Kỳ lạ mẹ sinh 4 con trong 1 năm

Ngày 16/01/2014 10:29 AM (GMT+7)

Chỉ vài tuần sau khi sinh con đầu lòng, mẹ Sarah Ward lại tiếp tục mang bầu 3 bé nữa.

Một người phụ nữ đã từng lo sợ rằng vợ chồng họ sẽ rất khó có thể mang thai lại có cơ hội “sở hữu” 4 đứa con chỉ trong vòng chưa tròn 1 năm. Đó là chị Sarah Ward, 28 tuổi. Hiện tại, chị đang mang thai tuần thứ 25 với 3 đứa con trong bụng, trong khi em bé đầu tiên mới chỉ chào đời được hơn 6 tháng.

Chị Sarah Ward và chồng Benn Smith quyết định có con từ tháng 9 năm 2011 nhưng sau 1 năm cố gắng vẫn không thể đậu thai. Sau đó vào khoảng tháng 9 năm 2012 hai vợ chồng đã đi khám sức khỏe sinh sản và được kết luận là không có vấn đề gì bất  thường. Trong lúc đang thất vọng nhất vì mãi không đậu thai thì con yêu về. Hai vợ chồng đã vô cùng vui sướng và chào đón bé Freddie vào ngày 1/6 năm ngoái (2013).

Kỳ lạ mẹ sinh 4 con trong 1 năm - 1
Sarah Wood, 28 tuổi đã mang đa thai chỉ vài tuần sau khi sinh con đầu lòng.

Kỳ lạ mẹ sinh 4 con trong 1 năm - 2
Sarah Wood và chồng Benn Smith bên cậu con trai đầu lòng.

Tuy nhiên, niềm hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ chưa kết thúc ở đó. 4 tuần sau khi sinh bé Freddie, vợ chồng Sarah Ward có lần quan hệ chăn gối đầu tiên sau sinh nở. Vì nghĩ Sarah mới sinh con sẽ không thể thụ thai nên họ không áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Một tháng sau đó, Sarah Ward cảm nhận thấy những dấu hiệu lạ của cơ thể và cũng chưa thấy “đèn đỏ” trở lại. Cô nghĩ có thể do sau sinh nội tiết tố thay đổi nên không để tâm lắm. Nhưng một tuần sau, khi cô kiểm tra với que thử thai thì hai vạch lại hiện ra.

Kỳ lạ mẹ sinh 4 con trong 1 năm - 3
Hình ảnh siêu âm 3 thai của chị Sarah Wood

Kỳ lạ mẹ sinh 4 con trong 1 năm - 4
Hiện tại Sarah Wood đag mang thai tuần thứ 25

Cô đã đi khám và quá bất ngờ khi biết mình tiếp tục “dính” bầu. Điều gây sốc hơn cả với bà mẹ trẻ này là cô mang thai tới 3 em bé chứ không phải 1 bé như lần đầu. Khi biết tin mang đa thai, Sarah đã rất lo lắng bởi lúc đó bé Freddie mới được 9 tuần tuổi. Thế nhưng được sự chăm sóc và giúp đỡ của các bác sĩ, Sarah đã an tâm hơn và quyết định giữ lại con.

Được biết, các bác sĩ đã chỉ định sẽ tiến hành mổ lấy thai khi Sarah mang thai đến tuần thứ 34. Hiện tại, bà mẹ 28 tuổi đang mang thai tuần thứ 25.

Chia sẻ về thai kỳ độc đáo này, Sarah nói: “Tôi thật bất ngờ vì chỉ chưa đầy 1 năm, từ tháng 6 năm ngoái đến tháng 4 năm nay, vợ chồng tôi có thể được đón 4 con yêu chào đời. Ban đầu tôi nghĩ 3 đứa trẻ trong bụng sẽ tiếp tục là con trai nhưng thật may trong đó có 1 bé gái. Ngày dự sinh lần này của tôi là 28/4/2014 nhưng các bác sĩ nói sẽ tiến hành mổ đẻ sớm vào khoảng tháng 3 vì nguy cơ sinh non khi mang đa thai là rất cao. Vợ chồng tôi đang phải chuẩn bị rất nhiều thứ từ quần áo, tã bỉm cho bé đến giường ngủ cho bé nữa. Có thể chúng tôi sẽ thiếu thốn về mặt vật chất nhưng sẽ không bao giờ thiếu tình yêu thương. Tôi thật hạnh phúc vì có 4 đứa con trong 1 năm”.

Theo tiết lộ của chị Sarah Ward, 2 bé trai sẽ được đặt tên là Reggie và Stanley, còn bé gái là Charley.

Kỳ lạ mẹ sinh 4 con trong 1 năm - 5
Cặp vợ chồng trẻ trước khi sinh bé Freddie

Kỳ lạ mẹ sinh 4 con trong 1 năm - 6
Họ đã cố gắng hơn 1 năm mới có thể đậu thai bé Freddie

Kỳ lạ mẹ sinh 4 con trong 1 năm - 7
Và chỉ 4 tuần sau khi Freddie chào đời, người mẹ này tiếp tục có 3 bé nữa.

Kỳ lạ mẹ sinh 4 con trong 1 năm - 8
Được biết, các bé sẽ được chào đời sớm bằng phương pháp sinh mổ vào tháng 3 này.

Theo Thái Nam (Theo DM) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu