khi con chào đời như mẹ Ruth Iorio, thậm chí có trường hợp trong khi vợ đau đẻ thì chồng làm nhiệm vụ này để chia sẻ với những người thân không có mặt tại bệnh viện.

Ở châu Á, xu hướng này cũng bắt đầu manh nha. Mới đây, mẹ bầu Ray ở Hồ Nam, Trung Quốc cũng vừa đẻ vừa cập nhật tình hình của mình trên mạng.  

Theo Thái Nam (Theo Dailymail) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu