Mang thai đôi: 27 tuần mẹ tăng gần hai chục kg

Ngày 29/12/2014 14:43 PM (GMT+7)

Dù đã tăng khá nhiều cân nhưng mẹ Khánh Ly vẫn rất gọn gàng và không hề bị rạn da.

Với chị em phụ nữ mang bầu đơn đã mệt mỏi, những tưởng mang bầu song thai sẽ nặng nề gấp nhiều lần nhưng chị Khánh Ly (Từ Liêm, Hà Nội) lại không như thế. Hiện tại chị Ly đang mang bầu song thai tuần thứ 27, đã tăng 17kg nhưng chị hoàn toàn thấy rất khỏe mạnh và đặc biệt khá gọn gàng, thậm chí còn gọn hơn những mẹ mang đơn thai.

Có được điều này là nhờ ngay từ những ngày đầu mang thai chị đã có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường hoa quả sạch, rau xanh và chăm chỉ tập luyện yoga.


Mẹ bầu Khánh Ly hiện tại đang mang song thai tháng thứ 7 thai kỳ.


Dù đã tăng 17kg nhưng vóc dáng cô không quá nặng nề.

Mang thai đôi hoàn toàn tự nhiên

Việc mang thai đôi tự nhiên với một cặp vợ chồng không hề dễ dàng và thường dựa vào các phương pháp hỗ trợ sinh sản, tuy nhiên với vợ chồng Khánh Ly thì đó là sự may mắn. Hai vợ chồng chị kết hôn khi còn khá trẻ nên cả hai đã dự định sẽ kế hoạch một thời gian để cũng nhau đi du lịch.

Tuy nhiên sau đó, vì hai bên gia đình giục giã nhiều quá nên Ly đã “thả tự nhiên” và chỉ 2 tháng sau đó chị phát hiện mình đã có bầu. Đến tuần thứ 9 thai kỳ, khi bác sĩ thông báo chị mang bầu song thai, cả hai vợ chồng đã vô cùng bất ngờ vì họ hàng đều không có ai đã từng mang song thai trước đó.

Vì còn khá trẻ, mang bầu lần đầu lại là bầu song thai nên chị Khánh Ly không khỏi lo lắng. Dù vậy chị đã rất chăm chỉ tham khảo sách báo cũng như kinh nghiệm của chị em đi trước. Chị thực hiện chế độ thăm khám rất sát sao, 2 tuần khám và siêu âm 4D một lần. Việc khám đều đặn và thường xuyên giúp bác sĩ có thể theo dõi mọi sự phát triển của em bé, để đảm bảo cho cả 2 bé được phát triển bình thường.


Việc mang thai đôi với chị Ly hoàn toàn tự nhiên.

Tăng nhiều cân nhưng không hề bị rạn

Chia sẻ về chế độ ăn uống trong thai kỳ của mình, chị Khánh Ly cho biết: “Mang bầu song thai thật sự vừa là niềm vui, song cũng có thể phải đối diện với nhiều biến chứng xảy ra trong thai kỳ. Vì thế mình rất chịu khó tham khảo các thông tin cũng như kinh nghiệm của bạn bè, người thân. Bản thân mình trước khi mang bầu đã có sự chuẩn bị chu đáo về sức khoẻ, mình tập yoga và ăn uống khoa học, tăng cường hoa quả sạch và rau xanh. Khi mang bầu chế độ ăn uống của mình vẫn duy trì như vậy, không ăn quá nhiều, chủ yếu hoa quả và rau củ. Sang tháng thứ 6 mình mới bắt đầu uống thêm sữa bầu, nhưng cũng không thường xuyên lắm vì hay quên.”

Hiện tại chị Khánh Ly đang mang thai tuần thứ 27 nhưng đã tăng được 17kg. Khi được hỏi liệu việc tăng cân nhiều như thế này có ảnh hưởng đến thai kỳ không? Chị Ly cho biết, dù tăng 17kg nhưng trộm vía do chế độ ăn uống tốt và có lẽ cũng do cơ địa nên vóc dáng chị hoàn toàn không bị to, nặng nề, ngược lại còn rất gọn gàng so với nhiều người mang thai đơn.


Ngay từ những ngày đầu mang thai, chị đã lập một chế độ ăn uống khoa học và ưu tiên rau xanh cũng như củ quả.


Vợ chồng chị đang từng ngày mong ngóng ngày được gặp mặt các con yêu.

“Hiện tại, bụng mình vẫn chưa bị rạn. Hơn nữa hai bé trong bụng đều phát triển đúng chuẩn vì vậy mình hoàn toàn không lo lắng gì cả. Hiện tại, mình vẫn duy trì chế độ ăn uống khoa học, ăn vừa lượng và tăng chất, để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả 2 em bé.”, chị Khánh Ly nói.

Nói về kế hoạch chuẩn bị đón hai bé chào đời, chị Ly chia sẻ, vì là lần đầu mang thai lại mang song thai nên vợ chồng chị rất háo hức và mong muốn được đi sắm đồ cho các con. Tuy nhiên theo quan niệm kiêng khem của người lớn, chắc chị sẽ phải đợi qua tháng thứ 7 thai kỳ mới sắm sửa được. Hiện tại, chị vẫn tiếp tục trang bị cho mình những kiến thức về giai đoạn cuối thai kỳ, việc sinh nở và chăm sóc bé sơ sinh đồng thời luôn tạo cho mình tâm lý tốt nhất trong suốt thai kỳ. “Vợ chồng mình đang suy nghĩ rất nhiều về việc sẽ đặt tên cho 2 bé như thế nào nhưng nói thật việc này không hề dễ và đến giờ vẫn chưa nghĩ ra. Có lẽ đợi "phút xuất thần" nào đó vậy.”, chị Ly cười lớn chia sẻ.


Hình ảnh mẹ Khánh Ly khi mang bầu 4 tháng - lúc này chị tăng khoảng 7kg


Bà mẹ trẻ xinh đẹp vẫn giữ được vóc dáng gọn gàng ở mức cân nặng 63kg.


Hình ảnh hiện tại của mẹ Khánh Ly.

Theo Thái Nam (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thai nhi 27 tuần