Mang thai 7 tháng, mẹ bầu "rụng rời" khi nghe hung tin chỉ sống được thêm 3 tháng

Ngày 16/01/2018 19:32 PM (GMT+7)

Khi mang thai được 7,5 tháng, Dana bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu nguy hiểm như gặp khó khăn trong nói chuyện, nuốt hay đi lại. Cô đã rất phân vân khi cân nhắc phương pháp chữa trị vì sợ ảnh hưởng đến em bé.

Làm mẹ là một sứ mệnh thiêng liêng và cao cả. Sứ mệnh đặc biệt này không chỉ giúp người mẹ trở nên trưởng thành, biết quan tâm chăm sóc hơn, mà còn là nguồn động lực đem đến cho mẹ nguồn sức mạnh to lớn để đương đầu với bất cứ thử thách nào, thậm chí là cả ranh giới sinh tử của sự sống.

mang thai 7 thang, me bau "rung roi" khi nghe hung tin chi song duoc them 3 thang - 1

Làm mẹ đã mang đến cho Dana niềm hạnh phúc lớn lao, cho đến khi cô nhận được hung tin.

Dana Scattan, 17 tuổi, hiện là sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng cộng đồng Luzerne ở Naticoke, Pennsylvania. Làm mẹ ở độ tuổi "teen" này đã đem lại cho cô niềm hạnh phúc vô biên, cho đến trước khi cô nhận được một hung tin sét đánh.

Khi mang bầu được 7,5 tháng, Dana bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu kì lạ như gặp khó khăn khi nói chuyện, nuốt và đi bộ. Khi đến khám tại bệnh viện, các bác sĩ đã chẩn đoán Dana mắc phải một căn bệnh dạng u thần kinh đệm cầu não lan tỏa (Diffuse Intrinsic Pontine Glioma, DIPG), một dạng ung thư não hiếm gặp và nguy hiểm.

mang thai 7 thang, me bau "rung roi" khi nghe hung tin chi song duoc them 3 thang - 2

Ngay giây phút phát hiện căn bệnh tử thần, suy nghĩ đầu tiên của mẹ bầu tuổi teen này đó là "Liệu con mình có bị sao không?".

Chính vì thế, trong khi những mẹ bầu khác đang háo hức mua sắm quần áo và đồ đạc để chào đón em bé của mình, mẹ bầu tuổi teen này lại đang phải vật lộn với sự sống của chính mình.

Vốn là một cô bé năng động, vui vẻ, giàu tình cảm, yêu thích âm nhạc, nhảy múa và thể thao, Dana phải đối mặt với tình trạng khó khăn khi thậm chí còn không thể tự đứng vững để mặc quần. Xạ trị có thể giúp ngăn cản sự phát triển của căn bệnh, kéo dài sự sống của Dana thành 9 tháng, thay vì 3 tháng như ban đầu. Tuy nhiên, Dana vẫn hết sức phân vân vì lo ngại ảnh hưởng đến em bé Aries trong bụng mình.

mang thai 7 thang, me bau "rung roi" khi nghe hung tin chi song duoc them 3 thang - 3

Dana đã rất phân vân vì sợ xạ trị sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Sau khi có kết luận cuối cùng về chẩn đoán, Dana và bố mẹ đã thảo luận với bác sĩ rất nhiều về phương pháp điều trị tối ưu cho cô. Tuy nhiên, tình trạng của cô nhanh chóng chuyển biến xấu nhanh chóng. Vào ngày Giáng sinh vừa qua, cô đã nhập viện trong tình trạng khẩn cấp khi không thể đi bộ trên cầu thang do hô hấp khó khăn.

mang thai 7 thang, me bau "rung roi" khi nghe hung tin chi song duoc them 3 thang - 4

Trong suốt thời gian điều trị, Dana đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ gia đình và bạn trai Tyler của mình.

Ngay lập tức, các bác sĩ đã phải bắt đầu quá trình xạ trị, mặc dù Dana vẫn đang mang bầu. Các bác sĩ đã trấn an Dana rằng liệu trình điều trị sẽ không gây hại cho em bé. Trên thực tế, Dana không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phó mặc tính mạng của con gái mình vào tay các bác sĩ.

Chia sẻ với tờ Daily Advertiser, cô cho biết "Tôi chỉ muốn làm một người mẹ tuyệt vời với con gái của mình. Vì thế, tôi đã cố gắng lựa chọn cách ít tổn hại đến bé nhất. Thế nhưng, dường như ông trời đã đưa các bác sĩ đến để giúp tôi quyết định điều gì nên làm.

mang thai 7 thang, me bau "rung roi" khi nghe hung tin chi song duoc them 3 thang - 5

Dana đã phải đối mặt với quyết định rất khó khăn.

Thực sự, tôi không chắc chắn rằng mình có muốn bắt đầu xạ trị mà không có em bé trong bụng không, bởi vì tôi không muốn việc điều trị ảnh hưởng đến bé. Thế nhưng, bé còn quá nhỏ, nên tôi không thể quyết định được gì cả, nó rất khó khăn".

mang thai 7 thang, me bau "rung roi" khi nghe hung tin chi song duoc them 3 thang - 6

Bé Aries được mệnh danh là "điều kì diệu của cuộc sống"

Nhưng có lẽ trời chẳng chiều lòng người, sau nhiều lần xạ trị, tình trạng của Dana vẫn tiếp tục chuyển biến xấu, khiến cho cô buộc phải thực hiện ca mổ sinh khẩn cấp vào ngày 4 tháng 1. Bé gái Aries Marie đã chào đời với cân nặng khá khiêm tốn, gần 2kg, được mọi người trong gia đình gọi với cái tên trìu mến là "điều kì diệu của cuộc sống".

mang thai 7 thang, me bau "rung roi" khi nghe hung tin chi song duoc them 3 thang - 7

Gia đình Dana đã rất hạnh phúc khi chào đón thành viên mới.

Dù khá nhỏ nhắn, bé Aries khá khỏe mạnh. Đặc biệt, bé dường như có sự liên kết rất mạnh mẽ với mẹ Dana khi ngừng khóc ngay lập tức và ngủ ngoan khi được đặt trên ngực mẹ.

Hiện nay, Dana vẫn tiếp tục chiến đấu để giành lấy sự sống của chính mình, cũng như chăm sóc với con gái bé nhỏ của mình, với sự giúp đỡ từ gia đình và bạn trai Tyler, bố của bé Aries.

mang thai 7 thang, me bau "rung roi" khi nghe hung tin chi song duoc them 3 thang - 8

Dù vậy, Dana vẫn rất lạc quan, chờ đợi một "phép màu". Anh trai của Dana cũng đang gây quỹ trên mạng để hỗ trợ em gái của mình trong quá trình điều trị.

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Nam Phương (Dịch từ The Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu