Lưu ý mẹ bầu nào cũng phải biết khi sắm đồ đón con yêu

Ngày 15/01/2017 07:26 AM (GMT+7)

Những lời khuyên cho mẹ khi chuẩn bị đồ đi sinh và đồ cho bé sơ sinh.

Những người lần đầu làm mẹ sẽ rất bối rối khi phải chuẩn bị đồ trước khi sinh con. Những lời khuyên khác nhau đôi khi cũng làm các mẹ rối trí và mắc sai lầm. Dưới đây là những lưu ý mẹ bầu nên xem trước khi bắt tay vào sắm đồ cho con.

Lên danh sách những thứ cần mua

Khi đến gian hàng cho bé, các mẹ sẽ có cảm giác tất cả mọi thứ ở đây đều cần thiết cho con. Nhưng đó không phải sự thật. Mẹ không nên mua những gì mình nghĩ là cần mà hãy tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước và lên danh sách trước khi đi mua sắm.

Lưu ý mẹ bầu nào cũng phải biết khi sắm đồ đón con yêu - 1

Lên danh sách những đồ cần mua cho mẹ và bé. (Ảnh minh họa) 

Không cần mua toàn đồ mới và đắt tiền

Các mẹ thường không thấy tiếc khi mua sắm cho con nhưng việc mua toàn đồ mới cho em bé thực sự không cần thiết. Nếu có thể, mẹ hãy xin một vài món đồ cũ cho con. Đặc biệt là nệm ngủ  và đồ mặc trong. Những món đồ này sẽ trở nên mềm mại sau nhiều lần giặt và phù hợp với làn da mỏng manh của bé. Theo quan niệm dân gian, mẹ nên xin quần áo cho con từ những em bé ngoan, bụ bẫm để lấy may.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng không cần mua những đồ hợp xu hướng hay đắt tiền cho con. Nuôi một em bé rất tốn kém nên mẹ hãy tiết kiệm. Vì vậy, với những đồ như tã, bỉm, sữa… mẹ hãy chọn sản phẩm phù hợp với bé chứ không nhất thiết là sản phẩm cao cấp.

Đừng chỉ mua đồ sơ sinh

Trong vòng 3 tháng đầu, em bé sẽ phát triển rất nhanh. Vì vậy, mẹ không nên mua quá nhiều đồ cho bé, đặc biệt là quần áo, tất hay bao tay. Khoảng 10 bộ quần áo sơ sinh, 5 đôi bao tay, tất và 5 cái yếm là đủ. Ngoài ra, mẹ cũng tránh chỉ mua đồ sơ sinh. Hãy chuẩn bị thêm cả đồ cỡ lớn hơn cho con. Vì khi mang thai, mẹ bầu sẽ có nhiều thời gian mua sắm hơn khi đã sinh con. Đối với những đồ dùng cho bé như nệm, xe đẩy, ghế ngồi, mẹ nên mua loại có thể thay đổi kích cỡ.

Đừng mua toàn đồ có màu theo giới tính

Khi chưa biết con là bé trai hay bé gái, các mẹ đừng mua toàn đồ có màu theo giới tính cho con. Ví dụ, nhiều mẹ vì mong có bé gái nên mua toàn đồ màu hồng. Nếu khi sinh ra em bé là con trai thì sẽ không phù hợp. Thay vào đó, các mẹ hãy mua đồ có màu trung tính hoặc nhiều màu sắc khác nhau. Trên thực tế, quan điểm con gái gắn với màu hồng và con trai gắn với màu xanh cũng đã lỗi thời rồi.

Lưu ý mẹ bầu nào cũng phải biết khi sắm đồ đón con yêu - 2

Không phải con gái là cần đồ toàn màu hồng. (Ảnh minh họa) 

Đừng quên mua đồ cho mẹ

Bên cạnh việc sắm đồ cho em bé, mẹ cũng nên chuẩn bị những món đồ cần thiết cho bản thân mình. Đó là dụng cụ hút sữa, áo dài tay cài nút, tất chân, băng bịt tai, dép đi trong nhà, quần lót giấy, dầu khuynh diệp hoặc dầu chàm… 

=> XEM NGAY: 9 điều cấm kỵ với mẹ bầu săp sinh

Theo Vân Anh ( Parents)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan