Giây phút lâm bồn kinh hoàng của mẹ sinh non 23 tuần

Ngày 11/03/2015 08:08 AM (GMT+7)

Chào đời sớm hơn so với ngày dự sinh 17 tuần, cân nặng chỉ vỏn vẹn 450 gram nhưng sau 4 tháng, cô bé Eloise đã sống sót kỳ diệu.

Có thể nói nỗi sợ khủng khiếp nhất với các mẹ bầu đó là sinh non bởi họ lo cho sự sống sót và phát triển của em bé không được trọn vẹn và mẹ Marie Delanote, 34 tuổi đã không may mắn phải chịu cú sốc lớn này.

Marie Delanote kể lại cô đã không thể tin rằng con gái của mình sẽ chào đời sớm đến 17 tuần so với ngày dự sinh. Hôm đó cô chỉ đi bộ nhẹ nhàng và thật bất ngờ phát hiện nước ối bị vỡ. Dù vậy bà mẹ 34 tuổi không hề nghĩ rằng mình sẽ sinh nở cho đến lúc cảm nhận thấy đầu em bé đã lọt ra khỏi lòng mẹ. Đó là cảm giác kinh hoàng mà cô chưa bao giờ quên.

Mẹ Marie Delanote và con gái Eloise hiện tại.

Hình ảnh của bé Eloise khi mới được sinh ra, bé chỉ nặng 0,45kg.

“Tôi nghĩ rằng tôi chỉ bị động thai thôi, sau đó tôi đi vào phòng tắm và con tôi ra đời. Thật sự sợ hãi.”, mẹ Marie Delanote nói.

Trước bé Eloise, cặp đôi có ba con trước đó là Jack, 9 tuổi; Adam, 8 tuổi và Orla Jane, 4 tuổi. Tất cả các bé đều chào đời đủ ngày đủ tháng nên đến khi mang thai bé thứ 4, dù nhận thấy nước ối bị vỡ nhưng cô vẫn không nghĩ mình sẽ sinh con.

“Thực tế thì trước khi sinh non một vài tuần, tôi bị nhiễm trùng cổ họng, ho rất nhiều và vào khoảng tuần 21 thai kỳ, bệnh chuyển thành viêm họng liên cầu khuẩn A. Sau đó khoảng 10 ngày, tôi bị mất nút nhày ở tử cung và chỉ 3 ngày tiếp theo, nước ối của tôi đã vỡ.”, mẹ Marie kể lại.

Bé Eloise trong vòng tay mẹ khi mới chào đời.

Bé được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện trong 4 tháng đầu.

Khi về nhà, bé vẫn phải thở oxy.

Sau khi bị vỡ ối, bà mẹ này đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Những tưởng sẽ có thể giữ được em bé trong bụng nhưng chuyện gì đến cũng đến. Khi vào đến nhà vệ sinh và nhìn lên gương, cô hốt hoảng thấy đầu bé đã lọt giữa hai chân mình. Bé Eloise chào đời ở tuần 23 thai kỳ khiến tất cả y bác sĩ và người thân vô cùng lo lắng.

Vì trong thai kỳ mẹ Marie bị viêm họng liên cầu khuẩn A nên em bé vừa chào đời cũng mắc bệnh này. Bé Eloise còn không thể tự thở và chảy máu trong não nên tình trạng rất nguy kịch.

Những tưởng gia đình sẽ không thể giữ được Eloise nhưng nhờ sự nỗ lực hết mình của các bác sĩ, sau 4 tháng được chăm sóc đặc biệt, em bé đã phát triển hoàn thiện, có sức khỏe tốt và được trở về nhà. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn cẩn thận để cho bé Eloise thở bình oxy di động thêm 8 tháng nữa.

Hiện tại cô bé có sức sống kỳ diệu này đã được gần 3 tuổi.

Bé Eloise bên mẹ và các anh.

Hiện tại, cô bé  Eloise đã được gần 3 tuổi, có sức khỏe hoàn toàn bình thường. Sự sống của bé thật kỳ diệu và tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho rất nhiều cặp đôi có con sinh non trên toàn thế giới.

Theo Minh Phương ( DM)
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thai nhi 23 tuần