Lợi ích của Omega-3 với mẹ bầu và thai nhi

Ngày 06/12/2016 18:00 PM (GMT+7)

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mẹ bầu bổ sung đầy đủ Omega-3 DHA trong thời gian mang thai sẽ giúp não bộ thai nhi phát triển vượt trội.

Với thai nhi

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mẹ bầu bổ sung đầy đủ Omega-3 DHA trong thời gian mang thai sẽ giúp não bộ thai nhi phát triển vượt trội. Các mẹ cần biết rằng, ngay từ trong bụng mẹ, thai nhi đã, biết ghi nhớ, biết học hỏi. Vì vậy việc bổ sung Omega-3 DHA sẽ tác động tích cực đến sự phát triển của thai nhi, tăng cường trí thông minh, giúp tăng khả năng phản xạ, khả năng học tập của bé.

Khi bà mẹ hấp thu các thực phẩm chứa DHA thì qua nhau thai, DHA sẽ được chuyển đến thai nhi và sẽ tác động đến sự phát triển của con trẻ giúp bé hình thành tế bào não, màng tế bào thần kinh, tế bào thị giác tốt nhất.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những em bé 6 tuổi được bổ sung DHA, EPA tốt ngay khi còn trong bụng mẹ và trong thời gian bú mẹ sau đó thì có kết quả học tập cũng tốt hơn hẳn những đứa trẻ khác cùng trang lứa.

Lợi ích của Omega-3 với mẹ bầu và thai nhi - 1

Với mẹ bầu

Không chỉ có lợi cho thai nhi, việc bổ sung đầy đủ Omega-3 DHA cũng rất tốt cho bà mẹ mang thai và cho con bú. Khi những bà mẹ này bổ sung đầy đủ Omega-3 với tỷ lệ DHA, EPA thích hợp sẽ giảm nguy cơ dị ứng thức ăn và các loại dị ứng khác.

Ngoài ra, Omega-3 còn giúp thai phụ duy trì một cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ tiền sản giật, trầm cảm sau sinh và giảm thiểu nguy cơ sinh non…

Nhắc nhỏ với mẹ bầu là hiện nay ngoài thị trường, có rất nhiều loại thực phẩm cung cấp Omega-3 vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng cho mẹ bầu, các mẹ đã biết chưa?

Mẹ bầu hãy làm khảo sát bên dưới để hiểu thêm các thực phẩm cung cấp nhiều Omega-3 nha, các mẹ còn có cơ hội nhận được nhiều phần quà nữa đó.

Chương trình khảo sát bắt đầu từ ngày 06/12 và kết thúc ngày 10/12/2016. 10 độc giả tham gia khảo sát may mắn nhất sẽ nhận được 4 lốc sữa óc chó hạnh nhân đậu đen từ nhà tài trợ NNK Thiên Thuận Phát và NPP độc quyền VietpowerLife.

Eva.vn sẽ quay số ngẫu nhiên để chọn ra 10 độc giả may mắn nhất, kết quả sẽ được công bố vào ngày 14/12/2016. Chúc các mẹ bầu may mắn.

(Theo Khám Phá).
Tin bài cùng chủ đề Sắt - Canxi - Vitamin