Mang bầu tuỳ tiện uống thuốc, mẹ sinh con một mắt

Ngày 07/10/2015 09:33 AM (GMT+7)

Bi kịch xảy ra với một em bé ở Ai Cập khi chào đời chỉ có một mắt giữa trán.

Một em bé vừa chào đời tại một bệnh viện tư nhân ở thị trấn phía đông bắc của El Senbellawein,  Ai Cập với dị tật chỉ có duy nhất một mắt ở chính giữa trán, một miệng và không có mũi đang gây xôn xao dư luận. Các bác sĩ tin rằng nhiều khả năng cậu bé sơ sinh này đang bị cyclopia - một tình trạng bệnh lý khác thường được đặt theo tên gã khổng lồ một mắt trong thần thoại Hy Lạp.

mang bau tuy tien uong thuoc, me sinh con mot mat - 1
Bi kịch xảy ra với một em bé ở Ai Cập khi chào đời chỉ có một mắt giữa trán.

Cyclopia là một trong những dạng hiếm nhất của dị tật bẩm sinh. Trẻ em sinh ra với tình trạng này thường chết ngay sau khi sinh hoặc nếu sống cũng không thể quá được vài ngày do chúng còn thường mang trong mình những khuyết tật nghiêm trọng khác, bao gồm cả trái tim cũng có thể hình thành không đúng quy cách. Con mắt duy nhất cũng là kết quả của việc một hốc mắt của cậu bé đã không hình thành một cách chính xác từ khi còn là phôi thai trong bụng mẹ.

Theo báo cáo từ trang slaati.com, các bác sĩ nghi ngờ rằng các biến dạng của em bé có thể là kết quả của việc người mẹ khi mang thai đã tuỳ tiện uống và kết hợp nhiều loại thuốc hoặc do từng tiếp xúc với bức xạ.

Một bức ảnh đau lòng của đứa trẻ được gia đình bé chụp và chia sẻ khiến nhiều người vô cùng đau lòng. Tỷ lệ trẻ mắc dị tật này là 4/1.000 ca sinh và thường xảy ra phổ biến hơn ở động vật.

mang bau tuy tien uong thuoc, me sinh con mot mat - 2
Em bé được sinh ra tại một bệnh viện tư nhân ở thị trấn phía đông bắc của El Senbellawein, ở Ai Cập, nhưng dự kiến ​​sẽ không tồn tại hơn một vài ngày.

Theo Anh Minh (chinadaily) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bà bầu cần biết
Tin hay đừng bỏ lỡ