Kỳ tích sinh con nghẹt thở của mẹ Đồng Nai bị u não, phải mổ một bên hộp sọ

Ngày 11/06/2018 18:36 PM (GMT+7)

Người mẹ ấy lúc mang thai 16 tuần thì phát hiện mình bị u não, đến khi con được 24 tuần tuổi, chị phải mổ một bên hộp sọ nhưng vẫn quyết chiến đấu đến cùng để con được ra đời.

Đó là câu chuyện về chị Thái Phước Hồng - 31 tuổi, quê ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Vợ chồng chị đều là công nhân, vừa lấy nhau hơn 1 năm. Vốn lấy nhau muộn nên khi hay tin chị mang thai, anh Nguyễn Kim Cang (chồng chị Thái) mừng lắm. 

Giông tố bất ngờ ập đến khi đang mang thai được 16 tuần, chị đột nhiên lên cơn co giật, nôn ói; đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), bác sĩ chẩn đoán chị có khối u trong não. Vì thai nhi đã lớn nên bác sĩ cho chị về nhà để gia đình chăm sóc, đợi sinh xong mới tiến hành điều trị.

Cũng từ lần bệnh này, chị đã không còn nói được nữa. Để rồi, khi thai nhi được 6 tháng tuổi, chị lại bị té và được Bệnh viện Chợ Rẫy xác định xuất huyết não, vỡ động mạch bên bán cầu trái, bắt buộc phải mổ một bên hộp sọ. 

ky tich sinh con nghet tho cua me dong nai bi u nao, phai mo mot ben hop so - 1

Người mẹ này đã làm nên kỳ tích khi không ngừng chiến đấu với bệnh tật để con được chào đời. (Ảnh: Ngọc Hân)

Anh Cang nói rằng tưởng sẽ mất vợ con nhưng không ngờ vợ mình kiên cường đến vậy. "Dù không thể nói được, không đi lại được, đầu lại mang vết mổ nhưng vợ lại chính là người động viên mình cố gắng vượt qua nghịch cảnh." - anh Cang xúc động chia sẻ.

Giông tố như thử thách sức chịu đựng của chị Hồng, khi thai nhi còn một tháng nữa là đến ngày chào đời thì khối u cũng bắt đầu hoành hành. Lần thứ 3 đến Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ quyết định mổ bắt con để tiến hành điều trị khối u não.

Tỉnh dậy sau cơn hôn mê, chị ú ớ tìm con, chỉ đến khi biết bé bình an, chị mới yên tâm. "Vợ tôi đã tạo ra kỳ tích cho gia đình. Tôi đã nợ vợ mình rất nhiều. Dù cuộc sống hiện tại vợ chồng nợ tứ bề nhưng với tôi "mẹ tròn con vuông" còn lớn hơn mọi điều trên đời." - anh Cang tâm sự.

Trải lòng của ông bố ung thư giai đoạn cuối chiến đấu từng ngày để được thấy con chào đời
Khi Minh Nhật ngỡ rằng mình đã bước đến trang cuối cuộc đời thì vợ anh báo tin đang mang thai, giúp anh có thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật.
Theo Ngọc Hân - Mỹ Lệ (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu