Sau khi mổ ca sinh 4, bác sĩ ngỡ ngàng khi nghe thông báo từ người mẹ

Ngày 03/07/2018 05:12 AM (GMT+7)

Một ca sinh 4 trong đó có 2 bé trai và 2 bé gái đã chào đời an toàn với sự trợ giúp của hơn 30 bác sĩ, y tá.

Với những bác sĩ làm nghề sản khoa thì việc tiếp xúc với những ca sinh nở là công việc hàng ngày. Tuy nhiên, mỗi ca sinh lại để lại trong họ những ấn tượng khác nhau. Và bà mẹ mới sinh 4 Hindu Kaye-Kisambira (27 tuổi, đến từ Surrey, Anh) đã một chọn cách đặc biệt để gây ấn tượng với bác sĩ. 

Sau khi sinh cậu con trai đầu lòng nay đã 2 tuổi, Hindu và chồng  vừa vui mừng vừa hoang mang khi nhận tin lần mang thai thứ 2 của cô là một bộ 4 thai. Trong suốt thai kỳ, bà mẹ này đã gặp phải không ít khó khăn. 

sau khi mo ca sinh 4, bac si ngo ngang khi nghe thong bao tu nguoi me - 1

Mang thai 4 khiến Hindu gặp không ít khó khăn.

Bộ 4 thai của cô gồm 2 cặp cùng trứng, 1 cặp trai và 1 cặp gái. Trong đó, có 1 bé gái bị nhận ít dinh dưỡng và máu hơn bé kia do hội chứng truyền máu song thai. Từ tuần thứ 24, Hindu đã phải nhập viện để theo dõi liên tục và 2 tuần cần siêu âm 1 lần. 

Cuối cùng, cô đã xuất sắc giữ thai đến tuần 32 và 4 bé chào đời suôn sẻ thông qua phương pháp sinh mổ với sự tham gia của hơn 30 bác sĩ, y tá, nhân viên y tế vào ngày 21/6 vừa qua. 

sau khi mo ca sinh 4, bac si ngo ngang khi nghe thong bao tu nguoi me - 2

Cô đã xuất sắc giữ được 4 bé đến tuần thứ 32.

Hai bé gái Asma và Hana chào đời trước rồi đến hai bé trai là Ahmed và Ayub. Cả 4 có cân nặng dưới 1,7kg, trong đó Asma nhẹ nhất với 1,19kg. 

Đặc biệt, sau khi sinh, Hindu và gia đình đã quyết định lấy tên của bác sĩ trực tiếp mổ cho cô là Asma để đặt tên cho bé gái đầu tiên chào đời. 

"Tôi đã rất lo lắng nhưng cũng thực sự vui mừng. Tôi biết mình sẽ an toàn với chuyên môn tuyệt với của bác sĩ Asma nên quyết định đặt tên em bé chào đời đầu tiên theo tên cô ấy. Nhìn phản ứng vừa ngạc nhiên vừa hạnh phúc của bác sĩ khi tôi thông báo điều đó thật ấm áp và tuyệt với", Hindu chia sẻ. 

sau khi mo ca sinh 4, bac si ngo ngang khi nghe thong bao tu nguoi me - 3

Cả 4 chào đời đều nặng dưới 1,7kg nhưng có sức khỏe khá tốt.

Trao đổi với bác sĩ Asma về ca sinh này, cô cho biết: "Đó là một thành tích tuyệt vời khi bà mẹ có thể giữ 4 thai đến 32 tuần bất chấp nhưng rủi ro, nguy cơ có thể gặp phải. Điều này thực sự quan trọng vì các bé sinh càng non thì nguy cơ ốm yếu, khuyết tật càng tăng lên. 

Thai 4 là hiện tượng cực hiếm nên tôi rất tự hào vì đã được tham gia trực tiếp vào ca sinh này. Được mổ ca sinh 4 đã là một niềm vinh dự rồi, khi bà mẹ thông báo đặt tên một bé theo tên tôi, tôi thực sự rất vui mừng và biết ơn". 

sau khi mo ca sinh 4, bac si ngo ngang khi nghe thong bao tu nguoi me - 4

Cô bé Asma là chị cả trong bộ 4 này được đặt tên theo tên của bác sĩ mổ.

Bác sĩ cũng đánh giá tình hình sức khỏe của Hindu và cả 4 bé sau sinh đều rất tốt, không cần sự hỗ trợ nhiều của máy móc. Đây là một khởi đầu cuộc đời tuyệt vời ngoài sức mong đợi của cả 4 bé. 

Đẻ mổ cặp song sinh được 3 tháng, bà mẹ chết lặng khi nghe tin sốc từ bác sĩ
Bà mẹ đã hoàn toàn bị "choáng ngợp" bởi thông báo của bác sĩ.
Theo Minh An (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai
Tin hay đừng bỏ lỡ