Không muốn tồi tàn lúc đi đẻ, mẹ trẻ nằm trên giường sinh vẫn trang điểm đủ 14 bước

Ngày 04/07/2018 19:04 PM (GMT+7)

Bà mẹ trẻ cho rằng việc tập trung trang điểm giúp cô đánh lạc hướng bản thân khỏi cơn đau.

Sinh con là một trải nghiệm tuyệt vời nhưng không hề dễ dàng với chị em phụ nữ. Thông thường, chúng ta đã quen với hình ảnh các mẹ khi đau đẻ vật vã, đầu mướt mát mồ hôi, thậm chí vừa lăn lộn vừa kêu cứu khi đau đẻ.

Vậy nhưng gần đây, một bà mẹ trẻ đã quyết tâm không để bản thân rơi vào tình cảnh "xấu xí" khi đi sinh. Chính vì vậy, thay vì kêu gào, lăn lộn khi chuyển dạ, cô quyết định vừa ngồi trên giường sinh vừa trang điểm. 

Không muốn tồi tàn lúc đi đẻ, mẹ trẻ nằm trên giường sinh vẫn trang điểm đủ 14 bước - 1

Lee Ann vừa nằm chờ sinh vừa trang điểm.

Bà mẹ trẻ đó chính là Lee Ann Jarrell (22 tuổi, đang sống tại Louisiana, Mỹ). Trong mắt những người thân, bạn bè xung quanh, Lee Ann là một người yêu thích trang điểm chính hiệu. Cô không bao giờ ra khỏi nhà nếu chưa trang điểm. Thậm chí, mỗi buổi sáng cô sẽ dậy từ 5 giờ sáng, trước chồng 2 tiếng để "họa mặt" đầy đủ. 

"Tôi cảm thấy mình xấu xí nếu không trang điểm. Vì lo lớp make-up bị trôi nên tôi cũng rất hạn chế ra ngoài để tránh đổ mồ hôi và thậm chí tôi sẽ mỉm cười rất ít", Lee Ann chia sẻ. 

Không muốn tồi tàn lúc đi đẻ, mẹ trẻ nằm trên giường sinh vẫn trang điểm đủ 14 bước - 2

Cô rất ít khi ra ngoài mà không make-up.

Do đó, khi bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ lúc 2 giờ sáng, Lee Ann nhanh chóng đóng gói túi đồ trang điểm gồm 20 cây cọ và tất cả sản phẩm cô cần để mang theo đến bệnh viện. 

Đến 4 giờ sáng, bà mẹ trẻ này đã yên vị trên giường chờ sinh và bắt đầu công cuộc trang điểm 14 bước vô cùng chuyên nghiệp của mình. Và đương nhiên cô cũng không quên chuẩn bị máy ảnh để quay lại toàn bộ quá trình đó. 

Không muốn tồi tàn lúc đi đẻ, mẹ trẻ nằm trên giường sinh vẫn trang điểm đủ 14 bước - 3

Cô thực hiện quy trình trang điểm 14 bước vô cùng chuyên nghiệp.

"Mọi người nhìn tôi như thể tôi đang làm điều gì đó sai trái. Nhưng tôi mặc kệ tất cả, lấy gương ra và bắt đầu. Việc tập trung trang điểm cũng giúp tôi tự đánh lạc hướng bản thân mình khỏi những cơn đau, tuy nhiên cũng có lúc đau quá dồn dập thì tôi phải dừng lại một chút", Lee Ann kể lại. 

Ngay khi Lee Ann hoàn thành công cuộc trang điểm phức tạp của mình thì cũng là lúc cô vỡ ối. Đến 12h44 phút, bé Olivia đã chào đời với cân nặng 3,68kg. 

Không muốn tồi tàn lúc đi đẻ, mẹ trẻ nằm trên giường sinh vẫn trang điểm đủ 14 bước - 4

Lee Ann không muốn bản thân nhìn xấu xí khi sinh con.

Vậy nhưng điều bất ngờ là sau khi sinh con gái, bản thân Lee Ann lại thay đổi quan điểm về chuyện trang điểm. Giờ đây, cô hoàn toàn tự tin ra ngoài dù để mặt mộc với làn da đầy mụn trứng cá. 

"Khi Olivia được sinh ra, tôi chợt nghĩ rằng đây mới là những gì tôi mong đợi. Sinh con là khoảnh khắc tuyệt diệu nhất và tôi nhận ra làm mẹ là thứ quan trọng nhất trên đời, tôi không muốn mất nhiều thời gian vào những thứ khác nữa. Đương nhiên tôi vẫn yêu bản thân mình và sau này cũng sẽ dạy con gái cách làm đẹp để tự tin hơn", Lee Ann chia sẻ. 

Mẹ bầu lên bàn đẻ vẫn khí chất xinh đẹp, tự tay kéo con ra gây bão mạng xã hội
Tuy nhiên không ngờ, chỉ sau vài tiếng đăng tải, bức ảnh này đã bị..."xoá sổ".
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vượt cạn