Hậu quả tai hại mẹ phải đối mặt sau khi phá thai

Ngày 17/05/2016 18:52 PM (GMT+7)

Phá thai sẽ sẽ khiến nội tiết tố trong cơ thể bỗng dựng bị xáo trộn và đương nhiên điều này sẽ gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản trong vòng 3-6 tháng.

Chấm dứt một thai kỳ chưa bao giờ là mong muốn của bất cứ ai. Tuy nhiên vì lý do sức khỏe, bệnh lý hay chưa có điều kiện kinh tế dẫn đến việc phá thai là không thể tránh được trong đời sống hàng ngày. Dù vậy khi bạn đưa ra quyết định từ bỏ một đứa con bạn cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề liên quan đến hệ thống sinh sản cho những lần mang bầu sau.

Trên thực tế, có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc mang thai sau khi phá thai và chị em cần có kiến thức để không bị quá ảnh hưởng, gây ra những hậu quả không mong muốn.

Dưới đây là những tổn hại mẹ có thể phải chịu đựng sau khi phá thai:

Mất cân bằng nội tiết tố

Phá thai sẽ sẽ khiến nội tiết tố trong cơ thể bỗng dựng bị xáo trộn và đương nhiên điều này sẽ gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản trong vòng 3-6 tháng.

Hậu quả tai hại mẹ phải đối mặt sau khi phá thai - 1

Việc mang bầu sau khi phá thai sẽ có thể gặp một số trở ngại. (ảnh minh họa)

Gây sẹo ở tử cung

Các bức tường tử cung được dựng lên từ những mô mềm. Vì vậy khi mẹ thực hiện một cuộc phẫn thuật phá thai sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến những bức tường đó và thậm chí dẫn đến những vết sẹo, khiến cho những lần mang thai sau có thể phôi thai sẽ cấy ghép không đúng chỗ.

Chờ đợi cho lần mang thai sau

Mang thai ngay sau khi phá thai chưa bao giờ được khuyến khích vì bạn phải dành thời gian để tử cung phục hồi và chữa lành vết thương. Việc mang thai ngay sau phá thai rất đễ khiến mẹ bầu bị sảy thai hoặc gặp những bất thường trong lần mang thai sau. Vì vậy chị em nên chờ 3-6 tháng sau khi phá thai mới nên có bầu lại.

Thay đổi lịch trình rụng trứng

Nếu bạn chọn cách phá thai bằng thuốc rất có thể lịch trình rụng trứng của bạn sẽ bị đảo lộn và gây ra những bất thường. Theo thống kê, 1/3 phụ nữ gặp phải vấn đề này sau khi phá thai.

U nang

Những viên thuốc được sử dụng trong việc nạo phá thai đôi khi sẽ là nguyên nhân kích thích buồng trứng gây ra các khối u nang. Và như bạn đã biết buồng trứng đa nang là một trong những nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở nữ giới.

Căng thẳng

Stress là kẻ thù lớn nhất của chị em khi bạn đang cố gắng thụ thai. Và nếu phụ nữ đã từng một hoặc nhiều lần phá thai trước đó thì sẽ càng chịu áp lực căng thẳng nặng nề hơn vì luôn có suy nghĩ mình khoogn thể mang thai trở lại. Đây cũng chính là lý do có thể làm giảm khả năng thụ thai sau khi phá thai. 

Minh Phương (Theo Boldsky)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu