Xem trước các bước một ca đẻ mổ

Ngày 29/05/2014 01:37 AM (GMT+7)

Một ca đẻ mổ thường diễn ra 3 bước chính là: gây tê màng cứng, mổ đẻ và khâu vết mổ.

Ngày nay, rất nhiều mẹ bầu hiện đại chọn phương pháp đẻ mổ để đón con yêu chào đời vì sợ đau cũng như yếu tố thẩm mỹ. Tuy nhiên không phải ai cũng có hiểu biết hết về phương pháp này và nếu mẹ đang có ý định sẽ sinh mổ, mời chị em xem trước các bước của cách sinh này để không cảm thấy bỡ ngỡ.


Các bước cụ thể của một ca sinh mổ sẽ bao gồm: Vệ sinh bụng bằng thuốc sát trùng, đặt ống thông tiểu ở bàng quang để giảm áp lực cho bàng quang...


... gây tê màng cứng, mổ đẻ và khâu vết mổ.


Trong quá trình mổ đẻ, ekip sẽ có thể dùng mảnh vải để che trước mặt mẹ, giúp mẹ không nhìn thấy cảnh máu me khi phẫu thuật.


Nếu người thân của bạn có tham gia trong ca sinh, họ sẽ được yêu cầu mặc quần áo bệnh viện đã được sát trùng. Thông thường, người thân sẽ ngồi gần sản phụ để hỗ trợ tinh thần.


Nếu mẹ bị mổ lấy thai khẩn cấp thì mọi việc phải chuẩn bị rất nhanh chóng. Đây là việc của bệnh viện và có thể chị sau 5-10 phút khi bước lên bàn mổ đẻ, em bé đã chào đời.


Sau khi thuốc gây tê có hiệu quả, bác sĩ sẽ rạch một đường ở phần bụng dưới. Nếu mẹ đủ tỉnh táo thì sẽ cảm nhận dược vết dao rạch nhưng không hề thấy đau đớn.


Sau đó bác sĩ tiếp tục rạch đến tử cung của mẹ và hút nước ối ra nếu nước ối chưa bị vỡ trước đó.


Bước quan trọng nhất là bác sĩ có thể dùng tay hoặc kẹp để đưa em bé ra và bạn có thể sẽ được nhìn thấy bé ngay lúc ấy. Tuy nhiên, bạn còn phải nằm lại để bác sĩ lấy nhau thai cũng như khâu lại vết mổ cho mẹ. Khoảng 3-4 tiếng sau đẻ mổ, mẹ và bé sẽ được gặp lại nhau.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hải Đăng (Theo IF) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh mổ