Mang thai 3, mẹ đau đớn nằm trên giường đẻ chỉ nghe được một tiếng khóc

Ngày 30/12/2018 19:34 PM (GMT+7)

Ban đầu, bà mẹ này được thông báo mình mang thai đôi nhưng lần siêu âm tiếp theo tiết lộ có đến 3 em bé trong bụng. Tuy vậy, thật đáng tiếc là cô chỉ đón được một em bé chào đời khỏe mạnh.

Bernadette Murphy (29 tuổi, sống tại Liverpool, Anh) đã rất bất ngờ khi bác sĩ thông báo cô đang mang thai 3 trong khi lần siêu âm đầu tiên chỉ phát hiện ra 2 bé. Dù cực kỳ hạnh phúc nhưng Bernadette cũng không kém phần lo lắng vì các bác sĩ cảnh báo mang thai 3 có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm cho cả cô và các bé.

"Trong 3 tháng đầu, tôi phải ra vào bệnh viện liên tục vì chảy máu quá nhiều và nghén nặng. Trong buổi siêu âm 12 tuần, bác sĩ lo lắng rằng hai bé nằm chung ối là Niall và Joseph  sẽ xảy ra vấn đề. Vì vậy tuần nào tôi cũng phải đi khám để theo dõi cặp song sinh này", Bernadette chia sẻ. 

mang thai 3, me dau don nam tren giuong de chi nghe duoc mot tieng khoc - 1

Bernadette mang thai 3, trong đó có 2 bé chung 1 túi ối, bánh nhau.

Trong lần siêu âm 15 tuần, các bác sĩ nghi ngờ hai bé chung ối đã mắc hội chứng truyền máu song thai nên được chuyển lên bệnh viện thành phố vài ngày sau đó. Bernadette cũng khá lo lắng vì đột nhiên thấy bên bụng trái bị đau rút liên tục. 

Và cuối cùng, trong lần khám tuần 16, bác sĩ thông báo hai bé song sinh trong bụng cô đã qua đời do lượng máu cặp song sinh nhận được không đồng đều, dẫn đến các biến chứng. 

"Lúc đó tôi ngay lập tức hỏi em bé còn lại đang nằm riêng 1 ối có ổn không. Thật may mắn bác sĩ cho biết James đang phát triển tốt. Đó là niềm an ủi duy nhất của tôi trong giây phút đau đớn đó", Bernadette kể.

mang thai 3, me dau don nam tren giuong de chi nghe duoc mot tieng khoc - 2

Cuối cùng chỉ có James chào đời khỏe mạnh vì hai bé chung ối đã qua đời từ trong bụng mẹ.

Để đảm bảo đứa bé còn lại có thể phát triển, Bernadette phải tiếp tục mang thai 3 trong bụng dù 2 bé đã tử vong. Cô được cho dùng thuốc kháng sinh để ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng. Nhiều tuần sau đó, Bernadette được theo dõi liên tục. 

Đến tuần thứ 37, cô được kích thích sinh sớm để đảm bảo an toàn. Cả 3 bé chào đời sau ca sinh nhưng chỉ có James có thể cất tiếng khóc. Cậu bé khỏe mạnh nặng 3,2kg.

"Cảm giác mang thai 3 nhưng chỉ sinh được một đứa con khỏe mạnh khiến tôi không thể hạnh phúc nổi. Ngày sinh cũng là ngày tôi phải đối mặt với sự thật là Joseph và Niall sẽ không ở bên tôi nữa. Thật tồi tệ", Bernadette nói. 

Đến nay, cậu bé James đã gần 4 tuổi. Và trong suốt tuổi thơ của mình, bé luôn được mẹ nhắc nhở rằng mình có hai người anh em song sinh đặc biệt khác. 

Sau khi mổ ca sinh 4, bác sĩ ngỡ ngàng khi nghe thông báo từ người mẹ
Một ca sinh 4 trong đó có 2 bé trai và 2 bé gái đã chào đời an toàn với sự trợ giúp của hơn 30 bác sĩ, y tá.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai