Kinh hoàng thai nhi chết trong bụng cậu bé 4 tuổi

Ngày 08/10/2015 08:49 AM (GMT+7)

Một cậu bé 4 tuổi người Ấn Độ vừa được phát hiện trong tình trạng vô cùng hiếm gặp khi người anh em song sinh với mình đã chết và nằm ngay trong cơ thể cậu bé.

Cậu bé sinh sống tại làng Kharikabandh, huyện Midnapore, West Bengal được chấn đoán khi sinh ra đã có một bào thai ở trong bụng. Hiện tượng này được gọi là “bào thai trong bào thai” vô cùng hiếm gặp, và chỉ chiếm 1/500.000 các ca sinh nở.

Tình trạng của cậu bé chỉ được phát hiện khi vào tuần trước cậu liên tục kêu la về những cơn đau bụng và được đưa đến bệnh viện để khám. Các bác sĩ đã nghi ngờ có thể đó là một khối u. Tuy nhiên, họ đã hoàn toàn bị sốc khi hình ảnh siêu âm cho thấy đó là một bài thai đã phát triển khá lớn và chết trong bụng cậu bé này.

Kinh hoàng thai nhi chết trong bụng cậu bé 4 tuổi - 1

Hiện tượng “bào thai trong bào thai” là vô cùng hiếm gặp, chiếm 1/500.000 ca sinh nở.

Theo tiến sĩ Shirshendu Giri, người phẫu thuật loại bỏ thai nhi đã chết trong bụng cậu bé này chia sẻ: “Phôi thai đã chết đã hình thành đủ tay, chân, móng tay và đầu. Chúng tôi đã tiến hành phẫu thuật đẻ đưa bào thai này ra khỏi cơ thể em bé. Hiện tại sức khỏe của bé đã ổn định nhưng vẫn cần được theo dõi cẩn thận.”

“Thai nhi trong thai nhi” hiện tượng vô cùng hiếm gặp khi thai nhi dị hình trong cơ thể người anh em song sinh với mình. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nếu một người phụ nữ mang song thai thì một trong những thai nhi có thể nhập vào thai nhi khác và tồn tại thông qua chất dinh dưỡng từ dây rốn hoặc sống ký sinh trong cơ thể bào thai kia.

Bào thai ký sinh này sẽ không thể tồn tại sau sinh nhưng lại có thể đe dọa đến tính mạng cho em bé còn lại. 80% các bào thai ký sinh được tìm thấy trong vùng bụng nhưng cũng có những trường hợp ký sinh ngay trong hộp sọ.

Kinh hoàng thai nhi chết trong bụng cậu bé 4 tuổi - 2

Một ca “bào thai trong bào thai” được phát hiện năm 2012.

Vào năm 2012, một trường hợp về hiện tượng này cũng được phát hiện khi bé gái 11 tuổi ở Trung Quốc nhập viện trong tình trạng có một cánh tay thứ 3 mọc sau lưng. Bé được chẩn đoán mắc chứng “thai nhi trong thai nhi” và cánh tay kia chính là một phần của chị em song sinh với mình.

Minh Phương (Theo Dailymail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu