Sinh xong đã một năm, bụng mẹ vẫn "xấu phát hờn" khiến ai nhìn cũng xót

Ngày 10/11/2017 05:34 AM (GMT+7)

Một năm kể từ ngày gây bão mạng xã hội với hình ảnh bụng sau sinh của mình, Chara tiếp tục chia sẻ hình ảnh thực tế về vòng 2 để kêu gọi các mẹ hãy biết yêu thương cơ thể mình hơn nữa.

Một năm trước, Chara Jackson đã thu hút được sự quan tâm lớn của mọi người khi đăng tải bức ảnh bụng sau sinh hai tuần của mình. Những phản hồi tích cực của cộng đồng đối với hình ảnh cô đăng tải đã nằm ngoài sự tưởng tượng của Chara, thậm chí, câu chuyện của cô còn được đăng tải trên tạp chí Glamour nổi tiếng.

Sinh xong đã một năm, bụng mẹ vẫn amp;#34;xấu phát hờnamp;#34; khiến ai nhìn cũng xót - 1

Hình ảnh bụng sau sinh một tuần từng gây bão mạng xã hội của Chara một năm trước.

Thế nhưng, những phản hồi tích cực của mọi người đối với hình ảnh chân thực về bụng sau sinh của các mẹ đã khiến mọi người nhận ra rằng, chỉ những bức hình về bụng mẹ sau khi sinh là không đủ, chúng ta cần phải chia sẻ nhiều hơn về những hình ảnh thực tế về bụng mẹ sau này, khi các em bé đã dần lớn lên.

Vì thế, gần đây, sau tròn một năm kể từ bức ảnh gây bão mạng xã hội, Chara tiếp tục đăng tải hình ảnh về bụng của mình cùng với con trai đã một tuổi. Trái với các hình ảnh thon gọn, nuột nà nhờ giảm cân sau sinh thành công của các mẹ khác, bụng của Chara không những không phẳng lì hay săn chắc, mà còn có phần sồ sề hơn. Vết sẹo mổ vẫn còn đó, những nếp gấp trên bụng thậm chí còn dày hơn so với thời điểm sau sinh hai tuần mà cô từng đăng tải.

Sinh xong đã một năm, bụng mẹ vẫn amp;#34;xấu phát hờnamp;#34; khiến ai nhìn cũng xót - 2

Sau sinh tròn một năm, Chara tiếp tục đăng tải hình ảnh về bụng mình, không những không thon gọn trở lại mà còn có phần "sồ sề" hơn

Chia sẻ với truyền thông, Chara cũng thừa nhận rằng, vòng 2 của cô không hề thay đổi, mà trái lại, nó còn thay đổi chính bản thân cô. 

"Trước khi mang bầu và ngay cả trong khi mang bầu, tôi vẫn thường tự hào về làn da phẳng lì không nếp nhăn và luôn cảm thấy tự tin khi ai đó chạm vào bụng của mình. Bất cứ khi nào có cơ hội, tôi đều đặt tay chồng lên bụng bầu của mình. Cảm giác được cùng nhau cảm thấy được những cú đạp của em bé trong bụng, suy nghĩ về tương lai với những đứa trẻ khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Thế nhưng, bây giờ, chỉ cần nghĩ đến rằng chồng mình sẽ chạm vào vòng 2 cũng khiến tôi cảm thấy hoảng loạn", Chara cho biết.

Có lẽ rằng, không phải Chara là mẹ duy nhất có suy nghĩ này. Rất nhiều mẹ khác cũng trở nên mặc cảm và tự ti về vòng hai và cơ thể sau sinh. Một số người có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng bằng tập luyện, ăn uống, thế nhưng, không phải ai cũng có đủ thời gian, nỗ lực và điều kiện để lấy lại vóc dáng đáng mơ ước ấy, đặc biệt là với bà mẹ ba con như Chara.

Sinh xong đã một năm, bụng mẹ vẫn amp;#34;xấu phát hờnamp;#34; khiến ai nhìn cũng xót - 3

Chara cũng muốn tập luyện giảm cân sau sinh nhưng việc chăm sóc ba con khiến cô quá bận rộn.

Tuy vậy, Chara vẫn cảm thấy thoải mái về cơ thể của mình. Cô chia sẻ bức ảnh bụng "xấu phát hờn" với mong muốn các mẹ khác hiểu được rằng, những nếp gấp, vết sẹo trên bụng có phần xấu xí và khiến các mẹ trở nên nhạy cảm hơn khi nói đến cơ thể kém đẹp của mình. Thế nhưng đó là điều rất bình thường khi chúng ta mang những cảm xúc lẫn lộn về bụng sau sinh của mình.

Thực tế, những hình ảnh lung linh trên mạng xã hội, những nỗ lực lấy lại vóc dáng sau sinh của các mẹ khiến nhiều người không được như vậy gặp phải nhiều áp lực và ngày càng kém tự tin hơn về cơ thể của mình.

Chara cho rằng, mặc dù cô rất ngưỡng mộ những trường hợp giảm cân thành công, cô vẫn sẽ yêu cơ thể hiện tại của mình, tự hào về những gì cơ thể mình đã làm được, đó là mang thai và sinh ra ba em bé đáng yêu. Đồng thời, Chara cũng khẳng định rằng, mình sẽ chỉ cố gắng tập luyện để lấy lại vóc dáng nếu như việc đó thực sự đem lại hạnh phúc và sự thoải mái cho bản thân, chứ không phải vì áp lực từ xã hội. Cô cũng mong rằng, các mẹ khác cũng có thể học được cách trân trọng cảm xúc, sự thoải mái của bản thân thay vì cố gắng

>> XEM TIẾP: Phạm Quỳnh Anh: "Các mẹ muốn giảm cân sau sinh vì sợ chồng chê hay cho bằng chị bằng em?"

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Nam Phương (Dịch từ The Bump) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu