Hiếm muộn 10 năm, đôi vợ chồng già mất cả "núi tiền" để có cặp song sinh

Ngày 19/06/2018 03:14 AM (GMT+7)

Vì khoản chi phí khổng lồ phải trả mỗi lần thụ tinh trong ống nghiệm, cặp đôi này thậm chí phải thế chấp cả căn nhà của mình.

Chạy chữa, tìm con vì hiếm muộn luôn là cuộc hành trình dài và đầy chông gai. Vậy nhưng sau tất cả, những người có lòng kiên trì chắc chắn sẽ được đền đáp bằng niềm hạnh phúc lớn lao nhất. Và câu chuyện của vợ chồng cô Kim Watkinson (47 tuổi, sống tại Buckinghamshire, Anh) chính là minh chứng tuyệt vời nhất. 

Hai vợ chồng Kim đã bắt đầu cố gắng có con từ năm 2005, khi Kim 35 tuổi. Sau sáu tháng không thể thụ thai thành công, cặp đôi đã đến gặp bác sĩ và nhận được lời khuyên nên tiếp tục để tự nhiên vì tuổi có họ sẽ mất nhiều thời gian hơn. 

Hiếm muộn 10 năm, đôi vợ chồng già mất cả amp;#34;núi tiềnamp;#34; để có cặp song sinh - 1

Kim đã 35 tuổi khi bắt đầu muốn có con.

Vậy nhưng trong đến tận năm 2011, hai vợ chồng vẫn không nhận được tin mong muốn. Sau đó, vợ chồng Kim được giới thiệu đến một phòng khám sinh sản và được khuyên nên thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Tuy nhiên, vì khi đó Kim đã hơn 40 tuổi nên cô hoàn toàn phải tự chi trả toàn bộ phí IVF chứ không được Sở y tế quốc gia (NHS) hỗ trợ như những phụ nữ khác. 

Thất vọng và lo lắng nhưng không hề nao núng, Kim cùng chồng đã dồn toàn bộ tiền tiết kiệm để đi nhiều phòng khám khác nhau trên khắp nước Anh với hy vọng có được một đứa con. 

Kim chia sẻ: "Vào thời điểm đó, chúng tôi thực sự đã đấu tranh rất nhiều. IVF quá đắt và chúng tôi thì không có nhiều tiền. Công ty của chồng tôi gặp khó khăn và tôi thì phải nghỉ hưu sớm ở lực lượng cảnh sát sau khi gãy xương sống. Cuối cùng chúng tôi quyết định thế chấp nhà để thực hiện IVF".

Hiếm muộn 10 năm, đôi vợ chồng già mất cả amp;#34;núi tiềnamp;#34; để có cặp song sinh - 2

Hai vợ chồng Kim thậm chí phải thế chấp nhà để làm IVF.

Quyết tâm là vậy nhưng hạnh phúc vẫn chưa mỉm cười với cặp vợ chồng U40 này. Trải qua 4 lần IVF thất bại, Kim gần như từ bỏ hy vọng và kinh tế gia đình cũng không cho phép thêm nữa. 

"Khi tôi gần như từ bỏ thì biết được tin ở một số nước, việc thực hiện IVF sẽ rẻ hơn. Tôi bắt đầu nghiên cứu và tìm thấy một phòng hỗ trợ ở cộng hòa Síp có giá chỉ 2000 bảng thay vì 10000 bảng như ở Anh", Kim kể lại. 

Vậy là vợ chồng Kim lại dồn toàn bộ số tiền còn lại và vay mượn thêm từ bạn bè để bắt đầu một cuộc hành trình mới. 

Tháng 5/2015, Kim cùng chồng tìm đến 1 bệnh viện tại thành phố Kyrenia (cộng hòa Síp) để làm IVF lần thứ 5. 6 tháng sau, Kim quay về với 3 quả trứng đã thụ tinh được cấy ghép. Hai tuần sau, cặp đôi phát hiện họ đã mang thai thành công. 

Hiếm muộn 10 năm, đôi vợ chồng già mất cả amp;#34;núi tiềnamp;#34; để có cặp song sinh - 3

"Món quà" tuyệt vời cho những nỗ lực của hai vợ chồng.

"Khi phát hiện mình mang thai, tôi đã hạnh phúc đến phát khóc. Cuối cùng hai vợ chồng tôi cũng có thể nở nụ cười vĩnh viễn", Kim chia sẻ. 

Vì mang thai khi đã 45 tuổi nên Kim được các bác sĩ cảnh báo có thể xảy ra nhiều rủi ro nguy hiểm có thể xảy ra. Vài tuần sau khi phát hiện mang thai, Kim thấy mình bị ra máu. Cô đã rất lo sợ đó là dấu hiệu sảy thai nhưng kết quả siêu âm lại mang đến cho hai vợ chồng một tin mừng hơn nữa. Kim đang mang thai cặp sinh đôi. 

Sau 9 tháng thai kỳ khỏe mạnh, Kim đã hạ sinh hai bé gái xinh xắn, đáng yêu suôn sẻ. Với sự xuất hiện của thêm hai thành viên nhí, cuộc sống của gia đình Kim gặp khá nhiều khó khăn, đặc biệt là trong vấn đề kinh tế và việc cả hai vợ chồng đều đã lớn tuổi. 

Hiếm muộn 10 năm, đôi vợ chồng già mất cả amp;#34;núi tiềnamp;#34; để có cặp song sinh - 4

Gia đình Kim gặp nhiều vấn đề khi nuôi con nhỏ nhưng cô vẫn cực kỳ hạnh phúc.

Vậy nhưng Kim chia sẻ đây là cuộc sống viên mãn nhất mà cô hằng mơ ước. 

"Đôi khi ra đường mọi người sẽ nhầm chúng tôi là ông bà của bọn trẻ nhưng tôi không hề phiền lòng chút nào. Quan trọng là chúng tôi đã hoàn thành được gia đình mơ ước và luôn khỏe mạnh, hạnh phúc ở bên nhau. Tôi muốn những người khác nhìn vào câu chuyện của mình để lấy động lực và không từ bỏ trên con đường tìm con. Cho dù nó có khó khăn thế nào đi nữa thì món quà cuối cùng cũng rất đáng giá", Kim chia sẻ. 

Câu chuyện hiếm muộn: Nỗi đau của mẹ Nha Trang đẻ con ra không dám nhìn mặt
Hơn 10 lần sảy thai, thai chết lưu, 3 vết mổ ở bụng, bị ung thư tuyến giáp, u xơ dạ con… vẫn chưa thể nói hết được những chông gai, khó khăn mà chị...
Theo Minh An (Dịch từ Daily Mail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm