Tuần 27: Thấm mệt!

Ngày 25/05/2013 15:00 PM (GMT+7)

Đến tuần này, mẹ bắt đầu thấy mệt dần rồi Mít à.

Tuần vừa rồi chắc Mít yêu của mẹ cũng cảm thấy mệt lắm đúng không? Nắng nóng năm nay đến sớm quá khiến mẹ con mình cũng mệt sớm hơn Mít nhỉ? Vậy là chúng ta đã song hành cùng nhau được hơn 6 tháng rồi. Thời gian trôi qua nhanh thật đấy. Mới ngày nào mẹ biết tin có con yêu, hạnh phúc nghẹn ngào. Rồi những tháng ngày tưởng chừng như mất con. Tất cả cảm xúc ấy chưa bao giờ mẹ quên…

Còn 3 tháng nữa là mẹ con mình sẽ được gặp mặt nhau. 3 tháng nặng nề nhất lại rơi đúng vào những ngày mùa hè nóng nực. Chúng ta sẽ còn mệt dài dài đấy nhưng nghĩ đến ngày được gặp Mít, lòng mẹ lại vui khó tả.

Nắng nóng làm bàn chân mẹ phù nhiều hơn, mồ hôi cũng ra nhiều và đặc biệt là vô cùng oải mỗi buổi sáng dậy đi làm. Mấy hôm nay mẹ đã phải nhờ bố Mít dậy sớm hơn để chở mẹ đi làm.  Cơ quan của 2 bố mẹ xa chỗ nhau nên việc đưa đón mẹ sẽ khiến bố vất vả hơn. Vậy nhưng vì sự an toàn của Mít yêu, bố đã tình nguyện làm điều đó. Có hôm nhiệt độ lên cao quá, bố đã bắt mẹ ở nhà để dưỡng thai.


Mùa hè đến, mẹ bắt đầu thấy thấm mệt. (ảnh minh họa)

Thời tiết nóng nực khiến Mít khó chịu hay sao mà mấy hôm nay con gái đạp nhiều thế. Có ngày con đạp cả buổi khiến mẹ chẳng thể làm được việc gì. Vậy mà nếu sáng nào sau khi ăn xong, không thấy Mít có động tĩnh gì là mẹ lại lo nơm nớp. Người ta bảo nhiệt độ thai nhi thường cao hơn mẹ bầu 1 độ nên chắc con còn cảm thấy nóng nhiều hơn mẹ. Cũng may là ở cơ quan có điều hòa, về nhà cũng có điều hòa nên mẹ con mình chỉ bị nóng trên đường đi làm thôi. Hy vọng là Mít sẽ cũng mẹ đi qua mùa hè một cách nhẹ nhàng nhất.

Chắc tuần tới này mẹ phải đi làm xét nghiệm đường huyết xem có vấn đề gì về tiểu đường không. Hôm trước nghe các bác trong cơ quan nạt rằng mẹ bị phù sớm thế này là khá nguy hiểm. Rồi thì đợt này mẹ ăn uống tốt nên cân nặng cũng tăng lên đáng kể, nguy cơ tiểu đường cũng có thể sảy ra… Chỉ nghe thế mà mẹ đã lo lắng lắm đấy. Lo cho mẹ thì ít mà lo cho con gái thì nhiều. Mẹ chỉ sợ mẹ có vấn đề gì về sức khỏe sẽ ảnh hưởng xấu tới con thôi.

Hôm qua bố đã mua về cho mẹ một bàn massage chân bằng gỗ rất tiện lợi. Bố còn mua cả một chiếc ghế nhỏ nữa. Những vật dụng này sẽ giúp đôi chân của mẹ bớt mỏi và đỡ bị phù nề hơn. Từ ngay mang bầu, mẹ thấy bố Mít chu đáo hơn rất nhiều đấy. Khi chưa có con, bố còn hay tụ tập bạn bè, có hôm còn đi chơi đến khuya mới về. Thế mà từ ngày mẹ có Mít, chưa một buổi tối nào bố không về cùng ăn cơm với mẹ. Bố còn rất đảm đang trổ tài nấu ăn vào những dịp cuối tuần cho 2 mẹ con nữa chứ. Có lẽ mẹ phải cảm ơn Mít lắm lắm về chuyện này.

Hôm nay, thật may là tiết trời mát nên mẹ thấy người cũng đỡ uể oải hơn. Hy vọng rằng sẽ không có nhiều những ngày nóng như thời gian qua, để mẹ con mình thoải mái ôm ấp nhau Mít nhỉ?

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Thai nhi 27 tuần