Hành động của bà mẹ trẻ sau khi thai nhi chết lưu khiến ai cũng cảm phục

Ngày 11/10/2016 16:30 PM (GMT+7)

Dù rất đau lòng khi mất đi đứa con trong bụng nhưng bà mẹ người Anh vẫn muốn sử dụng cơ thể mình để giúp đỡ những em bé sơ sinh khác.

Bà mẹ trẻ Wendy Cruz-Chan đã có thời gian rất đau lòng khi mất đi đứa con bị sinh non cách đây 3 tháng. Ba ngày sau đó, cô bắt đầu “hành trình cho con bú” của mình và thật bất ngờ cho đến hiện tại cô đã giúp đỡ được 6 cặp mẹ - con bằng sữa của mình với lượng sữa lên đến gần 100 lít.

Hành động của bà mẹ trẻ sau khi thai nhi chết lưu khiến ai cũng cảm phục - 1

Bà mẹ trẻ hiện tại đang nuôi sữa cho 6 em bé. 

Mới đây, bà mẹ này đã đăng bức ảnh cô đang dùng máy hút sữa để bơm sữa từ ngực mình, xung quanh cô là những em bé được uống dòng sữa ấm nóng từ chính cơ thể “người mẹ” này. Đi kèm với bức ảnh, Wendy Cruz-Chan viết: “Tôi rất xúc động vì có thể giúp cho các em bé bú được dòng sữa của mình. Cứ 3-4 giờ tôi hút sữa một lần kể cả ngày lẫn đêm nên đôi lúc khá mệt mỏi. Nói như thế để hiểu được giá trị của dòng sữa mẹ. Nhìn thấy những đứa trẻ phát triển khỏe mạnh từ nguồn sữa của tôi, tôi thực sự thấy vui và vượt qua được giai đoạn buồn phiền khi mất con. Tôi cũng không muốn bỏ lỡ việc hút sữa cho các em bé.”

Bà mẹ này cũng chia sẻ thêm: “Tôi muốn cho mọi người thấy rằng mặc dù có rơi vào hoàn cảnh có con bị thai chết lưu thì vẫn có thể biến nỗi đau thành hành động tích cực và truyền cảm hứng về cuộc sống cho những người xung quanh. Thông qua nỗi đau của tôi, tôi đã hiểu được cách chấp nhận và kéo mình ra khỏi quãng thời gian đau đớn nhất.”

Hành động của bà mẹ trẻ sau khi thai nhi chết lưu khiến ai cũng cảm phục - 2

Wendy đã biến nỗi đau mất con thành hành động khiến mọi người cảm phục. 

Wendy Cruz-Chan cũng rất vui vì việc làm của cô được chồng, con gái đầu và rất nhiều bạn bè, người thân ủng hộ và cùng chia sẻ với hành trình này. Cô cũng cho biết sẽ dừng hành trình hút sữa đem cho khi cơ thể cô sẵn sàng để có một em bé khác. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Thesun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu