Lạ lùng những quan niệm mang thai trên khắp thế giới

Ngày 25/06/2015 15:28 PM (GMT+7)

Chị em bầu bí ở Trung Quốc được khuyến cáo không nên sử dụng keo hoặc các chất kết dính vì gây ra khó khăn khi sinh nở.

Tìm hiểu về những phong tục, tập quán quanh chuyện mang thai, sinh nở trên khắp thế giới chắc chắn sẽ cho mẹ thêm những hiểu biết hấp dẫn, thú vị. Mặc dù mẹ không nhất thiết phải làm theo những điều này những sẽ bổ sung cho kho kiến thức của mình thêm phong phú. Thậm chí có những quan niệm đặc biệt đến nỗi mẹ không thể tin nổi.

Cùng khám phá những điều thú vị này:

- Phụ nữ ở Thổ Nhĩ Kỳ được khuyến khích không nên nhìn vào con gấu, khỉ, lạc đà trong thời gian mang bầu vì có thể thai nhi sẽ có khuôn mặt nhăn nhó như thế.

- Bà bầu ở Nhật Bản được khuyên nên cố gắng suy nghĩ tích cực, ngắm nhìn những hình ảnh đẹp và nghe nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp thai nhi trong bụng cũng được thư giãn.

- Chị em bầu bí ở Trung Quốc thì được khuyến cáo không nên sử dụng keo hoặc các chất kết dính vì gây ra khó khăn khi sinh nở. Ngoài ra chị em cũng không được sử dụng búa vì có thể làm thai nhi dị tật bẩm sinh.

- Phụ nữ ở Do Thái được khuyên không nên sắm đồ sơ sinh, chuẩn bị phòng ốc cho bé hay tiết lộ tên của em bé trước khi ra đời vì có thể sẽ cám dỗ thần chết.

Phụ nữ Do thái được khuyên không nên chuẩn bị phòng ốc cho con trước khi bé chưa chào đời. (ảnh minh họa)

- Còn theo văn hóa Latino (gốc Tây Ban Nha), phụ nữ mang thai thèm ăn quá mức có thể là dấu hiệu sinh non, sảy thai.

- Ở Jamaica, người ta luôn mở băng, đĩa Kinh Thánh trong phòng nơi người mẹ sắp sinh con.

- Theo nền văn hóa Hàn Quốc, phụ nữ khi có bầu phải thông báo với mẹ chồng đầu tiên, sau đó mới được thông báo với chồng, mẹ đẻ và người thân.

- Mẹ bầu ở Bali được khuyên không nên ăn bạch tuộc vì có thể gây khó khăn trong việc sinh nở.

- Phụ nữ mang thai ở Guatemala, đặc biệt là những người gốc Maya, có thể ở nhà trong suốt chín tháng mang thai  bởi nỗi sợ hãi khi ra ngoài phải tiếp xúc với bệnh tật, các hồn ma, hay những lời ác ý của những người xung quanh.

- Bà bầu ở Inuit được khuyên không nên thổi bóng hay thổi kẹo cao su vì có thể gây vỡ ối sớm, sinh non.

- Còn mẹ bầu ở Ireland thì được khuyên không nên ra nghĩa địa vì việc này sẽ khiến em bé trong bụng mẹ bị chết yểu hoặc bị yếu.

- Trong văn hóa cổ ở Italia, khi người phụ nữ thông báo tin vui có thai với bất cứ một ai thì phải nói ngay với nhiều người khác, nếu không em bé sau này cũng sẽ không nói hoặc mất rất nhiều thời gian mới biết nói.

- Ở Nga, người ta tin rằng việc sinh nở sẽ trở lên dễ dàng nếu hai vợ chồng tiết lộ hết tên người yêu trước đó của họ. Việc này có vẻ như không chút liên quan đến nhau.

- Còn ở Bồ Đào Nha, người ta khuyên mẹ bầu không nên tiếp xúc với chó, mèo vì có thể sinh con ra sẽ có nhiều lông.

- Người Anh tin rằng, nhịp tim của thai nhi hoàn toàn có thể dự đoán được giới tính em bé. Nhịp tim nhanh có thể người mẹ sẽ mang bầu bé gái còn chậm hơn thì đó là một bé trai.

Người Anh tin rằng, nhịp tim của thai nhi hoàn toàn có thể dự đoán được giới tính em bé. (ảnh minh họa)

- Niềm tin cổ xưa ở quần đảo Orkney, một quần đảo ở miền bắc Scotland cho rằng phụ nữ mang thai nên để một chiếc dao ở đầu giường khi ngủ để xua đuổi ma quỷ.

- Tại Mông Cổ, người ta tin rằng hai người phụ nữ mang thai không nên chạm vào nhau vì việc này có thể khiến giới tính của em bé được chuyển đổi.

- Những người Akamba, Kenya thfi cho rằng phụ nữ mang thai không được nhìn thấy xác chết vì thần linh trong người chết có thể gây nguy hiểm cho thai kỳ.

- Tại Đức, việc đặt tên cho con rất nghiêm ngặt. Chính phủ sẽ giữ một danh sách nhưng tên được phép đặt khi bố mẹ đến đăng ký đặt tên cho con. Nếu muốn đặt tên khác cần phải đưa ra một lý do chính đáng, thuyết phục.

Chính sách này nhằm ngăn chặn sự chế giễu với những cái tên quá khác lạ.

- Còn trong tín ngưỡng của người Malta, một người phụ nữ gặp cơn mưa trong đám cưới thì sau này sinh nở sẽ rất dễ dàng.

- Tại Brazil, phụ nữ mang thai được coi như bà hoàng khi đi đâu cũng được nhường ghế và mở cửa chào đón.

- Phụ nữ mang bầu ở Sri Lanka bị cấm ăn xoài, dứa, dấm trong 3 tháng đầu vì có thể gây sảy thai.

- Bà bầu ở Ấn Độ được khuyên không nên ăn đồ cay, nóng vì có thể khiến em bé sinh ra bị xấu xí. Họ được khuyến khích nên ăn trái cây, rau xanh và sữa.

- Ở Cu Ba, phụ nữ mang thai được khuyên không nên cho bất cứ ai không quen biết hoặc không tin tưởng chạm vào bụng bầu.

- Còn ở Thụy Sĩ, nhiều người tin rằng thật quá may mắn với bất cứ ai khi biết được tên bạn định đặt cho con trước khi sinh ra.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thái Nam (Theo Cafemom) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu