Hình ảnh “bố mẹ ôm con sắp qua đời” lay động cộng đồng

Ngày 04/04/2016 09:52 AM (GMT+7)

Câu chuyện thương tâm cùng hình ảnh chụp bên con sắp qua đời ngay sau sinh của cặp vợ chồng người Úc khiến nhiều người rơi nước mắt.

Hồi tháng Giêng vừa qua, nhiếp ảnh gia James Day đã vô cùng hạnh phúc khi là người trực tiếp chụp ảnh cưới cho cặp đôi Nancy và Charlie McLean. Niềm vui lớn hơn cả trong đám cưới đó là khi ấy cô McLean đang mang bầu ở tháng thứ 8 thai kỳ và chỉ 7 tuần nữa gia đình nhỏ sẽ được đón thêm thành viên thứ 3.

Tuy nhiên, James không bao giờ nghĩ rằng ngày gặp lại cặp đôi này lại là ngày đau buồn đến thế. 2 tháng sau ngày cưới, James lại có mặt để giúp cặp đôi ghi lại những khoảnh khắc đau thương nhất khi nói lời vĩnh biệt với đứa con trai bé nhỏ khi bé mới được 7 ngày tuổi.

Hình ảnh “bố mẹ ôm con sắp qua đời” lay động cộng đồng - 1

Cặp đôi Nancy và Charlie McLean đã vô cùng đau đớn khi không thể giữ được con yêu.

Hình ảnh “bố mẹ ôm con sắp qua đời” lay động cộng đồng - 2

Họ chỉ được bên con 7 ngày sau khi bé chào đời.

“Đây không chỉ là những bức ảnh cưới thông thường, đó là một sự kiện vô cùng đặc biệt khi em bé trong bụng cô ấy đã có thể chứng kiến ngày cưới của bố mẹ.”, nhiếp ảnh gia từng chia sẻ khi đăng tải những bức ảnh cưới của cặp đôi Nancy và Charlie McLean trên trang facebook cá nhân.

Hình ảnh “bố mẹ ôm con sắp qua đời” lay động cộng đồng - 3

Cặp đôi tổ chức đám cưới khi cô McLean đang mang bầu 8 tháng.

Hình ảnh “bố mẹ ôm con sắp qua đời” lay động cộng đồng - 4

Họ đã mong chờ từng ngày để đón con chào đời.

Tuy nhiên đến ngày 23/3 vừa qua, James đã nhận được một cuộc điện thoại mà anh không bao giờ mong đợi. “Tôi đã nhận được một cuộc điện thoại từ Nancy và Charlie. Họ cho biết con trai họ, bé Edison đang ở bệnh viện phụ nữ Royal Randwick và vợ chồng họ phải nói lời vĩnh biệt với con. Tôi đã vô cùng sốc nhưng cũng nhanh chóng có mặt.”

Ban đầu, James chỉ định chụp lại những khoảnh khắc đau thương này nhưng sau đó anh nghĩ rằng mình nên quay video lại bởi những hình ảnh không thể nói lên hết được sự yêu thương, đau đớn của bố mẹ dành cho bé Edison. Sau đó, anh đã từ từ chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ từ video đã quay lại. Mỗi bức ảnh mà James đã ghi lại đều thể hiện rõ tình yêu bao la mà cặp vợ chồng trẻ đã dành cho bé Edison vô cùng đáng yêu.

Edison  là con đầu lòng của cặp đôi Nancy và Charlie McLean, được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn trao đổi chất hiếm gặp có tên tăng đường máu không có ceton ở ngày thứ 3 sau khi chào đời. Vì không thể kéo dài sự sống cho con nên 2 ngày sau đó, chị Nancy cùng chồng đã quyết định để các bác sĩ tắt máy trợ thở và nói lời vĩnh biệt với con.

Thế nhưng, điều kỳ diệu đã xảy ra, dù không có máy trợ thở thế nhưng "chiến binh nhí" của họ vẫn duy trì sự sống thêm được 2 ngày. Khoảng thời gian dù ngắn ngủi cũng đủ giúp Nancy và chồng có được những kỷ niệm thiêng liêng bên con. Cặp vợ chồng đã quyết định đưa con đi picnic ở bãi biển và sau đó là quay về quây quần trong tổ ấm của riêng họ.

"Thiên thần nhí của chúng tôi đã nói lời vĩnh biệt với thế giới khi con được 7 ngày tuổi", cô Nancy chia sẻ trong nước mắt. Những bức ảnh cuối cùng họ chụp cùng con như một món quà kỷ niệm về đứa con xấu số.

Hình ảnh “bố mẹ ôm con sắp qua đời” lay động cộng đồng - 5

Nhiếp ảnh gia James Day không ngờ rằng ngày anh gặp lại cặp đôi lại trong hoàn cảnh đau thương thế này.

“Chúng tôi chỉ có 7 ngày để ôm ấp, vuốt ve, cưng nựng bé nhưng cả tôi, chồng và Edison đã sống rất ý nghĩa trong 7 ngày đó. Chúng tôi đã cười, khóc và chia sẻ với nhau rất nhiều. Chúng tôi đã dành hết tình yêu thương cho nhau.”, bà mẹ trẻ chia sẻ trong nước mắt.

Cặp đôi cũng cho biết họ quyết định ghi lại những khoảnh khắc này để luôn được nhìn thấy hình ảnh con trai và với họ, Edison vẫn như luôn song hành cùng cuộc sống của họ.

Sau khi video được dựng hoàn thành, nhiếp ảnh gia James Day đã chia sẻ trên facebook cá nhân kèm dòng chú thích: “Thường thì tôi hay chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc của mọi người nhưng có những ngày quan trọng nhất trong cuộc đời không phải luôn luôn hạnh phúc.” Video ngay sau khi đăng tải đã nhận được 144.000 lượt xem và hàng nghìn lời bình luận động viên, đồng cảm với gia đình Nancy và Charlie McLean.

Hình ảnh “bố mẹ ôm con sắp qua đời” lay động cộng đồng - 6

Nancy và Charlie McLean luôn ghi lại hình ảnh cuối cùng của con để giữ làm kỷ niệm.

Hình ảnh “bố mẹ ôm con sắp qua đời” lay động cộng đồng - 7

Em bé đã mắc bệnh hiếm gặp và chỉ sống trên đời 7 ngày.

Hình ảnh “bố mẹ ôm con sắp qua đời” lay động cộng đồng - 8

Hình ảnh “bố mẹ ôm con sắp qua đời” lay động cộng đồng - 9

Rất nhiều người thân đã đến bệnh viện chia sẻ cùng cặp đôi.

Hình ảnh “bố mẹ ôm con sắp qua đời” lay động cộng đồng - 10

Hình ảnh “bố mẹ ôm con sắp qua đời” lay động cộng đồng - 11

Sự đau đớn trong từng giọt nước mắt và những cái ôm của 3 người dành cho nhau.

Hình ảnh “bố mẹ ôm con sắp qua đời” lay động cộng đồng - 12

Hình ảnh “bố mẹ ôm con sắp qua đời” lay động cộng đồng - 13

Trong 7 ngày bé Edison sống trên đời, họ đã dành hết tình yêu thương cho nhau.

Hình ảnh “bố mẹ ôm con sắp qua đời” lay động cộng đồng - 14

Hình ảnh “bố mẹ ôm con sắp qua đời” lay động cộng đồng - 15

Hình ảnh “bố mẹ ôm con sắp qua đời” lay động cộng đồng - 16

Cặp đôi cũng cho biết họ quyết định ghi lại những khoảnh khắc này để luôn được nhìn thấy hình ảnh con trai và với họ, Edison vẫn như luôn song hành cùng cuộc sống của họ.

BÀI LIÊN QUAN

Bộ ảnh “Ngày đầu tiên làm mẹ” chân thực đến xót xa ở châu Phi

Bộ ảnh khiến ai cũng xót xa về cơ thể mẹ sau sinh

Xót xa cảnh mẹ ung thư bị cắt một bên ngực vẫn cho con bú

Xót xa những số phận ở Làng mang thai Trung Quốc

Theo Minh Phương (Theo DailyMail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu