Hạnh phúc của cặp vợ chồng có con sau 6 lần sảy thai

Ngày 31/08/2016 10:44 AM (GMT+7)

Sau 6 lần sảy thai, cặp vợ chồng người Anh đã quyết định cho thuê căn nhà có giá 250 nghìn bảng Anh (khoảng 7 tỷ đồng) của mình để có chi phí thụ tinh trong ống nghiệm và may mắn cuối cùng em bé cũng đến.

Cặp vợ chồng Jo và Adam Wiggins, 33 tuổi, sinh sống tại Essex, Anh đã mất 6 em bé trong 4 năm liền vì sảy thai. Mặc dù rất tuyệt vọng nhưng cặp đôi vẫn quyết định cho thuê căn hộ 3 phòng ngủ sang trọng và về ở cùng bố mẹ để có chi phí cho việc thụ tinh trong ống nghiệm.

Hạnh phúc của cặp vợ chồng có con sau 6 lần sảy thai - 1

Cặp vợ chồng Jo và Adam Wiggins cuối cùng đã có con sau 6 lần sảy thai. 

Jo cho biết: “Chúng tôi đã từ bỏ tất cả mọi thứ để có con và vợ chồng tôi không bao giờ hối hận về những việc đã làm bởi không có gì tuyệt vời hơn em bé Max đã đến với chúng tôi. Vượt qua 6 lần sảy thai quả thật không đơn giản và chính vé Max đã chữa lành vết thương cho tôi.”

Bà mẹ 33 tuổi cũng cho biết thêm, sau khi trải qua các xét nghiệm, cô được bác sĩ chẩn đoán trong cơ thể có chứa những tế bào sát thủ tấn công phôi thai gây sảy thai liên tiếp. Mặc dù đã được điều trị và dùng nhiều loại thuốc nhưng Jo vẫn phải trải qua tới 6 lần sảy thai.

Hạnh phúc của cặp vợ chồng có con sau 6 lần sảy thai - 2

Hình ảnh siêu âm thai bé Max khi còn nằm trong bụng mẹ.

Hạnh phúc của cặp vợ chồng có con sau 6 lần sảy thai - 3

Bà mẹ này đã từng rất tuyệt vọng sau 6 lần sảy thai. 

Thêm nữa, khả năng di chuyển của tinh trùng của anh Adam Wiggins cũng thấp nên cặp đôi đã quyết định thụ tinh trong ống nghiệm để tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

Chi phí cho một lần thụ tinh trong ống nghiệm không hề thấp, vì vậy cặp đôi đã phải sử dụng tất cả tiền tiết kiệm và không còn cách nào khác là phải cho thuê nhà và chuyển về nhà bố mẹ để giúp tiết kiệm chi phí. 

“Rất may mắn tất cả mọi nỗ lực của chúng tôi cuối cùng đã thành công khi ở tuần thứ 12 thai kỳ, bác sĩ cho biết em bé đang phát triển tốt. Max đúng là phép lạ đến trong cuộc đời vợ chồng tôi.”, Jo nói thêm.

Hạnh phúc của cặp vợ chồng có con sau 6 lần sảy thai - 4

Vợ chồng Jo đã cho thuê căn hộ 7 tỷ để có đủ chi phí thụ tinh trong ống nghiệm. 

Hạnh phúc của cặp vợ chồng có con sau 6 lần sảy thai - 5

Bé Max chào đời ở tuần 39 thai kỳ. 

May mắn, cả thai kỳ lần thứ 7, bà mẹ này khá khỏe mạnh và ở tuần 39 thai kỳ, nước ối của Jo đã vỡ. Trải qua 36 giờ đau đẻ, Max chào đời bằng phương pháp đẻ thường và sau 4 ngày cậu bé được về nhà với bố mẹ.

Jo muốn chia sẻ câu chuyện sinh con của mình để tiếp thêm động lực cho những cặp đôi cùng hoàn cảnh. “Tôi nghĩ khi một cánh cửa đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra nên chúng ta phải luôn có niềm tin. Tôi đã từng mất hy vọng nhưng sau tất cả, Max đã đến với chúng tôi.”

Theo Nguyệt Minh (Theo Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu