Hành trình giảm cân khốc liệt để được mang thai của bà mẹ nặng 158kg

Ngày 31/12/2017 13:35 PM (GMT+7)

Trong vòng gần 1 năm, Toni đã cố gắng giảm số cân nặng xuống còn một nửa và cuối cùng tin mừng cũng tìm đến với cô.

Nhiều chị em phụ nữ thường chủ quan, không quan tâm đến ngoại hình, mặc kệ thân hình thừa cân, lắm mỡ mà không biết rằng điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Câu chuyện bà mẹ nặng 158kg đã phải nhờ đến cả phẫu thuật can thiệp và chế độ ăn vô cùng khắt khe mới có thể có con dưới đây sẽ là lời cảnh tỉnh cho nhiều người. 

Toni Osborn (30 tuổi, sống tại Kent, Anh) cho biết cô bắt đầu tăng cân từ khi 12 tuổi, sau khi bà nội qua đời. Vì quá đau buồn nên cô đã dùng thức ăn để khiến bản thân thấy thoải mái hơn. 

Hành trình giảm cân khốc liệt để được mang thai của bà mẹ nặng 158kg - 1

Toni nặng tới 158kg khi 25 tuổi.

"Tôi có thể dễ dàng ăn hết 6 gói xúc xích trong một lần. Khi 16 tuổi, cân nặng của tôi đã lên đến 101kg. Các bạn ở trường thường xuyên trêu chọc gọi tôi là đồ béo. Tôi luôn cố cười và hành động như bình thường nhưng điều đó thực sự khiến tôi bị tổn thương. Sau đó càng buồn thì tôi lại càng ăn nhiều và càng béo hơn. Mọi thứ như một vòng luẩn quẩn", Toni kể lại. 

Khi 25 tuổi, Toni nặng 158kg và một ngày cô sẽ ăn hết 4 gói xúc xích, năm gói phô mai cùng một bát lớn cơm rang. 

Toni đã cố gắng mang thai cùng với chồng nhưng không thành công. Cô chưa bao giờ nghĩ rằng cân nặng của mình chính là vấn đề cho đến khi đến gặp bác sĩ. 

"Khi tôi đến gặp bác sĩ, ông ấy nói chính trọng lượng khủng của tôi đang khiến tôi khó có con. Ông ấy còn cảnh báo thêm là tôi bị béo phì và nếu không giảm cân nhanh thì sẽ có nguy cơ cao bị đau tim và đột quỵ", Toni chia sẻ. 

Hành trình giảm cân khốc liệt để được mang thai của bà mẹ nặng 158kg - 2

Thân hình "quá khổ" đã khiến cô không thể có con và không giữ được cuộc hôn nhân đầu tiên.

Bác sĩ đã gợi ý Toni nên thực hiện phẫu thuật nối tắt dạ dày để giảm cân nhưng cô lại do dự. Sau đó, ông đã giới thiệu Toni với một chuyên gia dinh dưỡng để hỗ trợ cô nhưng không thành công vì cô không "cưỡng" lại được các món ăn. 

"Tháng này qua tháng khác, tôi vẫn không thể mang thai. Tôi bắt đầu nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ được làm mẹ. Điều đó thật khủng khiếp", Toni nhớ lại.

Đến khi 27 tuổi, cân nặng của Tonu tiếp tục tăng lên mức 163kg.

Tháng 3/2015, cô quyết định đi phẫu thuật nối tắt dạ dày nhưng lại ly hôn chỉ vài tuần trước khi phẫu thuật. Cô chia sẻ: "Sự căng thẳng vì mãi không có con đã khiến tình cảm giữ chúng tôi cạn kiệt dần và không thể ở bên nhau thêm nữa". Sau đó, vì cảm thấy cô đơn nên Toni tham gia một ứng dụng hẹn hò và quen với một người đàn ông 27 tuổi tên Kieron Rushton. 

Hành trình giảm cân khốc liệt để được mang thai của bà mẹ nặng 158kg - 3

Hạnh phúc viên mãn bên chồng con của Toni sau khi giảm 70kg.

Ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ dù thời gian hậu phẫu không hề dễ dàng với Toni. Cô cho biết: "Trong hai tuần đầu, tôi chỉ có thể ăn những thực ăn "tinh khiết" nhất. Điều đó cực kỳ khó khăn nhưng tôi biết nó đáng giá. Trong 11 tháng, tôi đã giảm được 67kg. Thật tuyệt vời"

Tháng 2/2016, Toni bỗng cảm thấy buồn nôn liên tục và cô lo lắng rằng đó là phản ứng phụ sau ca phẫu thuật. 

"Lúc đó, trong đầu tôi chợt nảy ra ý nghĩ có khi nào mình đang mang thai. Tôi và Kieron không hy vọng nhiều nhưng que thử thai thực sự đã hiện lên hai vạch. Tôi thấy mình như trên mây vậy", Toni chia sẻ. 

Hành trình giảm cân khốc liệt để được mang thai của bà mẹ nặng 158kg - 4

Nhìn con trai, Toni cho biết mọi khó khăn đều đáng giá.

Tháng 11/2016, sau một thai kỳ suôn sẻ, Toni đã hạ sinh bé Harvey khỏe mạnh. Chia sẻ về cảm xúc hiện tại của mình, cô cho biết: "Mỗi khi nhìn con, tôi cảm thấy mọi khó khăn từ trước đến nay đều đàng giá. Cân nặng hiện tại của tôi còn 90kg. Tôi hạnh phúc với điều đó nhưng quan trọng hơn là cuối cùng tôi cũng có thể làm mẹ"

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu