Không thể tin được, có thời các mẹ đã dùng những cách này để tránh thai

Ngày 19/01/2017 12:32 PM (GMT+7)

Nhìn lại lịch sử về các biện pháp tránh thai, có lẽ chị sẽ không thể tin được với những phương pháp kỳ quái này.

Trước khi có bao cao su, thuốc tránh thai hay những phương pháp ngừa thai hiện đại như cấy que tránh thai, miếng dán tránh thai thì các bà, các mẹ ngày xưa đã phải sử dụng những cách vô cùng kỳ quái này để không mang bầu ngoài ý muốn.

Không thể tin được, có thời các mẹ đã dùng những cách này để tránh thai - 1

Trước khi có bao cao su, người xưa đã phải sử dụng rất nhiều cách kỳ quái để ngừa thai. (ảnh minh họa)

#1. Dùng phân cá sấu và mật ong

Người Ai Cập cổ đại tin rằng phân cá sấu có thể giết chết tinh trùng và nhờ đó ngăn ngừa được việc thụ thai xảy ra sau khi quan hệ. Hỗn hợp phân cá sấu với mật ong và các loại thảo mộc được đưa vào âm đạo phụ nữ để ngăn chặn sự thâm nhập của tinh trùng. Biện pháp này được sử dụng khá phổ biến trong thời gian dài.

Không thể tin được, có thời các mẹ đã dùng những cách này để tránh thai - 2

=> XEM NGAY: Những bà mẹ tuyệt đối không được đặt vòng tránh thai

#2. Sử dụng tinh hoàn chồn

Trong thời Trung cổ, người ta tin rằng phụ nữ có thể tránh thai bằng cách mang sẵn trên chân một cặp tinh hoàn chồn và ma thuật từ tinh hoàn của động vật này sẽ giúp họ không thể thụ thai. Đây là một biện pháp tránh thai mang tính ma thuật hơn là công dụng y tế. Tuy nhiên, tính trên phương diện khoa học, các bác sĩ hoàn toàn phủ nhận tác dụng của biện pháp này.

#3. Nước ép hành

Khoảng những năm 1400, phụ nữ Pháp và Ý thường sử dụng nước ép hành như một loại thuốc tránh thai. Thực tế thì người ta tin rằng mùi hôi của hành trong hơi thở của họ sẽ giúp ngăn ngừa việc thụ thai nhưng lại không có cơ sở khoa học.

#4. Nước rèn và chì

Theo Soranus, một bác sĩ phụ khoa Hy Lạp ở thế kỷ thứ 2, phụ nữ được khuyên uống nước người thợ rèn dùng để làm nguội kim loại kết hợp với chì như một cách tránh thai.

Mặc dù không hiểu điều này căn cứ từ đâu, nhiều phụ nữ tình nguyện làm việc trong các nhà máy chứa đầy chì chỉ để tránh mang thai, trong suốt Thế chiến thứ nhất. Cách tránh thai này có thể dẫn đến những vấn đề về thần kinh, suy thận, co giật, hôn mê và thậm chí là tử vong.

Không thể tin được, có thời các mẹ đã dùng những cách này để tránh thai - 3

Phụ nữ xưa được khuyên uống nước người thợ rèn dùng để làm nguội kim loại kết hợp với chì như một cách tránh thai. (ảnh minh họa)

Không thể tin được, có thời các mẹ đã dùng những cách này để tránh thai - 4

=> XEM THÊM: Tránh thai bằng que cấy, ai tuyệt đối không được dùng?

#5. Trà tinh hoàn hải ly

Cách tránh thai này tồn tại ở thế kỷ 16 tại Canada. Phụ nữ ngăn chặn việc thụ thai bằng cách ngâm tinh hoàn hải ly khô trong một dung dịch cồn đậm đặc để uống. Không có tài liệu nào ghi nhận hiệu quả của các tránh thai này.

#6. Chèn vòng kim loại vào âm đạo

Trong những năm 1800 ở châu Âu, phụ nữ thường chèn kin loại vào âm đạo như một dụng cụ để ngăn chặn tinh trùng đến với trứng.

#7. Dùng ruột lợn

Vì không có bao cao su nên trong những năm 1600-1700, nam giới thường dùng ruột lợn hoặc bong bóng động vật như dụng cụ để ngăn ngừa tinh trùng bắn vào âm đạo phụ nữ. Thậm chí họ còn sử dụng 1 cái trong nhiều lần.

#8. Nước soda

Phụ nữ trước kia đã từng sử dụng soda để rửa vùng kín và họ tin rằng việc thụt rửa này sẽ rửa được tinh trùng, không thâm nhập vào bên trong để gặp trứng.

#9. Chanh

Vì không có dụng cụ tránh thai nên người dưa còn dùng miếng chanh tươi để nhét vào âm đạo với quan niệm rằng khi vùng này có lượng axit lớn sẽ giết chết tinh trùng.

Không thể tin được, có thời các mẹ đã dùng những cách này để tránh thai - 5

Chanh cũng từng được sử dụng để ngăn ngừa thai. (ảnh minh họa)

#10. Ngồi xổm và hắt hơi

Ngồi xổm, xả nước thật mạnh hoặc hắt hơi làm tăng áp lực ổ bụng sau khi quan hệ có thể làm giảm lượng tinh dịch có trong đường sinh dục, tuy nhiên, cách này không đem lại hiệu quả vì ngay sau khi xuất hiện ở đường sinh dục, tinh trùng đã có thời gian di chuyển đến đích.

Theo Nguyệt Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu