"Mang bầu cùng vợ" - món quà ý nghĩa nhất chị em nào mang thai cũng muốn được nhận

Ngày 26/03/2018 13:35 PM (GMT+7)

Chị Thu Nga tâm sự, chị đã xác định sẽ đi một mình đến Workshop nhưng cuối cùng ông xã đã đồng hành cùng chị. Đặc biệt, từ tâm trạng thờ ơ ban đầu, anh đã vui vẻ và hứa chắc chắn sẽ đồng hành bên chị trong các chương trình sau này.

Workshop đầu tiên trong chuỗi Workshop "Nhà Mình Thêm Một" với chủ đề "Mang thai 3 tháng đầu: Kiêng đúng, kiêng sai" do Eva.vn tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp vào sáng nay (25/3).

Hơn 50 mẹ bầu đã đến tham dự, giao lưu, trò chuyện, nhận những tư vấn bổ ích từ chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, PGS.TS, bác sĩ Trần Đình Toán (Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Lâm sàng), chuyên gia sản khoa, bác sĩ Trần Vũ Quang (bệnh viện Phụ sản Trung ương) và nữ diễn viên, MC Đan Lê, bà mẹ hai con với những kinh nghiệm thực tế quý giá.

amp;#34;Mang bầu cùng vợamp;#34; - món quà ý nghĩa nhất chị em nào mang thai cũng muốn được nhận - 1

amp;#34;Mang bầu cùng vợamp;#34; - món quà ý nghĩa nhất chị em nào mang thai cũng muốn được nhận - 2

amp;#34;Mang bầu cùng vợamp;#34; - món quà ý nghĩa nhất chị em nào mang thai cũng muốn được nhận - 3

Workshop "Nhà mình thêm một" với chủ đề "Mang thai 3 tháng đầu: Kiêng đúng, kiêng sai".

Không những vậy, các mẹ bầu còn được thực hành trồng cây với chủ đề "ươm một mầm non mới, cùng con lớn lên từng ngày" vô cùng thú vị.

Đặc biệt, không chỉ nhận những phần quà từ nhà tài trợ, 2 mẹ bầu may mắn: chị Hoàng Minh An và chị Trần Thu Hằng tham gia minigame “check in” đăng hình Facebook gắn hashtag #nhaminhthemmot đã nhận được phần quà lớn từ nhà tài trợ trị giá 5 triệu và 3 triệu đồng.

Trong đó, với lượng yêu thích nhiều nhất, chị Hoàng Minh An đã nhận được phần quà lớn nhất trị giá 5 triệu đồng.

amp;#34;Mang bầu cùng vợamp;#34; - món quà ý nghĩa nhất chị em nào mang thai cũng muốn được nhận - 4

Hai mẹ bầu may mắn nhất chiến thắng minigame.

Chia sẻ về cảm xúc của mình, chị Minh An cho biết: “Mình xin gửi lời cảm ơn đến trang Eva.vn đã tổ chức workshop với nội dung ý nghĩa và bổ ích cho chị em bầu bí. Mặc dù đã tìm hiểu các thông tin qua báo đài, trang mạng nhưng đến đây, được gặp các chuyên gia giúp mình cảm thấy tự tin hơn với thông tin thu thập ở trên mạng. Không chỉ được kiến thức mà còn nhận được quà lớn nữa”.

Chia sẻ thêm, chị Minh An cho biết, chị đang mang bầu được hơn 7 tuần. Đối với chị, khó khăn nhất trong thời gian này là vấn đề ăn uống bởi chị luôn bị khó chịu với mùi thức ăn. Hơn nữa, với lần đầu mang bầu, chị luôn lo lắng cho 9 tháng 10 ngày thai kỳ. Và buổi Workshop hôm nay đã giúp chị nạp được thêm nhiều điều hữu ích cho 3 tháng đầu thai kỳ mình đang trải qua.

amp;#34;Mang bầu cùng vợamp;#34; - món quà ý nghĩa nhất chị em nào mang thai cũng muốn được nhận - 5

Chị Minh An cùng ông xã tham gia chương trình.

Hiểu được tâm lý quan trọng nhất khi mang bầu, vì vậy anh Nguyễn Vĩnh Thanh luôn ở bên cạnh và đồng hành cùng chị An để chị thoải mái, vui vẻ nhất. Chính bởi điều đó, hôm nay anh có mặt tại sự kiện cùng vợ, lắng nghe những kiến thức bổ ích từ các bác sĩ và được hướng dẫn cách mát xa cho vợ mang bầu.

“Lên chức bố là một điều gì đó rất thiêng liêng, cảm giác sau 9 tháng nữa có một em bé giống hệt mình vậy. Ngày xưa đi đâu mọi người cũng bảo “ô thằng này giống bố, giống mẹ”, bây giờ mình có em bé giống mình cảm thấy rất thiêng liêng.

Nói về buổi workshop, anh Thanh cho biết: Đây là sự kiện rất ý nghĩa, mình không chỉ được các bác sĩ tư vấn để biết kiêng gì là khoa học và kiêng gì là mê tín, mình còn được tham gia hoạt động trồng cây cùng bà xã rất thú vị. Hoạt động này giống như chăm chút cho một mầm sống, một sinh linh mới vậy”.

amp;#34;Mang bầu cùng vợamp;#34; - món quà ý nghĩa nhất chị em nào mang thai cũng muốn được nhận - 6

Chị Trần Thu Hằng nhận phần quà trị giá 3 triệu đồng.

Nhận được giải thưởng trị giá 3 triệu đồng, chị Trần Thu Hằng (Thanh Xuân, Hà Nội) cũng chia sẻ cảm nhận: “Mình mang bầu bước sang tuần 12 rồi nên buổi Workshop hôm nay rất tuyệt vời, ý nghĩa. Mình nhận thấy mọi người không nên kiêng quá, điều quan trọng là bổ sung dưỡng chất cho con đầy đủ và tốt nhất.

Mình nghén, ăn rất ít nhưng mình đều chia bữa nhỏ để ăn nên không gặp tình trạng như mọi người bị nôn. Hơn nữa mình chỉ nghén ngủ thôi. Rất may mình có ông xã tâm lý, luôn đỡ đần, làm công việc nhà cho vợ khi mang bầu nên khoảng thời gian 3 tháng đầu mình không gặp nhiều khó khăn.

Khi mang bầu, mọi người thường mệt mỏi thay đổi cảm xúc, cáu gắt, các ông chồng hãy hiểu và chia sẻ với vợ mình”.

amp;#34;Mang bầu cùng vợamp;#34; - món quà ý nghĩa nhất chị em nào mang thai cũng muốn được nhận - 7

Vợ chồng chị Ngô Thu Nga. 

Mặc dù không nhận giải thưởng lớn như chị Minh An hay chị Thu Hằng nhưng chị Ngô Thu Nga cũng nhận được phần quà ý nghĩa nhất đó là sự đồng hành và thay đổi suy nghĩ của ông xã khi đến tham dự buổi Workshop "Nhà mình thêm một".

Chị Thu Nga tâm sự, hôm nay chị đã xác định sẽ đi một mình đến đây nhưng cuối cùng ông xã đã đồng hành cùng chị. Đặc biệt, từ tâm trạng thờ ơ ban đầu khi chị đề cập, anh đã vui vẻ và hứa chắc chắn sẽ đồng hành bên chị trong các chương trình sau này.

“Mình là một người rất mở, mặc dù chưa mang bầu nhưng mình đã chuẩn bị chế độ dinh dưỡng, kiến thức cho bản thân, tuy nhiên ông xã mình lại khá thờ ơ tới vấn đề này.

Vậy là mỗi ngày, mình lại nói với anh rằng “Mang thai không phải là trách nhiệm của riêng người phụ nữ mà còn có sự đồng hành của bố nữa. Nếu muốn con ngoan ngoãn, mạnh khỏe, thông minh, ngay từ khi được hình thành con phải nhận được tình yêu từ bố và mẹ”. Trước khi đi ngủ mình cũng đều nói rằng “Nếu có con bố có yêu con không?” hay “Sau này có con, con sẽ rất yêu bố mẹ”.

Mình muốn chồng mình đến đây để anh biết rằng, bây giờ khoa học phát triển, có nhiều điều kiêng khem mình và mẹ chồng sẽ xung đột về tư tưởng, anh sẽ là người đứng ra giải thích cho mẹ hiểu”, chị Nga chia sẻ.

amp;#34;Mang bầu cùng vợamp;#34; - món quà ý nghĩa nhất chị em nào mang thai cũng muốn được nhận - 8

Ban đầu chỉ nghĩ đi 2 vợ chồng cho vui nhưng anh Lê Quý Trình đã thay đổi suy nghĩ sau khi tham gia. Anh nhận được nhiều kiến thức bổ ích cho lần chuẩn bị chào đón thành viên mới sắp tới trong gia đình mình.

Ngồi bên cạnh, nắm tay vợ, anh Lê Quý Trịnh nở nụ cười cho biết chắc chắn những buổi sau, anh sẽ cùng vợ đến tham dự. Những hoạt động nhỏ ngày hôm nay đã giúp anh thay đổi những suy nghĩ trước đây của mình và nhận ra những kiến thức bổ ích cho cuộc sống của vợ chồng để chuẩn bị chào đón thành viên mới sắp tới.

Workshop Mang thai 3 tháng đầu: Lý giải vì sao mẹ bầu không nên ngồi xổm, đi đám ma
50 mẹ bầu cùng các anh chồng đã có 3 giờ trải nghiệm buổi workshop với những tư vấn hữu ích từ chuyên gia về kiến thức mang thai 3 tháng đầu và hoạt...
Theo Hồng Nhung (Ảnh: Trung Đức) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà mình thêm một