Mang thai đôi, mẹ đau đẻ ở tuần 24 thai kỳ nhưng chỉ sinh ra... 1 em bé

Ngày 12/04/2017 15:43 PM (GMT+7)

"Chúng tôi rất ngạc nhiên với ca sinh kỳ diệu này.", bà mẹ của cặp song sinh nói sau 3 tháng sinh con.

Khi mang bầu song thai đến tuần 24, bà mẹ LaTroya Woolridge (Texas, Mỹ) cho biết cô đã trải qua điều khủng khiếp nhất. Vào ngày 17/1 vừa qua, cô bỗng nhận thấy những cơn đau bụng dữ dội và quyết định một mình lái xe đến bệnh viện bởi chồng cô khi đó đã đi làm xa khỏi thị trấn nơi họ sinh sống.

Vừa đến bệnh viện, bác sĩ thông báo cổ tử cung của cô đã mở và cô sinh non ngay sau đó. Tuy nhiên LaTroya chỉ sinh một trong hai em bé trong cặp song sinh vào ngày hôm đó.

Mang thai đôi, mẹ đau đẻ ở tuần 24 thai kỳ nhưng chỉ sinh ra... 1 em bé - 1

Mẹ Amara  bất ngờ chuyển dạ ở tuần 24 thai kỳ nhưng chỉ sinh ra 1 em bé.

Bé Amara được sinh ra với trọng lượng rất thấp, chỉ 0,5kg trong khi em bé còn lại, Arthur III vẫn nằm trong tử cung mẹ. “Ban đầu, khi bé Amara đi ra, tôi đã rất lo sợ vì không nghe thấy con khóc nhưng sau đó tôi nhìn thấy đôi chân con vẫn di chuyển, tôi cảm thấy tràn đầy hy vọng vì con gái vẫn sống nhưng tôi cũng vô cùng sợ hãi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo đây?” LaTroya nói với People.

Trong 2 tuần tiếp theo khi đứa con đầu lòng đã chào đời, các bác sĩ đã cố gắng làm mọi cách để có thể giữ em bé còn lại trong bụng mẹ được lâu nhất. Và vào ngày 31/1, Arthur III được sinh ra nặng hơn 1kg bằng phương pháp đẻ mổ.

Mang thai đôi, mẹ đau đẻ ở tuần 24 thai kỳ nhưng chỉ sinh ra... 1 em bé - 2

Hiện tại, các bé vẫn được chăm sóc ở bệnh viện với sức khỏe ổn định. 

Ca sinh nở cặp song sinh với 2 phương pháp khác nhau ở 2 thời điểm khác nhau của mẹ  LaTroya là vô cùng hiếm gặp và rất may mắn dù chào đời ở tuần 24 và 26 thai kỳ nhưng các bé đều sống sót.

Hiện tại 2 bé Amara và Arthur III vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện và mỗi bé đã nặng gần 3kg. “Chúng tôi hạnh phúc hơn bao giờ hết bởi các con vẫn còn sống. Ca sinh non của tôi như một phép lạ.”

Trước đây cũng từng có một trường hợp bà mẹ người Úc khác mang thai đôi nhưng hạ sinh 2 con cách nhau tới 4 tuần

Theo Nguyệt Minh (Theo People) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu