Lấy nhau nhiều năm không thể có con, bà mẹ sững người khi nghe đề nghị của em dâu

Ngày 23/12/2018 11:24 AM (GMT+7)

Vì căn bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 3 mà suốt 4 năm sau khi kết hôn, cặp vợ chồng này không thể mang thai, sinh con.

Amanda Patterson (33 tuổi, sống tại Tennessee, Mỹ) là một cô gái kém may mắn khi khi ca phẫu thuật cắt bỏ khối u ở đại tràng và tuyến giáp đã khiến cô mất khả năng làm mẹ. Trước đó, Amanda đã tiến hành xạ trị và hóa trị. Lúc biết tin bị ung thư vào tháng 10/2014, cô đã đề nghị chia tay bạn trai Reid (28 tuổi). Tuy nhiên, Reid chọn ở bên bạn gái để chiến đấu với bệnh tật. Hai người kết hôn tháng 11/2015. 

Sau khi kết hôn, hai người luôn mong mỏi một đứa con nhưng cơ thể Amanda không cho phép. Và rồi tia hy vọng mở ra khi người em dâu của Amanda là Rachel Wilcox (32 tuổi) đưa ra lời đề nghị bất ngờ. Cô ấy muốn trở thành người mang thai hộ giúp vợ chồng Amanda. 

Lấy nhau nhiều năm không thể có con, bà mẹ sững người khi nghe đề nghị của em dâu - 1

Vợ chồng Amanda hạnh phúc đón con đầu lòng nhờ sự giúp đỡ của Rachel.

Rachel tâm sự: "Những lời nói của chị ấy về việc mong một đứa con cứ luẩn quẩn trong đầu tôi. Sau khi bàn bạc việc mang thai hộ chồng, tôi đem chuyện này nói với Amanda và Reid. Thật may là họ đồng ý". 

Sau khi đồng ý có con bằng cách nhờ em dâu mang thai hộ, các bác sĩ đã lấy trứng của Amanda đem thụ tinh với tinh trùng của Reid, sau đó phôi thai được đặt vào trong tử cung của Rachel. Chi phí cho quá trình thụ tinh ống nghiệm này hết khoảng 40.000 bảng Anh (hơn 1,2 tỷ đồng). Đến tháng 2/2017, Rachel biết tin mình có thai. 

Rachel hạ sinh bé Adalyn với cân nặng 3,7 kg vào ngày 22/9 năm ngoái ở Ohio. Khi Rachel sinh, vợ chồng Amanda lập tức đi gần 500 km từ Frankin, bang Tennessee, tới để chờ đợi giây phút con gái cất tiếng khóc chào đời. 

Lấy nhau nhiều năm không thể có con, bà mẹ sững người khi nghe đề nghị của em dâu - 2

Rachel trong thời gian mang bầu.

"Chúng tôi đã chờ đợi giây phút này từ lâu rồi, thậm chí nghĩ điều này sẽ không bao giờ trở thành sự thật. Tôi là người đầu tiên được bế con bé và cảm giác được da tiếp da với con thật tuyệt vời. Chúng tôi sẽ sống với sự biết ơn Rachel đến hết cuộc đời này", Amanda nói. 

Trong khi đó, Rachel cho biết: "Tôi có mối liên hệ kỳ lạ với Adalyn, nhưng không giống như mối liên hệ với các con mình. Cô bé là một phần trong cuộc đời tôi. Lần đầu tiên thấy cô bé trong vòng tay chị Amanda, tôi có thể nhận ra sợi dây tình cảm đặc biệt của tình mẫu tử, và giây phút đó thật đẹp. Hiện vợ chồng chị ấy đang cố gắng là bố mẹ tốt của con gái, và nếu họ muốn có thêm con, tôi cũng sẵn sàng mang thai hộ lần nữa".

Đang cho con bú, vợ vô tư gần gũi chồng và kết quả không ngờ sau sinh 2 tháng
Sau những cú sốc về việc sinh con liền nhau, hiện tại gia đình nhỏ này luôn ngập tràn hạnh phúc với tiếng cười nói của 3 đứa con cùng sinh năm 2016.
Theo Minh An (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu