Mang bầu bị sét đánh, sinh con tóc dựng đứng

Ngày 16/07/2014 13:56 PM (GMT+7)

1 năm kể từ ngày chào đời sau trận sét đánh, mái tóc của bé Kimberly vẫn luôn trong tình trạng dựng đứng do tĩnh điện.

Theo Viện an toàn sét quốc gia Mỹ, tỷ lệ bị sét đánh là 1/280.000 và ở Mỹ có 11 phụ nữ mang thai được ghi nhận đã bị sét đánh. Các bác sỹ cho biết,  trong số 11 ca mang thai bị sét đánh đó, chỉ có chưa đến một nửa số trẻ sơ sinh sống sót. Kimberly Gordon là một trong những em bé sơ sinh vô cùng may mắn đấy.

Mang bầu bị sét đánh, sinh con tóc dựng đứng - 1
Vì mẹ bị sét đánh trong lúc mang bầu, mái tóc của bé Kimberly dựng đứng do tĩnh điện.

Anh Ian Gordon - bố của bé gái Kimberly cho biết, ngày 4/7 năm ngoái anh và bạn gái đang mang thai 38 tuần cùng tham gia vào đêm hội pháo hoa chào mừng ngày lễ độc lập diễn ra ở bang New Mexico, Mỹ thì bất ngờ gặp mưa giông có sét. Tiếng sét đánh như làm nổ tung tai anh Ian, sau đó chạy qua cơ thể chị Kendra. Ngay lập tức, cặp đôi được đưa vào Bệnh viện Đại học New Mexico để cấp cứu. Tại đây, vì tình huống khẩn cấp, các bác sỹ đã tiến hành mổ lấy thai ngay lập tức. Chị Kendra đã hạ sinh bé Kimberly sớm hơn 2 tuần so với dự kiến.

Vì những tổn thương khi người mẹ mang thai bị sét đánh, hơn 1 năm sau đó bé Kimberly vẫn không thể tự ngồi, bò hay tiêu hóa được thức ăn. Các bác sĩ cũng không thể xác định được thời điểm phục hồi của bé cũng như không tìm ra được nguyên nhân vì sao tóc của bé vẫn có tĩnh điện. Do có tĩnh điện nên tóc của Kimberly luôn dựng đứng lên như tóc đã được tạo kiểu.

Mang bầu bị sét đánh, sinh con tóc dựng đứng - 2
Đã hơn 1 năm nhưng các nhà khoa học vẫn không thể giải thích được lý do vì sao.

Mang bầu bị sét đánh, sinh con tóc dựng đứng - 3
Hình ảnh cô bé ngày mới chào đời.

Mang bầu bị sét đánh, sinh con tóc dựng đứng - 4
Cô bé hiện chưa thể đi lại, chuyện trò hay ăn uống như bình thường.

Mang bầu bị sét đánh, sinh con tóc dựng đứng - 5

“Thật khó khăn khi phải nhìn đứa con mình sinh ra không thể ngồi, không thể ăn như những em bé bình thường. Tuy nhiên việc con vẫn sống sót đã là một may mắn lớn với tôi”, chị Kendra cho biết. Vợ chồng chị vẫn hy vọng một ngày con sẽ hồi phục, chạy nhanh và làm được những việc cao cả như "giải cứu vũ trụ", đúng với những gì xảy ra trên phim ảnh.

C.Bon (Theo Dailymail)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu