Siêu âm mang thai đôi, lên bàn sinh mẹ chỉ đẻ ra một con, một đứa trẻ nữa ở đâu?

Ngày 31/08/2018 11:04 AM (GMT+7)

Mặc dù bé gái đã chào đời “mẹ tròn con vuông” nhưng gia đình vẫn không cảm thấy hạnh phúc và luôn thắc mắc “một đứa trẻ nữa đang ở đâu?”.

Nhiều lần khám thai đều cho kết quả mang thai đôi

Chị Zhao Yangyang (25 tuổi) là người Đức Dương và anh Chen Wan Tao (28 tuổi) ở Tự Cống cùng thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc lấy nhau đã được 5 năm và đã có một bé gái.

Vào tháng 12 năm ngoái, Zhao Yangyang và chồng vui mừng biết tin có bầu lần 2. Lúc này họ đang cùng sinh sống tại Thượng Hải. Ở lần siêu âm tháng thứ 3 thai kỳ, lần đầu tiên cặp vợ chồng nhận được kết quả bà mẹ này đang mang bầu song thai thông qua siêu âm 4 chiều.

sieu am mang thai doi, len ban sinh me chi de ra mot con, mot dua tre nua o dau? - 1

Dù em bé chào đời an toàn nhưng gia đình chị Zhao không cảm thấy vui mừng.

Vì mang bầu đôi nên Zhao Yangyang rất cẩn thận. Cô đến bệnh viện đều đặn 2-4 tuần/lần để siêu âm màu và kết quả 3 lần khám thai sau đó đều khẳng định cô đang mang song thai.

Sau khi mang thai được hơn 5 tháng, cô trở về Tự Cống và tiếp tục theo dõi thai kỳ tại một số phòng khám, bệnh viện ở đây. Kết quả vẫn như những lần khám thai trước ở Thượng Hải.

Tiếp tục đến ngày 22/8 vừa qua, khi ở tuần 37 thai kỳ, vợ chồng Zhao Yangyang đã đến bệnh viện ở Tự Cống để chuẩn bị cho ca sinh mổ lấy thai. Anh Chen Wan Tao cho biết cuộc kiểm tra tiền phẫu thuật bằng siêu âm mầu vào ngày 22/8 kết luận có 2 thai đang sinh sống trong tử cung và phía bệnh viện chỉ định sẽ sinh mổ bắt thai vào ngày 23/8.

sieu am mang thai doi, len ban sinh me chi de ra mot con, mot dua tre nua o dau? - 2

Chị đã chuẩn bị sẵn sàng đồ để đón 2 con nhưng lúc sinh ra chỉ có một em bé. 

Trong ca phẫu thuật, chỉ có một bé gái được sinh ra

Đúng như kế hoạch vào 9 giờ ngày 23/8, Zhao Yangyang được đẩy vào phòng mổ. Sau khi được gây mê, chỉ 10 phút sau đó bà mẹ trẻ hạnh phúc nghe tiếng một con khóc chào đời nhưng cô không nhìn rõ em bé vì bị che bởi tấm vải màu.

Theo lời bà mẹ này kể lại thì sau đó cô quay sang nhìn một y tá đứng cạnh mình, cô nhận thấy biểu hiện của nữ y tá khá bất ngờ với đôi mắt mở to. Ngay lập tức, Zhao Yangyang hỏi liệu đã có chuyện gì xảy ra nhưng nữ y tá nói không có gì.

Khoảng 5-6 phút sau, Zhao Yangyang lại nghe được một tiếng khóc nữa nhưng vẫn không nhìn thấy em bé. Tuy nhiên sau đó tiếng một bác sĩ nói to đầy ngỡ ngàng: “Chỉ có một em bé thôi” và bác sĩ cũng yêu cầu y tá gọi ngay chồng sản phụ vào phòng mổ đẻ.

Anh Chen Wan Tao cho biết khi anh được gọi vào phòng mổ đẻ là 10h33 và bác sĩ nói với anh chỉ có một em bé trong tử cung người mẹ. Bác sĩ còn chỉ tử cung cho anh xem và khẳng định không hề có em bé thứ 2.

Ngay lúc này trong phòng mổ đẻ đã rất ồn ào giữa phía bác sĩ và gia đình, tuy nhiên bác sĩ vẫn tiếp tục công việc phẫu thuật, khâu vết mổ đẻ cho sản phụ Zhao.

sieu am mang thai doi, len ban sinh me chi de ra mot con, mot dua tre nua o dau? - 3

Những bằng chứng kết quả siêu âm thai đôi được gia đình đưa ra.

sieu am mang thai doi, len ban sinh me chi de ra mot con, mot dua tre nua o dau? - 4

Gia đình chị Zhao không chấp nhận lời giải thích có sự nhầm lẫn khi siêu âm thai.

Mặc dù một bé gái đã chào đời an toàn nhưng già đình sản phụ Zhao vô cùng sốc và họ vẫn rất thắc mắc tại sao tất cả các lần siêu âm đều cho kết quả song thai nhưng khi mổ đẻ chỉ có một em bé chào đời. Phía gia đình thậm chí còn nghi ngờ rằng thai nhi có thể đã bị lấy đi hoặc có một tai nạn y tế đã xảy ra và phía bệnh viện không muốn chịu trách nhiệm. Để làm rõ việc này, gia đình chị Zhao đã báo cáo sự việc lên cảnh sát và sở y tế.

Vào ngày 27/8 vừa qua, phía bệnh viện nơi chị Zhao sinh con đã tuyên bố kết quả của ca sinh siêu âm đôi, sinh ra một là do sự nhầm lẫn trong quá trình siêu âm. Tuy nhiên tuyến bố này không được gia đình sản phụ đồng ý và họ đã đưa ra rất nhiều bằng chứng trong các lần siêu âm tại các bệnh viện khác nhau ở Thượng Hải, ở Tự Cống... yêu cầu sở y tế và phía công an phải vào cuộc để có câu trả lời thỏa đáng nhất.

Mẹ nghèo Hải Phòng kể về ca mang thai 3 tự nhiên hiếm gặp, khiến bác sĩ đau đầu mỗi lần siêu âm
Chị Trần Thị Lan (Hải Phòng) mang thai 3 tự nhiên cùng trứng và cùng chung một nhau thai sau khi sinh 2 bé trước đó. Đây là trường hợp vô cùng hiếm...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo May Lily (Dịch từ Sina.com.cn) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Siêu Âm Thai
Tin hay đừng bỏ lỡ